Connect with us

ข่าววงการเกม

หลุดหรือจงใจ Rainbow Six Siege มี “ภาษาไทย” ในเกมอย่างเป็นทางการ !!

ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไรนักสำหรับคนที่เล่นเกมนี้อยู่แล้ว เพราะใน Update Year 3 Season 3 “Operation Grim Sky” ที่ผ่านมานั้น มีผู้เล่นชาวไทยหลายคนค้นพบว่าสามารถพิมพ์คำว่า “ไทย” ใส่ไปในช่องแชทในเกม และแสดงผลออกมาเป็นภาษาไทยได้

จากเมื่อเช้านี้ ผมได้ลองเข้าเกมเวอร์ชั่น TTS หรือเข้าใจง่ายๆก็คือ Test Server ของเกม เนื่องจากว่า Ubisoft จะมีการปล่อย Update Season 4 “Operation Wind Bastion” ภายในวันที่ 20 นี้ลง TTS ก่อน ด้วยความสงสัยถึงภาษาไทยในเกมที่จะเข้ามาเมื่อไร ผมได้เข้าไปดู Setting ภายในเกมตรงช่อง Menu & Subtitles Language ก็พบว่ามันมีภาษา “ไทย” ให้เลือกอยู่ด้วยครับ

จากนั้นผมได้ลองค้นหาวิธีที่จะนำภาษาไทยนี้มาใช้ใน Server หลักให้ได้ ผ่านการศึกษาจาก reddit ที่มีผู้เล่นหลายพยายามเปลี่ยนภาษาภายในเกม สรุปขั้นตอนง่ายๆคือแค่นำไฟล์ localization.lang ในโฟลเดอร์จาก TTS ย้ายมาใส่ Server หลักก็เป็นอันเสร็จสิ้น จะรออะไรกันล่ะ ก็ต้องเข้าไปดูผลงานการแปลของ Ubisoft กันหน่อยแล้วล่ะ

ตัวใหม่ล่าสุดใน Season 3 อย่าง Maverick ก็แปลมาให้ครบ

จากที่ได้ลอง เห็นได้ชัดเลยว่าตัวเกมแปลมาเสร็จสมบูรณ์พร้อมปล่อยแล้ว เก็บรายละเอียดดีมากๆ การใช้คำที่เหมาะสม ไม่ได้ดูแปลกๆอย่างกับใช้ google translate แถมยังมีการแปลประวัติของ Operators มาให้ครบทุกตัวแบบจัดเต็มอีกด้วย

ผมได้ลองเข้าไปเล่นเกมในโหมด Terrorist hunt ก่อน ก็พบว่าได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่สังเกตได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ ตัวเกมยังขาดการแสดงผลของคำสั่งอยู่ ถ้าเป็นภาษาโปรแกรมเมอร์ก็คือ string commands โดยจะแสดงออกเป็น [NUMMBER], [MOUSE], [PLAYER] อะไรแบบนี้ แต่นี่ไม่ใช่เป็นเพราะว่าบัคหรืออะไร แต่เป็นเพราะว่าทีมงานยังไม่ได้นำภาษาไทยไปตั้งค่าเอาไว้ให้พร้อมใช้งานในเกมเท่านั้นเองครับ

จากนั้นผมได้ลองเข้าไปเล่นออนไลน์ใน Casual ก็พบว่าเล่นได้ไม่มีปัญหาอะไร แถมยังมี Subtitle ประโยคพูดของ Operators เป็นภาษาไทยให้อีกด้วย และอย่างที่บอกไปว่าทีมงาน Ubisoft ทำการบ้านมาดีมากๆ เพราะพวกเขาแปลมาได้เข้ากับตัวเกม ทำให้เรารู้สึกถึงสถานการณ์จริงเลยล่ะครับ

สุดท้ายนี้ Operation Wind Bastion จะ Update ในวันที่ 4 ธันวาคม 2018 โดยจะมีการเพิ่ม Operators ใหม่ 2 ตัว Nomad และ Kaid พร้อมกับแผนที่ใหม่ Fortress และมีการปรับสมดุลใหม่ๆ โดยนี่จะเป็นการ Update ครั้งสุดท้ายของ Year 3 นี้ก่อนที่จะขึ้น Year 4 ใหม่ในปีหน้า สำหรับภาษาไทยที่หลุดออกมา เชื่อว่าน่าจะมีการ Update เข้าไปใน Operation Wind Bastion นี้ครับ

และสำหรับใครที่สนใจเกมนี้ สามารถ อ่านบทความแนะนำเกมของเราได้ที่ คลิก และตอนนี้ตัวเกมกำลังลดราคาอยู่ด้วยใน Steam ถึงวันที่ 28 นี้ ใครสนใจก็รีบๆไปจัดกันมาให้ไวเลยล่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Skater XL เตรียมเปิดทดสอบ Early Access ภายในเดือนนี้ พร้อมเผยสเปคความต้องการ

Published

on

สำหรับใครที่ชื่นชอบกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมอย่าง กีฬาสเก็ตบอร์ด ก็เตรียมโชว์ลีลาการเล่นกันได้เลย เพราะล่าสุด Easy Day Studios ทีมพัฒนาได้ประกาศเตรียมเปิดทดสอบ Early Access ของเกม Skater XL ในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ บนแพลตฟอร์ม Steam พร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างใหม่ออกมาให้ชมกัน

ในช่วงเปิดทดสอบ Early Access ผู้เล่นจะได้โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ดในบริเวณ LA Courthouse ของเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผู้เล่นสามารถทดลองควบคุมสเก็ตบอร์ดได้อย่างอิสระ

นอกจากนี้ทาง Easy Day Studios ยังได้เผยสเปคคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมในช่วงเปิดทดสอบ ซึ่งต้องใช้ CPU แบบ Dual Core ความเร็ว 2.0GHz หรือรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า พร้อมด้วยแรม 8GB การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1050 หรือรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า และใช้พื้นที่ในการติดตั้งเกม 1400 MB

สามารถอ่านสเปคความต้องการอย่างละเอียดจากด้านล่างได้เลยครับ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

OS: Windows 7
PROCESSOR: 2.0GHz dual core CPU or higher
MEMORY: 8 GB RAM
VIDEO CARD: GTX 1050 and equivalent or higher
HARD DRIVE: At least 1400 MB of free space

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

Episode 3 ของ The Walking Dead: The Final Season เตรียมวางจำหน่าย 15 ม.ค. 2019

Published

on

ค่ายเกม Skybound Games ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่าย Episode 3:Broken Toys ของเกม The Walking Dead: The Final Season ในวันที่ 15 มกราคม 2019 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC พร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างออกมาให้ชมกัน

หลังจากการเดินทางที่ต้องผ่านทั้งผู้คนและซอมบี้มาอย่างยาวนาน โรงเรียนอาจจะเป็นสถานที่เดียวที่ยังคงปลอดภัย Clementine ต้องเรียนรู้ที่จะกลายเป็นผู้นำและต้องคอยดูแลปกป้อง A.J.ที่เป็นเหมือนกับครอบครัวคนสุดท้ายของเธอ บทสรุปสุดท้ายของการเดินทางจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ใน The Walking Dead: The Final Season

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

PES 2019 ออกแพทช์ใหม่เอาใจคอบอลช้างศึก มาพร้อมกับทีมชาติไทยแบบยกเซ็ต อัพเดตกันได้แล้ววันนี้!

Published

on

PES 2019 Thailand National Football Team

หลังจากที่ PES 2019 เคยออกเวอร์ชัน 2.0 ที่มาพร้อมกับไทยลีกจนเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนไปเมื่อเดือนที่แล้ว แต่คราวนี้น่าจะฮิตยิ่งกว่าเก่า เพราะล่าสุด Konami ได้ปล่อยแพทช์ DATA PACK เวอร์ชั่น 3.0 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ที่เด็ดสุดๆ ก็เห็นจะเป็นตัวจริงทีมชาติไทยทั้งเซ็ต โดยเฉพาะ 4 แข้งดาวเด่นที่ค่าพลังโหดกว่าใครเพื่อน และเปิดให้คอบอลช้างศึกทั้งหลายอัปเดตกันได้แล้ววันนี้!

PES 2019 Thailand

จากรายงานของ Fox Sport Asia เผยว่า หลังจากที่ PES 2019 ปล่อยแพทช์เวอร์ชัน Suzuki Cup (DATA PACK 3.0) ออกมานั้น ได้เผยค่าพลังของ 4 แข้งช้างศึกที่มีค่าพลังสูงสุด ได้แก่ ธีรศิลป์ แดงดา (71), ชนาธิป สรงกระสินธ์ (70), ธีราทร บุญมาทัน (69), และกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (69)

PES 2019 Thailand

PES 2019 Thailand

PES 2019 Thailand

PES 2019 Thailand

นอกจากจะมีตัวจริงทีมชาติไทยยกเซ็ตแล้ว แพทช์นี้ยังมีอัปเดตอื่นๆ ในเกมอีก อาทิเช่น

  • เพิ่มนักเตะใหม่ใน myClub LEGENDS เช่น Gabriel Batistuta, Denílson, Ludovic Giuly, Diego Lugano และ Ricardo Rocha

  • สนามใหม่อย่าง De Kuip ของทีม Eredivisie’s Feyenoord และ Estádio Palestra Itália ซึ่งเป็นสนามเก่าของทีม Campeonato Brasileiro’s Palmeiras

PES 2019 Estádio Palestra Itália

  • อุโมงค์ทางเข้าแบบใหม่ในสนาม Anfield ของ Liverpool

PES 2019 Anfield Liverpool

  • ยูนิฟอร์มแบบใหม่ มากกว่า 40 ทีม เช่น ยูเครน, เปรู, ไทย เป็นต้น

PES 2019 Thailand National Football Team

  • รอเท้าสตั๊ดดีไซน์ใหม่จาก Adidas, Mizuno, New Balance, UMBRO และ PUMA

PES 2019 Adidas

สำหรับคอบอลท่านใดที่ยังเจ็บใจกับ Suzuki Cup ไม่หาย สามารถอัปเดตเพื่อล้างแค้นในเกมได้แล้ววันนี้ ทั้งใน PlayStation 4, Xbox ONE และ PC (STEAM)

ที่มา : 1 , 2

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!