ผู้ถือหุ้นฟ้อง Activision Blizzard ที่พยายามปิดบังข้อกล่าวหาการล่วงละเมิดทางเพศ

กระแสความไม่พอใจและปัญหาภายในของ Activision Blizzard เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนหุ้นตก พนักงานประท้วง ประธาน Blizzard ลาออก และแฟนเกมทยอยเปลี่ยนไปเล่นเกมของบริษัทอื่น

นักลงทุนรายหนึ่งได้ฟ้อง Activision Blizzard ในข้อหาฉ้อโกงต่อศาลรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยในคำฟ้องระบุว่าบริษัททำให้บรรดาผู้ถือหุ้น ‘ประสบความเสียหายทางเศรษฐกิจ’ หลังจากที่บริษัทพยายามปกปิดข้อมูลเกี่ยวกับ
การสืบสวนสอบสวนของรัฐแคลิฟอร์เนียภายใต้ข้อกล่าวหาการเลือกปฏิบัติและการล่วงละเมิดทางเพศพนักงานที่เกิดขึ้น

เนื้อหาในคำฟ้องของนักลงทุนรายนี้ กล่าวหาว่าเอกสารที่ Activision Blizzard ส่งให้แก่นักลงทุนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งระบุว่า “คดีความที่เกิดขึ้นน่าจะไม่สงผลกระทบต่อการประกอบธุรกิจ สถานะทางการเงิน ผลการดำเนินงาน และสภาพคล่องของบริษัทเท่าไรนัก” นั้น เป็นการนำเสนอข้อมูลที่เป็นเท็จและ/หรือก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับความร้ายแรงของคดีที่รัฐแคลิฟอร์เนียเป็นผู้ฟ้องอย่างมหาศาล

ที่มา Bloomberg, NME

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก