Connect with us

ข่าววงการเกม

หัวร้อน! นักศึกษาชาวจีนถูกพาส่งโรงพยาบาลหลังจากเล่นเกม ‘King of Glory’

ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์คุณคงจะเข้าใจความรู้สึกนี้ดีเมื่อเพื่อนร่วมทีมของคุณไม่ให้ความร่วมมือกับคุณดีเท่าที่ควร จนทำให้เกมนั้นแพ้ และในบางครั้งคุณก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากจะแบกเกมนั้นให้จบถึงแม้ว่าสถานการณ์ในเกมจะแย่แค่ไหนก็ตาม

สำหรับนักศึกษาหนุ่มในเมือง Jiangsu ประเทศจีนก็เช่นกัน เรื่องเกิดขึ้นในขณะที่เขากำลังเล่นเกม King of Glory ในหอพักของเขา เขาแพ้ในเกมที่อีกเพียงนิดเดียวเขาก็จะชนะ ทำให้การจัดอันดับในเกมของเขาต่ำลง เขาทั้งโกรธ และ เสียใจมาก จนเขารู้สึกหายใจไม่ออก! โชคดีที่เพื่อนร่วมหอของเขาสังเกตได้ถึงอาการผิดปกติ จึงพาเขาส่งโรงพยาบาลได้ทัน

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลกล่าวว่า เขามีอาหารหายใจหอบ และมีอาการแขนขาเกร็ง แพทย์จึงได้วินิจฉัยว่าเขามีอาการ Hyperventilation ที่เกิดจากความกดดันและความกังวล

แพทย์ได้อธิบายว่า เขามีอาการประสาทล้าจากการใช้ประสาทมากเกินไป ทำให้เกิดอาการ Hyperventilation หลังจากรับการปฐมพยาบาลเขาก็กลับมาดีขึ้นอีกครั้ง เขาบอกกับแพทย์ว่า ช่วงแรกที่มีอาการเขารู้สึกเหมือนมีหินก้อนใหญ่ๆ วางอยู่บนอกของเขา และการมองเห็นของเค้าก็เริ่มเลือนลาง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขามีอาการแบบนี้ แต่นี้เป็นครั้งแรกที่มีอาการหนักแบบนี้ ก่อนส่งตัวกลับแพทย์ได้แนะนำให้เขาดูแลสุขภาพ และยังบอกอีกว่า “หากจะเล่นเกมครั้งหน้า ให้ควบคุมอารมณ์ให้ดีๆ และใจเย็นๆ คุณต้องระวังสุขภาพของคุณด้วยแม้ว่าคุณกำลังเล่นเกมอยู่ก็ตาม”

เอาล่ะชาวเกมเมอร์ทุกท่าน ไม่ว่าสถาณการณ์เกมมันจะแย่สักแค่ไหน หรือมันจะน่าหงุดหงิดอย่างไร แต่ตอนเล่นเกมให้คุณใจเย็นๆ กันไว้นะคะ ก่อนที่มันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณเหมือนอย่างกรณีนี้

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Praise the Sun! Bandai Namco เปิดตัวชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition

Published

on

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls เตรียมควักกระเป๋ากันได้เลย เพราะล่าสุดค่ายเกม Bandai Namco ได้ประกาศเตรียมวางจำหน่ายชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะโซน UK ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2019 และมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 2,000 ชุดเท่านั้น

ชุดสะสม Dark Souls Trilogy: Collectors Edition ประกอบด้วย

  • DARK SOULS TRILOGY รวมเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาค ได้แก่ Dark Souls Remastered,
    Dark Souls II: Scholar of The First Sin และ Dark Souls III: The Fire Fades
    รวมถึงเนื้อหาเสริมของทั้ง 3 ภาค
  • ฟิกเกอร์จุดตั้งกองไฟ Bonfire และตัวละคร Elite Knight ขนาดความสูงประมาณ 34 เซนติเมตร
  • เพลงประกอบเกม DARK SOULS TRILOGY ทั้งหมด 6 แผ่น
  • DARK SOULS TRILOGY compendium หนังสือที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของเกมซีรี่ส์ Dark Souls ทั้ง 3 ภาคเช่น ภาพวาดแผนที่, ตำแหน่งของ NPC และบอส, สารานุกรมไอเทม, ข้อมูลของศัตรูและบอส, บทสนทนาทั้งหมด และอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของ Dark Souls Trilogy: Collectors Edition สามารถพรีออเดอร์ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ BANDAI NAMCO Entertainment Europe store สนนราคาอยู่ที่ 499.99 ยูโร (ประมาณ 18,063 บาท) แฟนเกมซีรี่ส์ Dark Souls ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ติดโรคเลื่อน! Overkill’s The Walking Dead เวอร์ชั่นคอนโซล เลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Published

on

เรียกว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆที่กำลังรอเล่นเกม Overkill’s The Walking Dead บนเครื่องคอนโซล เพราะล่าสุด Starbreeze Studio ทีมพัฒนาได้ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมมีแผนจะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 โดยให้เหตุผลว่า “ในขณะนี้ทีมพัฒนากำลังประเมินผลและตรวจสอบประสิทธิภาพของตัวเกมอยู่”

สำหรับ Overkill’s The Walking Dead เป็นเกมแนวเดินหน้ายิง แอคชั่น สยองขวัญ ที่อยู่ในจักรวาลของ The Walking Dead โดยจะมีเรื่องราวเกิดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสี่ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งผู้เล่นต้องลุกขึ้นมาจับอาวุธเพื่อต่อสู้และเอาชีวิตรอดไปจากเมืองแห่งนี้ให้ได้

Overkill’s The Walking Dead วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ บนแพลตฟอร์ม PC

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการเกม

ลือ! มีคนค้นพบเกมจาก Super Famicom เตรียมพร้อมให้บริการใน Nintendo Switch Online คาดอาจจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

ลือ! มีคนค้นพบเกมจาก Super Famicom เตรียมพร้อมให้บริการใน Nintendo Switch Online คาดอาจจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

Published

on

ยังมีข่าวลือออกมาต่อเนื่อง สำหรับ Super Famicom ที่คาดว่าจะมีการเพิ่มเข้ามาในบริการ Nintendo Switch Online

ก่อนหน้านี้มีคนเข้าไปพบรายชื่อเกมของ Super Famicom ถึง 22 เกมด้วยกัน เป็นโค้ดอยู่ในบริการ Nintendo Switch Online เเละหลังจากนั้นไม่นานก็ยังมีการขุดค้นเข้าไปในฐานข้อมูล พบว่ามีโปรเเกรมจำลองอีมูเลเตอร์ใหม่ถูกเพิ่มเข้ามา คาดว่าจะเป็น Super Famicom ที่พร้อมเตรียมปล่อยในอนาคต

คำอธิบายเพิ่มเติมเหล่านี้ มาจากนามผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า OtherEhm นอกจากนั้นยังมีการระบุว่า Super Mario World เป็นเกมเดียวที่ได้รับการเเปลเป็นภาษาที่ให้บริการ ในขณะที่เกมอื่นๆ ยังไม่ได้รับการเเปลครบทุกภาษา หรือบางเกมก็จะมีให้เล่นกันบางประเทศเท่านั้น

ถ้าหากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง Nintendo อาจจะเตรียมเปิดให้เล่นกันในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ เเต่สิ่งเหล่านี้ยังไม่เป็นทางการ ยังไม่มีการประกาศออกมาเเต่อย่างใด เชื่อว่าบริการ Nintendo Switch Online จะมีเกมจากเครื่องเก่าของ Nintendo ให้เล่นนอกจาก Famicom เเน่นอน

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!