เกม Ratchet & Clank: Rift Apart

ผจญภัยทะลุมิติในคลิปเกมเพลย์ใหม่ของ Ratchet & Clank: Rift Apart

ผู้จัดจำหน่าย Sony Interactive Entertainment และทีมพัฒนา Insomniac Games ได้ปล่อยคลิปเกมเพลย์ใหม่ของเกม Ratchet & Clank: Rift Apart ออกมาให้ชมกัน ซึ่ง มาร์คัส สมิธ (Marcus Smith) ผู้อำนวยการสร้างบอกว่าจะได้เห็น Rivet ตัวละครหญิงที่มาจากมิติอื่น รวมถึงสถานที่ใหม่อย่าง Nefarious City และมิติเก่าอย่าง Sargasso และ Torren IV แถมมีกลไกการเล่นและอาวุธใหม่ด้วย

สมิธบอกอีกว่า เพลงที่เราได้ฟังในคลิปเกมเพลย์นี้เป็นของวง DEVO (เคยถูกเสนอชื่อเข้าสู่ Rock and Roll Hall of Fame) ซึ่งเขาชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่า มาร์ก มาเธอร์บาก (Mark Mothersbaugh) ผู้ร่วมก่อตั้งวง DEVO จะมาเป็นผู้แต่งเพลงประกอบเกม Ratchet & Clank: Rift Apart ซึ่งหลายคนน่าจะเคยได้ยินเพลงที่มาเธอร์บากแต่งในเกม Crash Bandicoot และ Jak & Daxter รวมถึงซีรีส์แอนิเมชัน Rugrats และภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Thor Ragnarok โดยเขาเปิดให้ทดลองฟัง 3 เพลง ได้แก่ Rift Apart, Ride Through the Omniverse และ Ode to Nefarious

Insomniac Games ยังได้เปิดเผยชุดเกราะ 5 ชุดที่มาพร้อมกับเกมแบบ Digital Deluxe Edition ได้แก่ Imperial, Scavenger, Android, Rebel และ Hacker

นอกจากนี้ Sony Interactive Entertainment ยังบอกว่าจะปล่อยคลิปเกมเพลย์ความยาวประมาณ 15 นาทีของเกม Ratchet & Clank: Rift Apart ออกมาให้ชมในงาน State of Play ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 เมษายน 2021 เวลา 04:00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยผู้สนใจสามารถรับชมได้ทาง YouTube และ Twitch

Ratchet & Clank: Rift Apart มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มิถุนายน 2021 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 5

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส