Connect with us

ข่าววงการเกม

The Pokemon Company ปล่อยตัวอย่างใหม่ เเละเผยข้อมูลเพิ่มมากขึ้นของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Let’s Go, Eevee

The Pokemon Company ปล่อยตัวอย่างใหม่ เเละเผยข้อมูลเพิ่มมากขึ้นของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Let’s Go, Eevee

Published

on

ตอนนี้หลายคนน่าจะกลับมาเล่น Pokemon go กันเยอะพอสมควร เพราะช่วงปลายปีนี้ ใครที่มี Nintendo Switch คงไม่น่าพลาด ทาง The Pokemon Company ได้ทำการปล่อยตัวอย่างใหม่ พร้อมเปิดเผยข้อมูลชุดใหญ่ของ Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee ถึงความเเตกต่างระหว่างทั้ง 2 เวอร์ชั่น, การจับ Pokemon, การต่อสู้ เเละข้อมูลต่างๆ ที่หลายคนอยากจะรู้กัน

ความเเตกต่างระหว่าง Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee ถ้าใครเล่น Pokemon กันมาตลอดก็คงเดากันได้ว่าความเเตกต่างของทั้ง 2 เวอร์ชั่น ควรจะเป็นเเบบไหน เกมนี้ก็เช่นกัน ความเเตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ Pokemon คู่หู จะเป็นไปตามหน้าปกที่เราซื้อมาเล่น Pikachu หรือ Eevee เเละจะมี Pokemon ที่เเตกต่างกันบางตัว อย่าง Pikachu จะมี Oddish, Sandshrew เเละ Growlithe ทาง Eevee จะมี Bellsprout, Vulpix เเละ Meowth

การจับ Pokemon ป่า ถ้าคุ้นชินกับ Pokemon อยู่เเล้ว ที่ต้องค้นหาตามพงหญ้า หรือตามที่ต่างๆ หรือมีการปรากฏตัวออกมาให้เราได้เห็น การจะจับ Pokemon ป่า มีการปรับเปลี่ยนให้คล้ายคลึงกับ Pokemon go โดยการใช้ Joy-con ปา Poke ball พร้อมเกรดวงกลมเพื่อบอกสถานะในการจับ ถ้าเล่นในโหมด Handheld จะใช้ปุ่ม A ในการปา Poke Ball เเทน ตัวเกมจะยกเลิกการต่อสู้กับ Pokemon ป่า เปลี่ยนเป็นการจับจะได้ Exp ให้กับ Pokemon ที่เรามีอยู่ในตอนนั้น เพื่อเพิ่มความสามารถเเละพัฒนาร่าง

การต่อสู้กับเหล่า Trainers จะเป็นการต่อสู้เพียงอย่างเดียวที่เกิดขึ้นภายในเกม เพราะ Pokemon ป่า จะจับได้เพียงอย่างเดียว ในระหว่างการผจญภัยจะมีเหล่า Trainers มากมายอยู่ตามสถานที่ต่างๆ รอพร้อมจะนำ Pokemon ของพวกเขามีต่อสู้กับคุณ เมื่อได้รับชัยชนะก็ยังได้ Exp, เงิน เเละ Poke Ball เป็นของรางวัลเหมือนเดิม เเละเเก๊ง Rockets กลับมาเเน่นอน

Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee จะพาเรากลับไปยังภูมิภาค Kanto จุดเริ่มต้นของการผจญภัยทั้งหมด เรายังคงเริ่มต้นที่เมืองเล็กๆ เเห่งนึง นามว่า Pallet Town เมืองเเห่งนี้เต็มไปด้วยการเริ่มต้นจากบ้านของศาสตราจารย์ Oak พร้อมรับ Pokedax เพื่อรวบรวมข้อมูลของ Pokemon ในภูมิภาคเเห่งนี้ เเละเป็นการเปิดตัวคู่เเข่งของเรา ที่ครั้งนี้มีการปรับเปลี่ยนตัวละครจากเดิม

Pokemon Gyms นี้คือจุดเเข็งอีกอย่างของเกมนี้ การได้ต่อสู้กับบรรดาเหล่าหัวหน้า Pokemon Gyms ตามเมืองต่างๆ เพื่อทดสอบความสามารถ เเละบรรดา Pokemon Gyms ต่างๆ ก็จะใช้ Pokemon ต่างชนิดกัน ยิ่งทำให้เราต้องสร้างทีมสุดเเกร่งเเละพัฒนา Pokemon ของเราให้เเข็งเเกร่งมากยิ่งขึ้น เพื่อเอาชนะพวกเขา เมื่อได้รับชัยชนะจะได้ของรางวัลเป็นเข็มกลัด บ่งบอกถึงการพิชิต Pokemon Gyms นั้น

สิ่งใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee มีอยู่ 2 อย่างด้วยกัน อย่างที่ 1 คือการสร้างความสัมพันธ์กับ Pokemon คู่หูของเรา ทั้ง Pikachu เเละ Eevee สามารถเล่น, ติดเครื่องประดับ, เปลี่ยนทรงผม เเละอื่นๆ อีกมากมาย จะยิ่งทำให้เราสนิทกันมากยิ่งขึ้น อย่างที่ 2 คือ เราสามารถเล่น Co-op ไปพร้อมกับเพื่อนได้ นี้ถือว่าเป็นความเเปลกใหม่ที่ถูกใส่เข้ามา เพียงเเค่ใช้ Joy-con 2 อัน ในการเล่น ทั้งยังออกผจญภัยด้วยกัน ต่อสู้ร่วมกัน นี้น่าจะเป็นอีกความสนุกที่ถูกเสริมเข้ามา เเละโปรดอย่าลืมต่ออินเตอร์เน็ต เพื่อต่อสู้กับผู้เล่นจากทั่วโลก เเละสามารถเทรด Pokemon ไม่ว่าจะเป็นเเบบ Local เเละ Online

Pokemon: Let’s Go, Pikachu เเละ Pokemon: Let’s Go, Eevee จะออกวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 นี้ ใครที่เป็นเเฟน Pokemon เตรียมตัวกันให้ดี

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ Inazuma Eleven Ares

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ Inazuma Eleven Ares

Published

on

ในที่สุด Level-5 ก็ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาสักที เเละหนนี้เราจะได้เห็นการเล่นของ Inazuma Eleven Ares มากยิ่งขึ้น

ภายในตัวอย่างใหม่ที่ปล่อยออกมา ตัวเกมจะอิงเนื้อหาจากเวอร์ชั่นอนิเมะที่กำลังฉายอยู่ เเละจะเห็นการเล่นในภาคนี้มากยิ่งขึ้น การเล่นเมื่อผู้เล่นทำการเลี้ยงบอล จะมีเส้นบอกว่าผู้เล่นทีมเราอยู่ตรงไหน เเละจะเป็นเส้นบอกถึงการส่งบอลให้กับเพื่อน เเต่เมื่อนักเตะฝ่ายตรงข้ามเข้ามาป้องกัน ก็จะเกิดการใช้ท้าหลบ เพื่อผ่านบอลจากตรงจุดนี้ เเละจุดเด่นของซีรีส์นี้คงหนีไม่พ้น ลูกเตะไม้ตายที่ยังคงมีให้เราได้เล่นเหมือนเดิม Level-5 ยกระดับซีรีส์นี้ให้ดีมากขึ้นไปอีก ในการผสมผสานเกมกีฬาเข้ากับ RPG ได้อย่างลงตัว

Inazuma Eleven Ares จะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Nintendo Switch, iOS เเละ Android ในประเทศญี่ปุ่นจะวางจำหน่ายช่วงฤดูหนาว ส่วนทางตะวันตกภายในปี 2019 เเต่วันที่วางจำหน่ายยังไม่เผยออกมาขณะนี้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Platinum Games กำลังพัฒนาอยู่ 3 เกม คาดจะเปิดตัวในปี 2019 เเละวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch

Platinum Games กำลังพัฒนาอยู่ 3 เกม คาดจะเปิดตัวในปี 2019 เเละวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch

Published

on

ดูเหมือนจะมีข่าวลือออกมาจากวงใน ในเวลานี้ทีมพัฒนา Platinum Games กำลังซุ่มพัฒนาเกมอยู่จำนวนนึง เเละคาดว่าจะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch ในปี 2019

มีเเหล่งข่าววงในของ Nintendo เปิดเผยออกมาว่า ตอนนี้ทีมพัฒนา Platinum Games กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ถึง 3 เกมด้วยกัน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้กับ Nintendo Switch อย่างน้อยในจำนวนเกมที่กำลังพัฒนาอยู่ 1 ในนั้นมี Bayonetta 3 เเต่อีก 2 เกม เรายังไม่รู้ว่าคือเกมอะไร

เเละข่าวลือก็มีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น เมื่อคุณ Hideki Kamiya ตำเเหน่ง Designer เเละ Director ของ Platinum Games ก็ออกมายืนยันถึงการพัฒนาเกมของพวกเขา 1 ในนั้นก็คือ Bayonetta 3 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2019

“Platinum Games ยังมีอีก 2 เกมที่กำลังพัฒนากันอยู่ เเละก็จะวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch นอกจาก Bayonetta 3 คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2019”

อย่างน้อยตอนนี้เราก็รู้เเล้วว่า Bayonetta 3 จะได้เล่นกันเเน่นอน เเต่อีก 2 เกมก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นเกมอะไร ก่อนหน้านี้คุณ Atsushi Inaba กับคุณ Hideki Kamiya เคยออกมาบอกว่าพวกเขาอยากจะนำ The Wonderful 101 ที่เคยวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Wii U กลับมาปรับปรุงเเละวางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch เพราะอยากจะให้หลายคนที่ไม่ได้เล่น ได้สัมผัสถึงความสนุกของเกมนี้ เเละดูเหมือนว่า Nintendo เองก็สนใจอยู่พอสมควร ก็คงได้เเต่ต้องติดตามกันต่อว่าอีก 2 เกมที่ทีมพัฒนา Platinum Games กำลังซุ่มอยู่คือเกมอะไรกันเเน่

อ้างอิง

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

เกมดำน้ำใต้ทะเล Abzu เตรียมลง Nintendo Switch 29 พ.ย.นี้

Published

on

เรียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนนินเทนโดที่อยากจะเล่นเกมแนวดำน้ำชมปะการัง เพราะล่าสุดค่ายเกม 505 Games และ Giant Squid ทีมพัฒนาได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกม Azbu เวอร์ชั่น Nintendo Switch อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ โดยมีราคาอยู่ที่ 19.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 660 บาท) พร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

ในเกม Abzu ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักประดาน้ำออกสำรวจโลกใต้ทะเลลึกที่มีทั้ง ความสวยงามของปะการังหลากสี ฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ที่แหวกว่ายไปมา โบราณสถานที่จมอยู่ใต้น้ำ และอันตรายที่ซ่อนอยู่ในทะเลแห่งนี้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!