Connect with us

ข่าววงการเกม

The Pokemon Company ปล่อยตัวอย่างใหม่ เเละเผยข้อมูลเพิ่มมากขึ้นของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Let’s Go, Eevee

The Pokemon Company ปล่อยตัวอย่างใหม่ เเละเผยข้อมูลเพิ่มมากขึ้นของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Let’s Go, Eevee

ตอนนี้หลายคนน่าจะกลับมาเล่น Pokemon go กันเยอะพอสมควร เพราะช่วงปลายปีนี้ ใครที่มี Nintendo Switch คงไม่น่าพลาด ทาง The Pokemon Company ได้ทำการปล่อยตัวอย่างใหม่ พร้อมเปิดเผยข้อมูลชุดใหญ่ของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee ถึงความเเตกต่างระหว่างทั้ง 2 เวอร์ชั่น, การจับ Pokemon, การต่อสู้ เเละข้อมูลต่างๆ ที่หลายคนอยากจะรู้กัน

ความเเตกต่างระหว่าง Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee ถ้าใครเล่น Pokemon กันมาตลอดก็คงเดากันได้ว่าความเเตกต่างของทั้ง 2 เวอร์ชั่น ควรจะเป็นเเบบไหน เกมนี้ก็เช่นกัน ความเเตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ Pokemon คู่หู จะเป็นไปตามหน้าปกที่เราซื้อมาเล่น Pikachu หรือ Eevee เเละจะมี Pokemon ที่เเตกต่างกันบางตัว อย่าง Pikachu จะมี Oddish, Sandshrew เเละ Growlithe ทาง Eevee จะมี Bellsprout, Vulpix เเละ Meowth

การจับ Pokemon ป่า ถ้าคุ้นชินกับ Pokemon อยู่เเล้ว ที่ต้องค้นหาตามพงหญ้า หรือตามที่ต่างๆ หรือมีการปรากฏตัวออกมาให้เราได้เห็น การจะจับ Pokemon ป่า มีการปรับเปลี่ยนให้คล้ายคลึงกับ Pokemon go โดยการใช้ Joy-con ปา Poke ball พร้อมเกรดวงกลมเพื่อบอกสถานะในการจับ ถ้าเล่นในโหมด Handheld จะใช้ปุ่ม A ในการปา Poke Ball เเทน ตัวเกมจะยกเลิกการต่อสู้กับ Pokemon ป่า เปลี่ยนเป็นการจับจะได้ Exp ให้กับ Pokemon ที่เรามีอยู่ในตอนนั้น เพื่อเพิ่มความสามารถเเละพัฒนาร่าง

การต่อสู้กับเหล่า Trainers จะเป็นการต่อสู้เพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้นภายในเกม เพราะ Pokemon ป่า จะจับได้เพียงอย่างเดียว ในระหว่างการผจญภัยจะมีเหล่า Trainers มากมายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ รอพร้อมจะนำ Pokemon ของพวกเขามีต่อสู้กับคุณ เมื่อได้รับชัยชนะก็ยังได้ Exp, เงิน เเละ Poke Ball เป็นของรางวัลเหมือนเดิม เเละเเก๊ง Rockets กลับมาเเน่นอน

Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee จะพาเรากลับไปยังภูมิภาค Kanto จุดเริ่มต้นของการผจญภัยทั้งหมด เรายังคงเริ่มต้นที่เมืองเล็กๆ เเห่งนึง นามว่า Pallet Town เมืองเเห่งนี้เต็มไปด้วยการเริ่มต้นจากบ้านของศาสตราจารย์ Oak พร้อมรับ Pokedax เพื่อรวบรวมข้อมูลของ Pokemon ในภูมิภาคเเห่งนี้ เเละเป็นการเปิดตัวคู่เเข่งของเรา ที่ครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนตัวละครจากเดิม

Pokemon Gyms นี้คือจุดเเข็งอีกอย่างของเกมนี้ การได้ต่อสู้กับบรรดาเหล่าหัวหน้า Pokemon Gyms ตามเมืองต่างๆ เพื่อทดสอบความสามารถ เเละบรรดา Pokemon Gyms ต่างๆ ก็จะใช้ Pokemon ต่างชนิดกัน ยิ่งทำให้เราต้องสร้างทีมสุดเเกร่งเเละพัฒนา Pokemon ของเราให้เเข็งเเกร่งมากยิ่งขึ้น เพื่อเอาชนะพวกเขา เมื่อได้รับชัยชนะจะได้ของรางวัลเป็นเข็มกลัด บ่งบอกถึงการพิชิต Pokemon Gyms นั้น

สิ่งใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee มีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน อย่างที่ 1 คือการสร้างความสัมพันธ์กับ Pokemon คู่หูของเรา ทั้ง Pikachu เเละ Eevee สามารถเล่น, ติดเครื่องประดับ, เปลี่ยนทรงผม เเละอื่นๆ อีกมากมาย จะยิ่งทำให้เราสนิทกันมากยิ่งขึ้น อย่างที่ 2 คือ เราสามารถเล่น Co-op ไปพร้อมกับเพื่อนได้ นี้ถือว่าเป็นความเเปลกใหม่ที่ถูกใส่เข้ามา เพียงเเค่ใช้ Joy-con 2 อัน ในการเล่น ทั้งยังออกผจญภัยด้วยกัน ต่อสู้ร่วมกัน นี้น่าจะเป็นอีกความสนุกที่ถูกเสริมเข้ามา เเละโปรดอย่าลืมต่ออินเตอร์เน็ต เพื่อต่อสู้กับผู้เล่นจากทั่วโลก เเละสามารถเทรด Pokemon ไม่ว่าจะเป็นเเบบ Local เเละ Online

Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee จะออกวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 นี้ ใครที่เป็นเเฟน Pokemon เตรียมตัวกันให้ดี

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Arc System Works เปิดตัว Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! ภาคใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun

Arc System Works เปิดตัว Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! ภาคใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun

Published

on

Arc System Works เปิดตัวสุดยอดเกมต่อยกันเเห่งยุค Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เกมใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun จะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Nintendo Switch เเละ Steam วันจำหน่ายยังไม่เปิดเผยออกมา

Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เป็นการนำ River City Melee: Battle Royal Special มาปรับปรุงให้ดีมากขึ้น พร้อมเพิ่มอะไรหลายอย่างให้กับการต่อสู้ให้ดุเดือดมากยิ่งขึ้น

ไอเทมใหม่ในภายนี้ที่ถูกเพิ่มเข้ามา “Bamboo Shoot” เมื่อใช้งานไอเทมนี้ ผู้เล่นจะตัวใหญ่ขึ้น

โหมดใหม่ “Change Match” จะเป็นโหมดที่ใครเเพ้ต้องกลับบ้านไป เเถมเเต่ละสนามยังมีลูกเล่นซ้อนอยู่

เเละคุณยังสามารถสร้างทีมในฝันของคุณได้ตามใจนึก ในโหมด “Team Edit”

ยังมีหลายอย่างถูกเพิ่มเข้ามา หลังจากนี้จะมีการเปิดเผยมายิ่งขึ้น Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เปิดตัวครั้งเเรกใน Nintendo Direct เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ใครที่เป็นเเฟน Kunio รอเล่นกันได้เลย งานนี้มีเดือดเเน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

“My Body is Ready” อำลาตำเเหน่งประธาน Nintendo ฝั่ง America

“My Body is Ready” อำลาตำเเหน่งประธาน Nintendo ฝั่ง America

Published

on

คุณ Reggie Fils-Aime ตำเเหน่ง Nintendo of America President ประกาศขอยุติการทำหน้าที่ประธานฝั่งอเมริกา หลังจากดำรงตำเเหน่งมาอย่างยาวนานร่วม 15 ปี พร้อมส่งไม้ต่อให้กับ คุณ Doug Bowser ตำเเหน่ง Senior Vice President of Sales เเละ Marketing ขึ้นทำหน้าที่เเทน

“ผมภูมิใจในหลายๆ สิ่งที่ Reggie ได้ทำให้กับ Nintendo” คุณ Shuntaro Furukawa ตำเเหน่ง President of Nintendo บอก “ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในเเละภายนอกบริษัท Reggie มีความเป็นผู้นำ พวกเขาได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากเขา ขณะเดียวกันพวกเราจะไม่มีเขาอีกต่อไป พวกเราขออวยพรกับการลงจากตำเเหน่งในครั้งนี้ พวกเรายินดีกับความสำเร็จที่มีคนมาสานงานต่อ Doug Bowser กับทีมงานจะเข้ามาช่วยให้บริษัทเดินหน้ากันต่อ”

“Nintendo เป็นส่วนนึงในหัวใจผมไปตลอด” คุณ Reggie บอกความรู้สึกของตัวเอง “มันเป็นส่วนนึงของการขอบคุณกับเพื่อนร่วมงานหลายๆ คนที่ทำงานกับผม กับโอกาสที่ได้รับจากเเบรนด์ที่ดีที่สุด เเละอีกหลายๆ อย่าง ไหนจะความรู้สึกเหมือนได้เป็นสมาชิกของกลุ่มชุมชนคนเล่นเกมอยู่ทั่วโลก หลังจากนี้ผมมองไปข้างหน้ากับเรื่องของสุขภาพเเละอารมณ์ คำว่า “Game Over” ยังไม่จบสำหรับผม เเต่เป็นการ “level up” ขึ้นไปมากกว่ากับเวลาที่เหลือกับภรรยา, ครอบครัวเเละเพื่อน”

“มันเป็นการทำงานที่ยอดเยี่ยมกับ Reggie มาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา” คุณ Doug บอกถึงการเข้ามารับตำเเหน่ง “เเละมั่นใจได้ พวกเขาจะสานงานต่อจากเขาเเละทำให้เเบรนด์เเข็งเเกร่งมากขึ้น เเละไม่ลืมที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับคนทั้งโลก”

คุณ Reggie Fils-Aime เริ่มงานกับ Nintendo ในปี 2003 ตำเเหน่ง Executive Vice President of Sales เเละ Marketing ก่อนเข้ามารับตำเเหน่ง Nintendo of America President เดือนพฤษภาคม ปี 2006 ยุคที่ คุณ Reggie เข้ามาทำงานเป็นช่วงระหว่าง Nintendo Game Cube กับ Game Boy Advance

เเละเขายังเป็นคนนำเสนอ Nintendogs, Brain Age, Wii Sports เเละ Wii Fit ให้กับผู้เล่นใหม่เข้าสู่โลกเเห่งเกม เเละยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง Nintendo DS, Nintendo Wii, Nintendo 3DS เเละ Nintendo Switch จนเป็นเครื่องเกมที่ขายดิบขายดีมาก

ส่วนคุณ Doug Bowser เข้ามาร่วมงานกับ Nintendo ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ตำเเหน่ง Vice President of Sales ก่อนจะขยับตำเเหน่ง Senior Vice President of Sales เเละ Marketing ในปีถัดไป ระหว่างช่วงที่ทำงานกับ Nintendo เขาเองก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ Nintendo Switch เป็นเครื่องเกมที่ขายได้เร็วที่สุด ใช้เวลาเพียง 21 เดือน ก่อนหน้านี้ คุณ Doug เคยทำงานกับทาง EA เเละอีกหลายบริษัทในตำเเหน่งหัวหน้าฝ่ายขาย

หลังจากนี้ Nintendo คงจะเข้าสู่ยุคใหม่ กับการบริหารของคนรุ่นใหม่มากขึ้น คงต้องจับตามองหลังจากนี้ว่าการบริหารของ 2 คนรุ่นใหม่ คุณ Shuntaro Furukawa กับคุณ Doug Bowser จะทำให้ Nintendo เดินไปในทิศทางเเบบไหน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

The Division 2 ปล่อยตัวอย่างใหม่เผยความโหดของกองกำลัง Black Tusk และคอนเทนต์หลังจบเกม

Published

on

หลายคนคงสงสัยว่าเมื่อเล่นเกม Tom Clancy’s The Division 2 จนจบเนื้อเรื่องหลักแล้วจะมีอะไรให้ทำต่อบ้าง วันนี้ทางค่ายเกม Ubisoft จึงได้ออกมาเผยรายละเอียดพร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

ทักษะใหม่

เมื่อผู้เล่นเล่นจนถึงเลเวล 30 จะสามารถเลือกปลดล็อคทักษะอย่างใดอย่างหนึ่งจากทั้งหมด 3 ทักษะ ดังต่อไปนี้

  • Survivalist: มาพร้อมกับหน้าไม้ที่มีความแม่นยำในการสังหารศัตรู
  • Demolitionist: มาพร้อมกับเครื่องยิงลูกระเบิดที่จะสร้างความปั่นป่วนและทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า
  • Sharpshooter: มาพร้อมกับปืนสไนเปอร์ไรเฟิลที่สามารถยิงสังหารศัตรูได้จากระยะไกล

กองกำลังใหม่

  • Black Tusk: กองกำลังสุดโหดที่ได้รับการฝึกมาอย่างเข้มข้น โหดเหี้ยม ไร้ความปราณี ซึ่งพวกเขามาพร้อมกับอาวุธระดับสูงและโดรนติดปืน

ฟีเจอร์ใหม่

  • โหมด PVP: ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นเพื่อพิสูจน์ความสามารถของตัวเองและเพื่อให้ได้รับอาวุธใหม่
  • ภารกิจใหม่ในโหมด Co-op: เจ้าหน้าที่ของหน่วย The Division จะได้รับภารกิจใหม่ที่ท้าทายมากกว่าเดิม
  • เข้าร่วม Clans: สร้างความแข็งแกร่งด้วยการทำงานร่วมกันเป็นทีม

Tom Clancy’s The Division 2 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคม และจะเปิดทดสอบ Open Beta ตั้งแต่วันที่ 1-4 มีนาคม บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!