Connect with us

ข่าววงการเกม

หลุดหรือจงใจ Rainbow Six Siege มี “ภาษาไทย” ในเกมอย่างเป็นทางการ !!

ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรนักสำหรับคนที่เล่นเกมนี้อยู่แล้ว เพราะใน Update Year 3 Season 3 “Operation Grim Sky” ที่ผ่านมานั้น มีผู้เล่นชาวไทยหลายคนค้นพบว่าสามารถพิมพ์คำว่า “ไทย” ใส่ไปในช่องแชทในเกม และแสดงผลออกมาเป็นภาษาไทยได้

จากเมื่อเช้านี้ ผมได้ลองเข้าเกมเวอร์ชั่น TTS หรือเข้าใจง่ายๆก็คือ Test Server ของเกม เนื่องจากว่า Ubisoft จะมีการปล่อย Update Season 4 “Operation Wind Bastion” ภายในวันที่ 20 นี้ลง TTS ก่อน ด้วยความสงสัยถึงภาษาไทยในเกมที่จะเข้ามาเมื่อไร ผมได้เข้าไปดู Setting ภายในเกมตรงช่อง Menu & Subtitles Language ก็พบว่ามันมีภาษา “ไทย” ให้เลือกอยู่ด้วยครับ

จากนั้นผมได้ลองค้นหาวิธีที่จะนำภาษาไทยนี้มาใช้ใน Server หลักให้ได้ ผ่านการศึกษาจาก reddit ที่มีผู้เล่นหลายพยายามเปลี่ยนภาษาภายในเกม สรุปขั้นตอนง่ายๆคือแค่นำไฟล์ localization.lang ในโฟลเดอร์จาก TTS ย้ายมาใส่ Server หลักก็เป็นอันเสร็จสิ้น จะรออะไรกันล่ะ ก็ต้องเข้าไปดูผลงานการแปลของ Ubisoft กันหน่อยแล้วล่ะ

ตัวใหม่ล่าสุดใน Season 3 อย่าง Maverick ก็แปลมาให้ครบ

จากที่ได้ลอง เห็นได้ชัดเลยว่าตัวเกมแปลมาเสร็จสมบูรณ์พร้อมปล่อยแล้ว เก็บรายละเอียดดีมากๆ การใช้คำที่เหมาะสม ไม่ได้ดูแปลกๆอย่างกับใช้ google translate แถมยังมีการแปลประวัติของ Operators มาให้ครบทุกตัวแบบจัดเต็มอีกด้วย

ผมได้ลองเข้าไปเล่นเกมในโหมด Terrorist hunt ก่อน ก็พบว่าได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่สังเกตได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ ตัวเกมยังขาดการแสดงผลของคำสั่งอยู่ ถ้าเป็นภาษาโปรแกรมเมอร์ก็คือ string commands โดยจะแสดงออกเป็น [NUMMBER], [MOUSE], [PLAYER] อะไรแบบนี้ แต่นี่ไม่ใช่เป็นเพราะว่าบัคหรืออะไร แต่เป็นเพราะว่าทีมงานยังไม่ได้นำภาษาไทยไปตั้งค่าเอาไว้ให้พร้อมใช้งานในเกมเท่านั้นเองครับ

จากนั้นผมได้ลองเข้าไปเล่นออนไลน์ใน Casual ก็พบว่าเล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร แถมยังมี Subtitle ประโยคพูดของ Operators เป็นภาษาไทยให้อีกด้วย และอย่างที่บอกไปว่าทีมงาน Ubisoft ทำการบ้านมาดีมากๆ เพราะพวกเขาแปลมาได้เข้ากับตัวเกม ทำให้เรารู้สึกถึงสถานการณ์จริงเลยล่ะครับ

สุดท้ายนี้ Operation Wind Bastion จะ Update ในวันที่ 4 ธันวาคม 2018 โดยจะมีการเพิ่ม Operators ใหม่ 2 ตัว Nomad และ Kaid พร้อมกับแผนที่ใหม่ Fortress และมีการปรับสมดุลใหม่ๆ โดยนี่จะเป็นการ Update ครั้งสุดท้ายของ Year 3 นี้ก่อนที่จะขึ้น Year 4 ใหม่ในปีหน้า สำหรับภาษาไทยที่หลุดออกมา เชื่อว่าน่าจะมีการ Update เข้าไปใน Operation Wind Bastion นี้ครับ

และสำหรับใครที่สนใจเกมนี้ สามารถ อ่านบทความแนะนำเกมของเราได้ที่ คลิก และตอนนี้ตัวเกมกำลังลดราคาอยู่ด้วยใน Steam ถึงวันที่ 28 นี้ ใครสนใจก็รีบๆไปจัดกันมาให้ไวเลยล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Arc System Works เปิดตัว Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! ภาคใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun

Arc System Works เปิดตัว Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! ภาคใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun

Published

on

Arc System Works เปิดตัวสุดยอดเกมต่อยกันเเห่งยุค Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เกมใหม่จากซีรีส์ Kunio-kun จะวางจำหน่ายให้กับ Playstation 4, Nintendo Switch เเละ Steam วันจำหน่ายยังไม่เปิดเผยออกมา

Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เป็นการนำ River City Melee: Battle Royal Special มาปรับปรุงให้ดีมากขึ้น พร้อมเพิ่มอะไรหลายอย่างให้กับการต่อสู้ให้ดุเดือดมากยิ่งขึ้น

ไอเทมใหม่ในภายนี้ที่ถูกเพิ่มเข้ามา “Bamboo Shoot” เมื่อใช้งานไอเทมนี้ ผู้เล่นจะตัวใหญ่ขึ้น

โหมดใหม่ “Change Match” จะเป็นโหมดที่ใครเเพ้ต้องกลับบ้านไป เเถมเเต่ละสนามยังมีลูกเล่นซ้อนอยู่

เเละคุณยังสามารถสร้างทีมในฝันของคุณได้ตามใจนึก ในโหมด “Team Edit”

ยังมีหลายอย่างถูกเพิ่มเข้ามา หลังจากนี้จะมีการเปิดเผยมายิ่งขึ้น Downtown Rantou Koushinkyoku Mach!! เปิดตัวครั้งเเรกใน Nintendo Direct เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ใครที่เป็นเเฟน Kunio รอเล่นกันได้เลย งานนี้มีเดือดเเน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

“My Body is Ready” อำลาตำเเหน่งประธาน Nintendo ฝั่ง America

“My Body is Ready” อำลาตำเเหน่งประธาน Nintendo ฝั่ง America

Published

on

คุณ Reggie Fils-Aime ตำเเหน่ง Nintendo of America President ประกาศขอยุติการทำหน้าที่ประธานฝั่งอเมริกา หลังจากดำรงตำเเหน่งมาอย่างยาวนานร่วม 15 ปี พร้อมส่งไม้ต่อให้กับ คุณ Doug Bowser ตำเเหน่ง Senior Vice President of Sales เเละ Marketing ขึ้นทำหน้าที่เเทน

“ผมภูมิใจในหลายๆ สิ่งที่ Reggie ได้ทำให้กับ Nintendo” คุณ Shuntaro Furukawa ตำเเหน่ง President of Nintendo บอก “ไม่ว่าจะเป็นทั้งภายในเเละภายนอกบริษัท Reggie มีความเป็นผู้นำ พวกเขาได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากเขา ขณะเดียวกันพวกเราจะไม่มีเขาอีกต่อไป พวกเราขออวยพรกับการลงจากตำเเหน่งในครั้งนี้ พวกเรายินดีกับความสำเร็จที่มีคนมาสานงานต่อ Doug Bowser กับทีมงานจะเข้ามาช่วยให้บริษัทเดินหน้ากันต่อ”

“Nintendo เป็นส่วนนึงในหัวใจผมไปตลอด” คุณ Reggie บอกความรู้สึกของตัวเอง “มันเป็นส่วนนึงของการขอบคุณกับเพื่อนร่วมงานหลายๆ คนที่ทำงานกับผม กับโอกาสที่ได้รับจากเเบรนด์ที่ดีที่สุด เเละอีกหลายๆ อย่าง ไหนจะความรู้สึกเหมือนได้เป็นสมาชิกของกลุ่มชุมชนคนเล่นเกมอยู่ทั่วโลก หลังจากนี้ผมมองไปข้างหน้ากับเรื่องของสุขภาพเเละอารมณ์ คำว่า “Game Over” ยังไม่จบสำหรับผม เเต่เป็นการ “level up” ขึ้นไปมากกว่ากับเวลาที่เหลือกับภรรยา, ครอบครัวเเละเพื่อน”

“มันเป็นการทำงานที่ยอดเยี่ยมกับ Reggie มาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา” คุณ Doug บอกถึงการเข้ามารับตำเเหน่ง “เเละมั่นใจได้ พวกเขาจะสานงานต่อจากเขาเเละทำให้เเบรนด์เเข็งเเกร่งมากขึ้น เเละไม่ลืมที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับคนทั้งโลก”

คุณ Reggie Fils-Aime เริ่มงานกับ Nintendo ในปี 2003 ตำเเหน่ง Executive Vice President of Sales เเละ Marketing ก่อนเข้ามารับตำเเหน่ง Nintendo of America President เดือนพฤษภาคม ปี 2006 ยุคที่ คุณ Reggie เข้ามาทำงานเป็นช่วงระหว่าง Nintendo Game Cube กับ Game Boy Advance

เเละเขายังเป็นคนนำเสนอ Nintendogs, Brain Age, Wii Sports เเละ Wii Fit ให้กับผู้เล่นใหม่เข้าสู่โลกเเห่งเกม เเละยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง Nintendo DS, Nintendo Wii, Nintendo 3DS เเละ Nintendo Switch จนเป็นเครื่องเกมที่ขายดิบขายดีมาก

ส่วนคุณ Doug Bowser เข้ามาร่วมงานกับ Nintendo ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ตำเเหน่ง Vice President of Sales ก่อนจะขยับตำเเหน่ง Senior Vice President of Sales เเละ Marketing ในปีถัดไป ระหว่างช่วงที่ทำงานกับ Nintendo เขาเองก็เป็นส่วนนึงที่ทำให้ Nintendo Switch เป็นเครื่องเกมที่ขายได้เร็วที่สุด ใช้เวลาเพียง 21 เดือน ก่อนหน้านี้ คุณ Doug เคยทำงานกับทาง EA เเละอีกหลายบริษัทในตำเเหน่งหัวหน้าฝ่ายขาย

หลังจากนี้ Nintendo คงจะเข้าสู่ยุคใหม่ กับการบริหารของคนรุ่นใหม่มากขึ้น คงต้องจับตามองหลังจากนี้ว่าการบริหารของ 2 คนรุ่นใหม่ คุณ Shuntaro Furukawa กับคุณ Doug Bowser จะทำให้ Nintendo เดินไปในทิศทางเเบบไหน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

The Division 2 ปล่อยตัวอย่างใหม่เผยความโหดของกองกำลัง Black Tusk และคอนเทนต์หลังจบเกม

Published

on

หลายคนคงสงสัยว่าเมื่อเล่นเกม Tom Clancy’s The Division 2 จนจบเนื้อเรื่องหลักแล้วจะมีอะไรให้ทำต่อบ้าง วันนี้ทางค่ายเกม Ubisoft จึงได้ออกมาเผยรายละเอียดพร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

ทักษะใหม่

เมื่อผู้เล่นเล่นจนถึงเลเวล 30 จะสามารถเลือกปลดล็อคทักษะอย่างใดอย่างหนึ่งจากทั้งหมด 3 ทักษะ ดังต่อไปนี้

  • Survivalist: มาพร้อมกับหน้าไม้ที่มีความแม่นยำในการสังหารศัตรู
  • Demolitionist: มาพร้อมกับเครื่องยิงลูกระเบิดที่จะสร้างความปั่นป่วนและทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า
  • Sharpshooter: มาพร้อมกับปืนสไนเปอร์ไรเฟิลที่สามารถยิงสังหารศัตรูได้จากระยะไกล

กองกำลังใหม่

  • Black Tusk: กองกำลังสุดโหดที่ได้รับการฝึกมาอย่างเข้มข้น โหดเหี้ยม ไร้ความปราณี ซึ่งพวกเขามาพร้อมกับอาวุธระดับสูงและโดรนติดปืน

ฟีเจอร์ใหม่

  • โหมด PVP: ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นเพื่อพิสูจน์ความสามารถของตัวเองและเพื่อให้ได้รับอาวุธใหม่
  • ภารกิจใหม่ในโหมด Co-op: เจ้าหน้าที่ของหน่วย The Division จะได้รับภารกิจใหม่ที่ท้าทายมากกว่าเดิม
  • เข้าร่วม Clans: สร้างความแข็งแกร่งด้วยการทำงานร่วมกันเป็นทีม

Tom Clancy’s The Division 2 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคม และจะเปิดทดสอบ Open Beta ตั้งแต่วันที่ 1-4 มีนาคม บนแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!