Connect with us

ข่าววงการเกม

ทีมที่ไม่มีใครคาดคิด!? “OG” บินสู่แชมป์ The International 8 !! พร้อมเผย TI 9 ปีหน้ามาจีนแน่นอน !!

Published

on

หลังจากศึกเดือด The International 8 ดำเนินมาอย่างยาวนานร่วมสัปดาห์ และแล้วในวันนี้ เราก็ได้ผู้ชนะอย่างเป็นทางการแล้ว กับทีม “OG” ที่มี Redbull เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สามารถเอาชนะทีมจีนชื่อดังอย่าง PSG.LGD ไปได้อย่างสมศักดิ์ศรี 3 – 2 เกมสุดมันส์

คว้าเงินรางวัลรวมกว่า 365 ล้านบาท!!

กว่าจะมาเป็น OG ใน TI8

ซึ่งประวัติความเป็นมาของทีม OG ก็ Dark ยิ่งกว่าจักรวาล DC เสียอีก โดยมีเหตุการณ์ต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงก่อนงาน China Super Major เลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ 2 เพื่อนร่วมทีม + 1 ในนั้นเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง อย่าง Fly และ Cr1t ได้ทำการถอนตัวออกจากทีมกลางคันก่อนเริ่มการแข่งขัน China Super Major เพียงแค่ 1 วันเพื่อย้ายไปทีม EG หรือ evil geniuses ส่งผลให้ทีม OG ต้องถูกปรับออกจากการเข้าร่วมรายการเพราะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นระหว่างนั้น ซึ่งแน่นอนว่าทางทีม OG ก็จำเป็นต้องหาผู้เล่นที่จะมาแทนทั้ง 2 คน รวมไปถึงอีก 1 คนที่ออกไปก่อนหน้านี้อย่าง Resolution ก็จำเป็นที่จะต้องเสาะหาผู้เล่นที่จะมาเข้าร่วมอย่างดีที่สุด

ซึ่งในระหว่างนั้นเอง BigdaddyNotail ก็ได้ติดต่อไปยัง Topson 1 ในผู้เล่นระดับ Top จากประเทศฟินแลนด์ที่เคยติด Top MMR ฝั่ง EU และไม่เคยเข้าร่วมการแข่งขัน TI มาก่อน หลังจากตกลงกันได้ เขาก็เดินทางมาคัดเลือกทันที (ด้วยเงินติดตัวเพียง 3,000$) โดยเข้ามาร่วมทีมในฐานะ Midlaner ให้กับทีม OG ซึ่งทาง Notail ก็แอบบอกว่าแอบหนักใจอยู่พอสมควรในตอนแรก และยังมี Ana 1 อดีตผู้เล่น Midlaner อันดับต้น ๆ ของโลกที่ได้ลาวงการไป 1 ปีเนื่องจากปัญหาดราม่าหลายอย่างโดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็กลับเข้ามาร่วมทีม OG ในปีนี้ และสุดท้ายคือ 7mad (หรือ Cep) ผู้ที่หลาย ๆ คนที่ติดตามทีม OG มาบ้างก็น่าจะพอทราบกันดีว่า เขาอยู่ในฐานะตัวสำรองและโค้ชให้กับทีม OG ก็ต้องถูกบังคับเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งในระหว่างรอบคัดเลือก ทีม OG ก็ไม่ได้มีความเก่งกาจมากเท่าไรนัก ทั้ง Teamwork ที่ไม่ค่อยเข้าขา การเดินเกมที่ไม่โดดเด่น ทำให้หลาย ๆ คนคิดว่าทีม OG ไม่น่าจะผ่านเข้ารอบลึก ๆ ของการแข่งขัน The International 8 นี้ไปได้ ถูกมองเป็นทีม Underdog มาโดยตลอดจนกระทั่งเหตุการณ์หนึ่งได้เกิดขึ้น…

แต่แล้วหลายคนก็คิดผิด จากการแข่งขันระหว่างทีม EG และ OG น่าจะเป็นจุดกำเนิดของ Sith Lord Notail ผู้ซึ่งถูก Fly และ Cr1t ทอดทิ้ง จากคนที่ปกติยิ้มแย้มตลอด กลายเป็นคนหน้าตึงแบบขั้นสุด ซึ่งในระหว่างการแข่งขันของทั้ง 2 ทีม เหมือนกับว่าอยู่ดี ๆ ทีม OG ทั้งทีมก็ได้ปรับจูนการเล่นจนสามารถเล่นกันได้เข้าขาแบบสุด ๆ และสามารถคว้าชัยชนะจากทีม EG ไปได้ 2 – 1 เกม เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปก่อน ส่วนทีม EG ตกรอบไปเจอกับทีม PSG.LGD และในตอนท้ายของการแข่งขัน ทั้ง 2 ทีมที่เดินเข้ามาจับมือกัน น่าจะเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นการจับมือที่ตึงเครียดขนาดนี้ก็เป็นได้

และยังมีฉากหลังม่านที่ Cr1t เดินกระแทกไหล่ Notail ตอนระหว่างให้สัมภาษณ์อยู่ด้วย

นี่ถ้าเทียบกับภาพยนตร์ ก็อาจเปรียบเสมือนจักรวาล DC ที่มีโทนดำมืดแบบสุด ๆ เลยก็ว่าได้…

EG ต้านไม่ไหว พ่าย PSG.LGD 2 – 0

ซึ่งหลังจากทีม OG ชนะทีม EG ไปได้แล้วนั้น ทีม EG ก็จะต้องไปพบกับทีม PSG.LGD ซึ่งเป็นศึกแรกในวันสุดท้ายของรายการ TI8 ที่หลาย ๆ คนก็คาดว่าทีม EG จะสามารถดึงพลังแฝงออกมาและคว้าชัยชนะ เพื่อกลับไปลุยศึก Batman vs Superman… เอ้ย EG VS OG แต่ทีม EG ก็ไม่สามารถเอาชนะความเป๊ะในด้านการดราฟและการเล่นของทีม PSG.LGD ไปได้ และพ่ายไป 2 – 0 เกม ทำให้หลาย ๆ คนคาดว่า LGD ปีนี้มาแน่เพราะทีม EG สามารถต่อสู้กับทีม OG ได้อย่างสูสีมาก ๆ

เกมสุดท้ายสุดมันส์ OG VS PSG.LGD

หลังจากนั้นก็เป็นศึกสุดท้ายระหว่างทีม OG กับ PSG.LGD เพื่อหาผู้ชนะนั้นเป็นอีก 1 ศึกที่หลาย ๆ คนตั้งตารอคอย (แต่ส่วนใหญ่อยากให้ EG กลับมาสู้กับ OG ในรอบสุดท้ายมากกว่า) ซึ่งการแข่งขันของคู่นี้เป็นไปด้วยความดุเดือดตั้งแต่รอบแรก โดยทีม OG สามารถคว้าชัยชนะจาก PSG.LGD ไปได้ก่อนในเกมแรกอย่างสูสี แต่ด้วยพลังนินจานารูโตะ Phantom Lancer แยกร่างทุก ๆ 3 วิ ทำให้ทีม PSG.LGD พ่ายไปก่อนในเกมแรก แต่พอเข้าสู่ช่วงเกมที่ 2 ทาง PSG.LGD ได้ทำการดราฟ Hero ออกมาอย่างเหนือชั้น สามารถไล่กดดันทีม OG และคว้าชัยชนะไปได้ รวมไปถึงเกมที่ 3 ก็สามารถดราฟได้อย่างเหนือชั้นอีกครั้งและเอาชนะไปอย่างขาดลอย จนใครหลาย ๆ คนคิดว่าน่าจะจบที่ 3 – 1 แต่แล้วเกมที่ 4 ทาง OG ก็ดราฟเหนือความคาดหมายโดยเลือกตัว Hero Off-meta อย่าง Axe มาอยู่ Offlane สู้กับทาง Brewmaster ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถกดดันได้ จน Axe ของและเงินนำในช่วงต้นเกม และทำการเดินเกมกดดันพร้อมเข้าสู้กับทีม PSG.LGD ได้อย่างดุเดือด ซึ่งเป็นเกมที่มีการฆ่ากันกว่า 100+ ตัวเลยทีเดียว !! จนในที่สุดทีม OG ก็สามารถคว้าชัยชนะในเกมที่ 4 ได้

และเกมสุดท้ายศึกตัดสิน ทางทีม PSG.LGD ก็ได้ทำการดราฟตัว Hero ที่สามารถแก้ทางทีม OG ได้แทบทุกช่องทาง รวมไปถึง Zeus ที่เป็นดราฟสุดท้ายของทาง OG ที่ให้ Topson เล่น ก็โดนกดดันเลนอย่างหนักหน่วงในช่วงต้นเกมโดย Kunkka รวมไปถึงเลนบนและเลนล่างที่พังแบบสุด ๆ จนหลาย ๆ คนคิดว่าน่าจะไม่มีอะไรพลิกโผแล้ว แต่พอถึงช่วงกลางเกม ในการต่อสู้ใหญ่หน้า Roshan ทีม OG นำโดย ANA ผู้เล่น Ember Spirit ก็ได้แสดงทักษะอย่างเหนือชั้น สามารถล่อสกิลชุดใหญ่อีกทีม พร้อมกับหลบโดยใช้ท่า Sleight of Fist กระโดดหลบไปได้หลายต่อหลายรอบ รวมไปถึง Cyclone ตัวเองเพื่อหลบสกิลใหญ่ของ Kunkka ไปได้และทำการสู้ชนะแบบ Team Wipe ซึ่งทำให้เกมจากที่เสียเปรียบ กลายเป็นสูสี + ได้เปรียบนิด ๆ ไปในทันที และหลังจากนั้นก็ได้มีการต่อสู้กันอีกหลายต่อหลายรอบ แต่ทีม OG ก็สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเหนือชั้น จนสามารถคว้าชัยชนะ TI8 ไปได้อย่างสมศักดิ์ศรี ซึ่งหลาย ๆ คนที่รับชมก็บอกได้ว่า

นี่คือการแข่งขันที่ดีที่สุดในงาน The International ที่ผ่านมาทั้งหมด

เพราะเป็นการต่อสู้กันอย่างแท้จริง ไม่มีหลบฟาร์ม ไม่มีดึงเกม ไม่มีการแอบดันป้อม แต่เป็นการปะทะแบบตรง ๆ กันตลอดทั้ง 5 เกมเต็ม แถม 2 เกมสุดท้ายเรียกได้ว่าเป็นเกมในรูปแบบ Comeback หรือการสวนกลับจากทีมเสียเปรียบจนได้ชัยชนะอีกด้วย !!

ชม [LIVE-THAI] 🏆 The International 2018 – 23 August – Main Event Finals – INVATE Pubstomp 2018 @ Major Ratchayothin จาก Cyberclasher ที่ www.twitch.tv

สิ่งที่ทีม OG สามารถทำลายคำสาปได้ในงาน TI ครั้งนี้

  • The International หลายปีที่ผ่านมา ทีมผู้ชนะจะเป็นทีมที่ได้รับการคัดเลือกโดยตรง แต่ทีม OG เป็นทีมที่ได้เข้ามาจากการผ่านรอบ Open Qualifier
  • ทุกปีทีมที่ชนะจะสลับกันระหว่างประเทศแถบยุโรป กับประเทศจีน ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ทีมจากยุโรปชนะ 2 สมัยติดกัน

เผยงาน TI9 ปีหน้านี้ ไม่ต้องนอนดึก เพราะจัดขึ้นที่ประเทศจีน !!

ก็ไม่แปลกใจมากนักสำหรับการจัดการแข่งขัน The International ที่ประเทศจีน เพราะหลาย ๆ คนที่ติดตามกันมาอย่างยาวนานจะทราบดีว่า ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีผู้เล่น DOTA 2 เก่ง ๆ มากมาย และมีการเล่นอย่างแพร่หลายมาก ๆ ซึ่งการแข่ง TI ทุกปีก็จะมีกลุ่มคนจีนเดินทางมาเชียร์ทีมของพวกเขากว่าครึ่งสนามแข่งขัน ซึ่งในปีหน้านี้ คนไทยที่อยากสัมผัสประสบการณ์สุดมันส์แบบนี้ ก็สามารถวางแผนเพื่อเดินทางไปจีนได้เลยครับ ซึ่งค่าตัว + ค่าเข้าชมจะถูกกว่าเดินทางไปประเทศแถบสหรัฐฯ แน่นอน !!

หรือถ้าไม่มีเงินจริง ๆ แค่เดินทางมาร่วม Pubstomp ที่จัดขึ้นในประเทศไทยก็ได้

ซึ่งทาง Invate ผู้จัดงาน INVATE Pubstomp 2018 @ Major Ratchayothin ขึ้นมาก็ได้ประกาศว่า เขาจะจัด Pubstomp 2019 เพื่อให้คอมมูนิตี้ DOTA 2 ได้เดินทางมาร่วมสนุกกันอย่างแน่นอน รอติดตามกันได้เลยครับ

Pubstomp คืออะไร?

Pubstomp คือการจัดงานรวมกลุ่มคนรักในกีฬาอีสปอร์ตเดียวกัน เช่น DOTA 2 โดยผู้ที่รักและตั้งใจสร้างคอมมูนิตี้ขึ้นมาเพื่อรวมกลุ่มคนรักในการแข่งขัน ได้เข้ามาร่วมสนุก ร่วมลุ้นการแข่งขัน นอกเหนือจากการนั่งดูอยู่แค่เพียงหน้าจอมือถือเล็ก ๆ หรือหน้าคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราจะได้ทั้งมิตรภาพใหม่ ๆ และอาจจะได้รับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปเพียบ ผ่านกิจกรรมที่สนุกสนานมากมายภายในงาน และผ่านเว็บไซต์ Invatepubstomp อีกด้วย

ภาพกิจกรรมและของที่ระลึกภายในงาน INVATE Pubstomp 2018 @ Major Ratchayothin

ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาก็ทำด้วยความเต็มใจและตั้งใจสุด ๆ ถึงแม้จะมีข้อผิดพลาดไปบ้าง (เช่นเลือด Roshan ไม่ใช่ 7,500 เป็นต้น) พวกเขาก็รีบแก้ไขกันอย่างทันท่วงทีและคอยดูแลผู้ที่เข้ามาร่วมงานเป็นอย่างดี และที่สำคัญคือ เขาไม่เอาเปรียบโดยการขายบัตรเกินจำนวนที่นั่ง ซึ่งเขาก็ได้เปิดโรงภาพยนตร์แห่งที่ 2 เพื่อรองรับผู้เข้ามาร่วมรับชมทันทีเมื่อรู้ว่ามีจำนวนเกินที่กำหนด ก็แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่เป็นอย่างมาก

ซึ่งทาง Invate ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในปีหน้าที่จะถึงนี้จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้รักในเกม DOTA 2 อีกครั้ง และเขาจะนำเอาของรางวัลเจ๋ง ๆ มาร่วมสนุกกันอีกอย่างแน่นอนครับ รอติดตามกันได้เลย !!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4

Published

on

เริ่มมีข้อมูลออกมาเรื่อยๆ เลย Level-5 ปล่อยตัวอย่างใหม่ของ Yo-kai Watch 4 ในงาน World Hobby Fair Winter 2019

ในตัวอย่างใหม่จะเป็นตัวเดียวกับภาพที่ถูกปล่อยออกมา จะเป็นการเเนะนำตัวละคร Keita กับเเก๊ง Yo-kai ในภาคเเรก เกินที่จะมีประตูลึกลับปรากฏออกมา ทำให้เขามาอยู่ในโลกของ Yo-kai Watch: Shadowside เเทน นอกจากนี้เรายังได้เห็นบรรยากาศโลกของ Keita มากยิ่งขึ้น ทำให้เดาได้ว่า Yo-kai Watch 4 จะมีการดำเนินเรื่องจากตัวละครเอกทั้ง 3 ก่อนที่เนื้อเรื่องทั้งหมดจะมารวมกัน ถือว่า Level-5 ตั้งใจทำภาคนี้มากพอสมควร การต่อสู้ในภาคนี้ก็มีมากยิ่งขึ้น ตัวละครเอกสามารถเข้ามาร่วมต่อสู้กับ Yo-kai ได้อีก ทำให้การเล่นมีสีสันมากยิ่งขึ้น

เเม้ Level-5 จะเผยข้อมูลเเละตัวอย่างออกมาเรื่อยๆ ก็จริง เเต่พวกเขายังไม่เผยวันวางจำหน่ายจริงของ Yo-kai Watch 4 ออกมาสักที ยังขึ้นไว้เพียงเเค่ฤดูใบไม้ผลิ ปี 2019 เช่นเคย

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Praise the Sun! Bandai Namco เปิดตัวชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition

Published

on

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย เพราะล่าสุดค่ายเกม Bandai Namco ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะโซน UK ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 2,000 ชุดเท่านั้น

ชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition ประกอบด้วย

  • DARK SOULS TRILOGY รวมเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาค ได้แก่ Dark Souls Remastered,
    Dark Souls II: Scholar of The First Sin และ Dark Souls III: The Fire Fades
    รวมถึงเนื้อหาเสริมของทั้ง 3 ภาค
  • ฟิกเกอร์จุดตั้งกองไฟ Bonfire และตัวละคร Elite Knight ขนาดความสูงประมาณ 34 เซนติเมตร
  • เพลงประกอบเกม DARK SOULS TRILOGY ทั้งหมด 6 แผ่น
  • DARK SOULS TRILOGY compendium หนังสือที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาคเช่น ภาพวาดแผนที่, ตำแหน่งของ NPC และบอส, สารานุกรมไอเทม, ข้อมูลของศัตรูและบอส, บทสนทนาทั้งหมด และอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของ Dark Souls Trilogy: Collectors Edition สามารถพรีออเดอร์ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ BANDAI NAMCO Entertainment Europe store สนนราคาอยู่ที่ 499.99 ยูโร (ประมาณ 18,063 บาท) แฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ติดโรคเลื่อน! Overkill’s The Walking Dead เวอร์ชั่นคอนโซล เลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Published

on

เรียกว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆที่กำลังรอเล่นเกม Overkill’s The Walking Dead บนเครื่องคอนโซล เพราะล่าสุด Starbreeze Studio ทีมพัฒนาได้ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมมีแผนจะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 โดยให้เหตุผลว่า “ในขณะนี้ทีมพัฒนากำลังประเมินผลและตรวจสอบประสิทธิภาพของตัวเกมอยู่”

สำหรับ Overkill’s The Walking Dead เป็นเกมแนวเดินหน้ายิง แอคชั่น สยองขวัญ ที่อยู่ในจักรวาลของ The Walking Dead โดยจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสี่ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งผู้เล่นต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธเพื่อต่อสู้และเอาชีวิตรอดไปจากเมืองแห่งนี้ให้ได้

Overkill’s The Walking Dead วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!