Fallout 4 (Dogmeat)

สุนัขผู้อยู่เบื้องหลัง ‘Dogmeat’ จาก Fallout 4 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

หนึ่งในทีมงานพัฒนาเกม Fallout 4 คุณโจเอล เบอเกสส์ (Joel Burgess) ได้ Tweet ข้อความแสดงความเสียใจกับการจากไปของ ริเวอร์ (River) สุนัขที่ตนเป็นเจ้าของและอยู่เบื้องหลังตัวละครสหายนักเดินทางที่มีชื่อว่า ‘Dogmeat’ ครับ

คุณโจเอล เบอเกสส์ยังได้กล่าวอีกว่าเจ้าริเวอร์ เป็นแรงบันดาลใจและอยู่เบื้องหลังตัวละครสหายนักเดินทาง ‘Dogmeat’ ซึ่งในช่วงแรกนั้นทางทีมงานไม่ได้มีแผนว่าจะใช้สุนัขจริงในการสร้าง แต่เขานั้นต้องการให้ด็อกมีต เป็นสุนัขที่เป็นมิตรและพึ่งพาได้มากกว่าเป็นแค่อาวุธสังหาร

หลังจากที่เห็นรูปต่าง ๆ ของสุนัขพันธ์เยอรมันเชพเพิร์ดบนโต๊ะทำงาน คุณเบอเกสส์ก็ได้พาเจ้าริเวอร์มาที่สตูดิโอเพื่อเข้าร่วมในการพัฒนาเกม Fallout 4 และผูกมิตรกับทีมงานที่สร้างเจ้าด็อกมีตให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นนั่นเอง

ทางทีมงานได้ถอดลักษณะนิสัยของเจ้าริเวอร์ใส่เข้าให้กับด็อกมีตเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นนิสัยที่ชอบวิ่งนำหน้า, หยุดและหันหลังเพื่อรอเจ้าของ นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานก็ยังได้ให้เจ้าริเวอร์อัดเสียงเพื่อใช้ในเกมอีกด้วย แต่การอัดเสียงนั้นค่อนข้างจะทำให้ทางทีมงานรู้สึกสงสารอยู่เช่นกัน เพราะคุณเบอเกสส์ต้องขังเจ้าริเวอร์ ไว้อีกห้องหนึ่งเพื่ออัดเสียงตอนร้องหา แต่ก็สามารถดำเนินงานสำเร็จไปได้ด้วยดีแถมเจ้าด็อกมีตยังเป็นตัวละครที่ได้รับรางวัล Best Dog จาก Gamespot อีกด้วย

ในทวีตสุดท้ายของคุณเบอเกสส์ก็ได้กล่าวอำลาให้กับเจ้าริเวอร์ไปสู่สุคติและหลับให้สบายครับ

อ้างอิง Kotaku

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก