โลโก้ใหม่ Google Chrome มันจะแปลกได้กว่านี้อีก!!

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาคงได้เห็นข่าวผ่าน ๆ กันที่ กูเกิล (Google) จะมีการเปลี่ยนโลโก้ Google Chrome เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปีที่ผ่านมา หลังจากการเปลี่ยนเมื่อปี 2014 ในเวอร์ชัน Chrome 100 ซึ่งหลาย ๆ คนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าก็ไม่เห็นต่างกันเลย ล่าสุดกูเกิลได้ออกมาเผยแพร่กระบวนการการรีดีไซน์โลโก้ในครั้งนี้ว่าถ้าอยากแปลก มันก็จะแปลกได้มากกว่านี้อีก

โธมัส เมสเซนเจอร์ (Thomas Messenger) ได้บอกว่าในช่วงการค้นคว้านั้น ทางทีมดีไซน์ได้มีโลโก้หลากหลายแบบมาให้เลือก เช่น ขอบที่มนขึ้น รูปร่างที่ต่างออกไป หรือการตัดระหว่างสีต่าง ๆ ด้วยสีขาว ซึ่งที่ในปัจจุบันยังคงรู้แบบคล้าย ๆ เดิม เปลี่ยนไปไม่มากนั้นเป็นเพราะ สีแบรนด์ของกูเกิลทั้ง 4 สี บนการจัดวางแบบเดิม ผู้ใช้สามารถจดจำและแยกออกได้ง่ายว่าโลโก้นี้เป็น Google Chrome

โลโก้ใหม่ของ Google Chrome นี้มีการปรับปรุงในเรื่องของความหนาของขอบขาวด้านในให้มีความหนามากขึ้น เนื่องจากโลโก้เดิมหากมีขนาดเล็กจะสังเกตการแยกกันระหว่างวงกลมด้านในได้ยาก ด้วยความหนาที่มากขึ้นนี้จะทำให้การมองและการแยกสีสามารถทำได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ เอลวิน ฮู (Elvin Hu) โลโก้ใหม่ยังมีการทดสอบกับการวางในหลาย ๆ ที่ และทำโลโก้ขึ้นมาใหม่ทุก ๆ แพลตฟอร์ม ให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะสามารถมองเห็นตัวโลโก้ได้อย่างง่าย เช่น บน macOS จะมีความเป็น 3 มิติอย่างแอปอื่น ๆ หรือแอประบบ ตามไกด์ไลน์ของแอปเปิ้ล

ทั้งนี้ฮูได้บอกว่าในอนาคตอาจจะทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนโลโก้แอปเป็นแบบต่าง ๆ ได้เองด้วย

ที่มา: Google

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก