ร้านค้าออนไลน์ e-shop ของ Wii และ DSi ปิดตั้งแต่ 16 มีนาคม

แฟน Nintendo แจ้งข่าวว่าไม่สามารถเข้าร้านค้าออนไลน์ e-shop ของ Wii และ DSi ตั้งแต่ 16 มีนาคม ทำให้มีความกังวลเกับผู้ใช้ Wii และ Nintendo DSi เพราะ eShops หยุดทำงานมาหลายวันแล้วและ Nintendo เองก็ไม่แจ้งว่าเพราะอะไรทำไมถึงเข้าไม่ได้

สิ่งนี้ทำให้เกิดความกังวลจากเจ้าของ Wii และ DSi ว่าพวกเขาจะไม่สามารถดาวน์โหลดเกมที่ซื้อมาแล้วซ้ำได้อีกหากเผลอลบไป เห็นได้ชัดว่า Wii และ Nintendo DSi eShops หยุดทำงานตั้งแต่วันพุธที่ 16 มีนาคม ทั้ง ๆ ที่ Nintendo ไม่ได้ระบุว่าร้านค้าดิจิทัลเหล่านี้จะปิดตัวลงถาวร ทำให้มีความกังวลว่า Nintendo จะปิดร้านค้าออนไลน์ลงอย่างถาวรโดยไม่แจ้งให้ผู้ใช้ทราบ

โดยก่อนหน้านี้ ปู่นินได้ประกาศว่าในปี 2023 จะมีการปิดร้านค้าออนไลน์ของ 3DS และ WiiU ลงแต่สามารถเข้าไปโหลดเกมที่เคยซื้อมาแล้วซ้ำได้

ที่มา

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก