Connect with us

ข่าววงการเกม

The Pokemon Company ปล่อยตัวอย่างใหม่ เเละเผยข้อมูลเพิ่มมากขึ้นของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Let’s Go, Eevee

The Pokemon Company ปล่อยตัวอย่างใหม่ เเละเผยข้อมูลเพิ่มมากขึ้นของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Let’s Go, Eevee

Published

on

ตอนนี้หลายคนน่าจะกลับมาเล่น Pokemon go กันเยอะพอสมควร เพราะช่วงปลายปีนี้ ใครที่มี Nintendo Switch คงไม่น่าพลาด ทาง The Pokemon Company ได้ทำการปล่อยตัวอย่างใหม่ พร้อมเปิดเผยข้อมูลชุดใหญ่ของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee ถึงความเเตกต่างระหว่างทั้ง 2 เวอร์ชั่น, การจับ Pokemon, การต่อสู้ เเละข้อมูลต่างๆ ที่หลายคนอยากจะรู้กัน

ความเเตกต่างระหว่าง Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee ถ้าใครเล่น Pokemon กันมาตลอดก็คงเดากันได้ว่าความเเตกต่างของทั้ง 2 เวอร์ชั่น ควรจะเป็นเเบบไหน เกมนี้ก็เช่นกัน ความเเตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ Pokemon คู่หู จะเป็นไปตามหน้าปกที่เราซื้อมาเล่น Pikachu หรือ Eevee เเละจะมี Pokemon ที่เเตกต่างกันบางตัว อย่าง Pikachu จะมี Oddish, Sandshrew เเละ Growlithe ทาง Eevee จะมี Bellsprout, Vulpix เเละ Meowth

การจับ Pokemon ป่า ถ้าคุ้นชินกับ Pokemon อยู่เเล้ว ที่ต้องค้นหาตามพงหญ้า หรือตามที่ต่างๆ หรือมีการปรากฏตัวออกมาให้เราได้เห็น การจะจับ Pokemon ป่า มีการปรับเปลี่ยนให้คล้ายคลึงกับ Pokemon go โดยการใช้ Joy-con ปา Poke ball พร้อมเกรดวงกลมเพื่อบอกสถานะในการจับ ถ้าเล่นในโหมด Handheld จะใช้ปุ่ม A ในการปา Poke Ball เเทน ตัวเกมจะยกเลิกการต่อสู้กับ Pokemon ป่า เปลี่ยนเป็นการจับจะได้ Exp ให้กับ Pokemon ที่เรามีอยู่ในตอนนั้น เพื่อเพิ่มความสามารถเเละพัฒนาร่าง

การต่อสู้กับเหล่า Trainers จะเป็นการต่อสู้เพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้นภายในเกม เพราะ Pokemon ป่า จะจับได้เพียงอย่างเดียว ในระหว่างการผจญภัยจะมีเหล่า Trainers มากมายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ รอพร้อมจะนำ Pokemon ของพวกเขามีต่อสู้กับคุณ เมื่อได้รับชัยชนะก็ยังได้ Exp, เงิน เเละ Poke Ball เป็นของรางวัลเหมือนเดิม เเละเเก๊ง Rockets กลับมาเเน่นอน

Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee จะพาเรากลับไปยังภูมิภาค Kanto จุดเริ่มต้นของการผจญภัยทั้งหมด เรายังคงเริ่มต้นที่เมืองเล็กๆ เเห่งนึง นามว่า Pallet Town เมืองเเห่งนี้เต็มไปด้วยการเริ่มต้นจากบ้านของศาสตราจารย์ Oak พร้อมรับ Pokedax เพื่อรวบรวมข้อมูลของ Pokemon ในภูมิภาคเเห่งนี้ เเละเป็นการเปิดตัวคู่เเข่งของเรา ที่ครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนตัวละครจากเดิม

Pokemon Gyms นี้คือจุดเเข็งอีกอย่างของเกมนี้ การได้ต่อสู้กับบรรดาเหล่าหัวหน้า Pokemon Gyms ตามเมืองต่างๆ เพื่อทดสอบความสามารถ เเละบรรดา Pokemon Gyms ต่างๆ ก็จะใช้ Pokemon ต่างชนิดกัน ยิ่งทำให้เราต้องสร้างทีมสุดเเกร่งเเละพัฒนา Pokemon ของเราให้เเข็งเเกร่งมากยิ่งขึ้น เพื่อเอาชนะพวกเขา เมื่อได้รับชัยชนะจะได้ของรางวัลเป็นเข็มกลัด บ่งบอกถึงการพิชิต Pokemon Gyms นั้น

สิ่งใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee มีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน อย่างที่ 1 คือการสร้างความสัมพันธ์กับ Pokemon คู่หูของเรา ทั้ง Pikachu เเละ Eevee สามารถเล่น, ติดเครื่องประดับ, เปลี่ยนทรงผม เเละอื่นๆ อีกมากมาย จะยิ่งทำให้เราสนิทกันมากยิ่งขึ้น อย่างที่ 2 คือ เราสามารถเล่น Co-op ไปพร้อมกับเพื่อนได้ นี้ถือว่าเป็นความเเปลกใหม่ที่ถูกใส่เข้ามา เพียงเเค่ใช้ Joy-con 2 อัน ในการเล่น ทั้งยังออกผจญภัยด้วยกัน ต่อสู้ร่วมกัน นี้น่าจะเป็นอีกความสนุกที่ถูกเสริมเข้ามา เเละโปรดอย่าลืมต่ออินเตอร์เน็ต เพื่อต่อสู้กับผู้เล่นจากทั่วโลก เเละสามารถเทรด Pokemon ไม่ว่าจะเป็นเเบบ Local เเละ Online

Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee จะออกวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 นี้ ใครที่เป็นเเฟน Pokemon เตรียมตัวกันให้ดี

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Activision เตรียมเปิดให้ทดสอบ Beta ของ Call of Duty: Black Ops 4 ทุกเเฟลตฟอร์มช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Activision เตรียมเปิดให้ทดสอบ Beta ของ Call of Duty: Black Ops 4 ทุกเเฟลตฟอร์มช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Published

on

Call of Duty: Black Ops 4 กำลังจะเตรียมเปิดให้เล่นทดสอบ Beta ก่อนเกมจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ทางค่าย Activision ได้เปิดเผยถึงการเล่นทดสอบ Beta ที่จะเริ่มจาก Playstation 4, Xbox One เเละจบด้วย PC เริ่มเปิดให้ทดสอบกันตั้งเเต่วันที่ 3 สิงหาคม 2018 นี้

Call of Duty: Black Ops 4 จะเปิดทดสอบ Beta กันถึง 3 เเฟลตฟอร์มด้วยกัน ในขณะที่ทาง PC ใครที่จองไว้ร่วงหน้าจะได้เล่นก่อนเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปได้ทดสอบ เเละตัวเกมสำหรับคนที่เล่นผ่านการดาวน์โหลด จะวางจำหน่ายอยู่บน Battle.net ของ Blizzard

ตัวเกมจะเปิดทดสอบเริ่มจากคนที่จองร่วงหน้าสำหรับ Playstation 4 วันที่ 3-6 สิงหาคม ก่อนจะเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปสำหรับ Playstation 4 เเละ Xbox One วันที่ 10-13 สิงหาคม เเละตบท้ายสำหรับชาว PC สำหรับคนที่จองร่วงหน้า จะได้เล่นกันตั้งเเต่ 10-11 สิงหาคม ก่อนจะเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปวันที่ 11-13 สิงหาคม

ค่าย Activision จะให้ผู้เล่นได้ทดสอบ Multiplayer กันได้ถึง 6 เเผนที่ พร้อมกับจะมีโหมดให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์การเล่นเป็นทีม อย่างโหมด Deathmatch, โหมด Domination, โหมด Hardpoint เเละโหมด Search & Destroy เเถมยังจะมีโหมดใหม่ให้ได้ลองเล่นกันอย่างโหมด Control โหมดใหม่นี้จะมีเเบ่งการเล่นเป็น 2 ทีม ต่อสู้กันระหว่างทีมบุกเเละทีมรับ เเข่งกันทำคะเเนนใส่กัน

ทุกๆ คนสามารถเตรียมพร้อมฝึกซ้อมกับการเล่นทดสอบ Beta ครั้งนี่กันก่อน เเละเมื่อการทดสอบ Beta ครั้งที่ 2 จะเริ่มขึ้นช่วงกันยายน สำหรับ Playstation 4 ก่อน ทีมพัฒนา Treyarch บอกว่าพวกเขาจะโฟกัสกับโหมด Battle Royale มากขึ้น ก่อนเกมจะวางจำหน่ายช่วงเดือนตุลาคม

“นี้เป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นสำหรับเรามาก พวกเรามีคอนเท้นมากมายให้กับผู้เล่นก่อนที่จะเปิดให้เล่นกันจริงๆ พวกเราอยากจะทดสอบหลายอย่างในช่วง Beta” คุณ Head Dan ตำเเหน่ง Co-Studio บอก “หลายเกมดีขึ้น เมื่อพวกเขาได้ผลลัพธ์จากการพูดคุยกับเรา มันไม่ใช่เพียงเเค่การปรับปรุงให้เกมดีขึ้น เเต่มันยังเป็นข้อเสนอเเนะจากผู้เล่นส่งมาหาเราอีก เเละประสบการณ์ในการปรับเเต่งเเละสร้าง มันจะเป็นวิธีที่ทำให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับเกมมากยิ่งขึ้น”

Call of Duty: Black Ops 4 จะเป็นเกม Multiplayer เต็มรูปเเบบ เเละจะวางจำหน่ายวันที่ 12 ตุลาคม 2018 ให้กับ Playstation 4, Xbox One เเละ PC

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Pantip E-Sport Academy X U-League 2018 พร้อมผลักดันอีสปอร์ตไทยสู่อนาคต

Published

on

ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ นำโดย นายวีรฤทธิ์ สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้จัดการบริหารทรัพย์สิน ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ภายใต้บริษัท แอสเสท เวิรด์ รีเทล จำกัด พร้อมด้วยพาร์ทเนอร์แบรนด์ผู้นำด้านธุรกิจไอทีและเกมมิ่ง ร่วมแถลงข่าวการจัดโครงการ ‘Pantip E-Sport Academy X U-League 2018’ กิจกรรมสนับสนุนและส่งเสริมการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับมหาวิทยาลัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นตลอดเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน

ภายใต้การดำเนินงานในโครงการ Pantip E-Sports Academy มาต่อยอดเสริมองค์ความรู้ในรูปแบบการอบรม และทดลองจริง เพื่อการพัฒนาความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องและเหมาะสมเกี่ยวกับกีฬาอี-สปอร์ต โดยจะมีการเปิดให้นักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังการอบรม พร้อมทำ Workshop จากกูรูผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงเคล็ดลับการสร้างรายได้จากการเป็นนักกีฬาอี-สปอร์ต และโอกาสในการทำงานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับกีฬาอี-สปอร์ต ซึ่งจะจัดการอบรมทุกวันเสาร์รวม 8 สัปดาห์ 8 เรื่อง เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 21 กรกฏาคม 2561 ที่ Pantip E-Sport Arena ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรีตลอดงาน ทั้งนี้การแข่งขัน U-League รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะจัดขึ้นในที่ 3 พฤศจิกายน ที่ Pantip E-Sport Arena และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ ซึ่งในงานดังกล่าวมีผู้สนใจเข้าร่วมงานจำนวนมาก สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/PantipPratunam

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการเกม

Creative Director ของ Dead Space เผย มีไอเดียสำหรับ Dead Space 4 เเล้ว เเละอาจจะมีการเปลี่ยนตัวเอกของเกม

Creative Director ของ Dead Space เผย มีไอเดียสำหรับ Dead Space 4 เเล้ว เเละอาจจะมีการเปลี่ยนตัวเอกของเกม

Published

on

เมื่อ Dead Space เหมือนจะยังไม่ตาย ขนาดภาคล่าสุดอย่าง Dead Space 3 ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2013 เเละหลังจากนั้นเกมก็หายไปเลย จนล่าสุด คุณ Ben Wanat ตำเเหน่ง Creative Director ของ Dead Space มีการให้สัมภาษณ์กับทาง Eurogamer เกี่ยวกับความไอเดียของเกมภาคใหม่ เเละมันจะมีการเล่นเป็นอย่างไร ส่วนนึงที่มีการเปิดเผยออกมา คุณ Wanat กล่าวว่าจะมีการเปลี่ยนเเปลงหลายอย่างเเละตัวละครหลักด้วย

หลังจากจบตอนจบของ Dead Space 3 ที่เนื้อเรื่องยังมีปริศนาซ้อนอยู่ มันก็น่าจะมีเเนวคิดของ Dead Space 4 เพื่อสานเนื้อเรื่องตอนท้ายต่อ “เเนวคิด คือ คุณต้องพยายามเอาชีวิตรอดวันต่อวันในยานลำนึง ต้องค้นหาเส้นทางการมีชีวิตอยู่ เเละต้องหาสิ่งของมาทำให้ยานลำเล็กๆ มันขับเคลื่อนต่อไปได้ คุณจะต้องพยายามหาทางรอดจากเหตุการณ์นี้ให้ได้” คุณ Wanat บอกก่อนจะอธิบายว่าเกมจะมีการสำรวจเเบบ Open World มันจะเป็นเเนวคิดที่จะยกระดับของ Dead Space 4 ให้ขึ้นไปอีก

“ซากยานใน Dead Space 3 มีการเล่นที่ไม่ได้เป็นเส้นตรง เเละผมรักมากที่เกมมันมีความลึกอย่างที่มันควรจะเป็น ผมให้คุณเริ่มจากในยานอวกาศสักลำนึง บางทีอาจจะต้องเดินไปตามซากของยานดังกล่าว เพื่อให้คุณต้องนำชิ้นส่วนมาประกอบให้ยานสามารถกลับมาขับเคลื่อนได้อีกครั้ง”

นอกจากนี้คุณ Wanat ยังบอกว่า เกมหน้าอาจจะทำให้เราเป็นมนุษย์คนสุดท้ายที่ต้องเผชิญหน้ากับการล่มสลายของ Necromorph หรือสิ่งมีชีวิตสุดเเสนน่ากลัวใน Dead Space ก็เป็นได้ เเถมเรายังเล่นเป็น Isaac Clarke มาตลอดทั้ง 3 ภาค ภาค 4 จะมีเหตุผลบางอย่างที่อาจจะเปลี่ยนเเปลงในตรงนี้ “กับการเกิดการล่มสลาย มันน่าจะทำให้ Clarke หายไป” คุณ Wanat บอกต่อ “มันไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่จะทำให้เนื้อเรื่องไม่เดินหน้าต่อ”

โดยเฉพาะ การดำเนินเรื่องหลัก อาจจะเป็นหน้าที่ของ Ellie Langford เเทน เพราะคุณ Wanat เเอบบอกใบ้นิดหน่อยกับทาง Eurogamer “ลองจินตนาการว่าเธอขึ้นมาทำหน้าเป็นตัวเอกของ Dead Space 4 ดูสิ”

คุณ Wanat บอกไปถึงเเฟนๆ Dead Space ที่กำลังรออยู่ เเละเขาก็คิดว่าสักวันนึงน่าจะได้กลับมาทำอีกครั้ง เขาเชื่อว่าถ้ามีไอเดียใหม่ๆ ไปเสนอเเละน่าจะได้ไฟเขียวให้อนุมัติทำ เเถมยังมีทีมพัฒนาพร้อมทำกันอยู่ “ผมคิดว่าผมจักรวาลของ Dead Space ยังมีอะไรอีกเยอะ อวกาศในเกมนี้ยังมีเรื่องราวมากมาย มีเนื้อเรื่องใหม่เเละไอเดียใหม่ๆ เสมอ”

“คุณไม่รู้ว่าจะมีใครกลับมามองเกมนี้หรือไม่ ถ้าสักนึง EA ให้ทำ ผมก็คงจะบอกว่า ‘อะไรเกิดขึ้นกับ Dead Space ในตอนนี้?’ บางทีพวกเราก็ควรจะทำเกมนี้กลับมานะ”

ทีมพัฒนา Visceral Games เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมสยองขวัญ อวกาศ อย่าง Dead Space มาโดยตลอด เเต่สถานการณ์ของทีมก็ไม่ค่อยดีนัก เมื่อสิ้นปีที่เเล้วก็พึ่งโดน EA ระงับการพัฒนา Star Wars เเถมคุณ Wanat ในตอนนี้ยังมาเป็น Creative Director ให้กับทาง Crystal Dynamics อีก ก็ไม่รู้ว่าที่ให้สัมภาษณ์กับทาง Eurogamer เป็นเพียงเเค่เเนวคิดที่อยากจะสร้างภาคต่อ อาจจะเป็นการส่งเสียงไปทาง EA ก็ได้ มันก็น่าจะได้เวลานำเกมนี้กลับมาปัดฝุ่นทำอีกครั้งนึง

อ้างอิง1 อ้างอิง2

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!