Phil Spencer แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวลือ Sony สนใจอยากทำ Game Pass บ้าง

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวลือว่า Sony กำลังมีแนวคิดอยากจะทำ Xbox Game Pass บ้าง โดยจะเป็นบริการที่ควบรวม PS Plus กับ PS Now เข้าด้วยกัน แน่นอนว่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้เล่น

ฟิล สเปนเซอร์ (Phil Spencer) นายใหญ่ของ Xbox ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ สเปนเซอร์มองเป็นภาพใหญ่ และคิดว่ามันก็น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับ PlayStation

“ผมไม่ได้หมายถึงพวกเราช่วยหาคำตอบ แต่ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นคำตอบที่ใช่ที่อนุญาตให้ลูกค้าของคุณได้เล่นเกมในเกมที่พวกเขาต้องการเล่น ที่ไหนที่พวกเขาต้องการจะเล่น และให้พวกเขาได้เลือกเกี่ยวกับวิธีจัดการคลังของตัวเอง และนำไปเล่นยัง PC หรือเล่นข้ามเครื่องได้ เมื่อผมได้ยินหลายสิ่งที่เหมือนกับ Game Pass หรืออะไรที่กำลังมายัง PC มันก็สมเหตุสมผลสำหรับผมเพราะผมคิดว่ามันเป็นคำตอบที่ใช่”

แน่นอนว่าถ้าเกิด Sony อยากจะทำบ้าง สเปนเซอร์กำลังเจอกับผู้แข่งรายใหญ่ แต่เขามองย้อนกลับไปและคิดว่าควรที่จะให้ Sony มาเป็นผู้นำไหม? สเปนเซอร์คิดว่าคงหลีเลี่ยงไม่ได้ และขอมุ่งเป้ากับ Xbox ในการไล่ตามนวัตกรรมใหม่ ๆ

“ผมคุยกับทีมของผม ผมคุยกันเกี่ยวกับเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับเรา พวกเราควรที่จะมุ่งเน้นที่นวัตกรรมต่อไป มุ่งเน้นถึงการแข่งขันเพราะว่าหลายสิ่งที่พวกเรากำลังทำนั้นมันค่อนข้างได้รับการตอบรับที่ดี พวกเขาจะมีพื้นฐานจากของเรา เพราะพวกเรายังสร้างบ้างสิ่งที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน พวกเราควรที่จะทำในสิ่งที่พวกเรากำลังทำอย่างต่อเนื่อง ผมคิดว่ามันเป็นคำตอบที่ใช่กับการส่งมอบเกม ส่งมอบไปยัง PC ส่งมอบไปยังเครื่องเกมอื่น ๆ ทำให้มีผู้ใช้งานเป็นอันดับ 1 และผมคาดหวังว่านั่นคือสิ่งที่คู่แข่งของเราจะทำ”

ถือว่า Xbox ก็เปิดกว้างพอสมควร สำหรับใครที่อยากจะทำบริการเล่นเกมรายเดือนเหมือนกับ Game Pass คงไปสู้กันด้วยบริการที่คุณภาพการใช้งานและเกมที่จะมีให้เล่น ก็น่าสนใจทีเดียวถ้าเกิด Sony อยากจะทำแบบนี้ขึ้นมาจริง ๆ

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก