เติบโตอย่างต่อเนื่อง! คาดรายได้ TikTok ปีนี้จะมากกว่า Twitter และ Snapchat รวมกัน!

รายได้จากค่าโฆษณาเป็นรายได้หลักที่ทำให้ TikTok เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยปีที่ผ่านมา TikTok สามารถทำรายได้จากการโฆษณานำหน้า Snapchat ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในอเมริกา และในปีนี้ก็มีการคาดการณ์ว่า รายได้จากการโฆษณาของ TikTok จะเพิ่มสูงมากกว่า Twitter และ Snapchat รวมกัน

Insider Intelligence บริษัทที่ทำด้านการวิจัยและสำรวจได้คาดการณ์ว่า รายได้ของ TikTok จะเพิ่มเป็น 3 เท่าในปี 2022 เป็น 11,000 ล้านเหรียญ (เกือบ 370,000 ล้านบาท) มากกว่า Snapchat (4,860 ล้านเหรียญ) และ Twitter (5,580 ล้านเหรียญ) รวมกัน

Insider Intelligence เชื่อว่า หาก TikTok ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง ในปี 2024 TikTok ก็อาจมีรายได้เทียบเท่า Youtube ที่ประมาณ 23,000 ล้านเหรียญ (ประมาณ 770,000 ล้านบาท)

แม้ TikTok จะเผชิญกับปัญหาและดราม่ามากมายจากทางอเมริกา เช่น ถูกซีอีโอของ Reddit กล่าวหาว่าเป็นสปายแวร์ และถูกสั่งห้ามใช้ในกองทัพเรือ กองทัพบก หรือหน่วยงานของรัฐ เป็นต้น แต่รายได้กว่าครึ่งในปีนี้ของ TikTok ก็คาดว่าจะมาจากอเมริกา

ปัจจุบัน TikTok มีผู้ใช้งานจำนวนมากถึง 1,500 ล้านรายทั่วโลก และเป็นที่นิยมในอย่างมากในกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ ซึ่งแม้ว่า Meta จะพยายามแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มนี้แต่ก็ไม่สามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม Facebook และ Instagram ก็ยังมีจำนวนผู้ใช้มากกว่าอยู่ดี โดยมีจำนวน 2,900 ล้านราย และ 2,000 ล้านรายตามลำดับ

อ้างอิง: Techspot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก