ดีลยักษ์! Samsung มีแผนสร้างโรงผลิตชิปอีก 11 แห่งในเท็กซัส อเมริกา!

ในปัจจุบัน Samsung กำลังสร้างโรงผลิตชิปที่เมืองออสติน เท็กซัสในสหรัฐอเมริกา คาดการณ์มูลค่าประมาณ 17,000 ล้านเหรียญ (ประมาณ 622,000 ล้านบาท) แต่นี่อาจไม่ใช่เพียงโรงผลิตเดียว เพราะล่าสุดมีรายงานว่า Samsung กำลังยื่นคำขอลดภาษีสำหรับโรงผลิตอีก 11 แห่งที่บริษัทต้องการจะสร้างในเท็กซัส

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในปัจจุบันก็ยังไม่เข้าใกล้ถึงการลงมือก่อสร้างโรงผลิตจริง ๆ อีกทั้งหาก Samsung ไม่ได้รับอนุมัติลดหย่อนภาษี โครงการก่อสร้างโรงผลิตเหล่านี้ก็อาจไม่เกิดขึ้นจริง เพราะบริษัทจะต้องจ่ายเงินลงทุนเพิ่มอีกมหาศาลถึง 4,800 ล้านเหรียญ (ประมาณ 176,000 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ทั้งนี้หาก Samsung สามารถบรรลุข้อตกลงในการสร้างโรงผลิตทั้ง 11 แห่งก็มีการคาดการณ์ว่า จะต้องใช้เงินลงทุนมหาศาลถึง 192,000 ล้านเหรียญ (ประมาณ 7,026,000 ล้านบาท) และโรงผลิตแห่งแรกที่พร้อมใช้งานจริงจะสำเร็จอย่างเร็วที่สุดในปี 2034

โรงผลิตทั้ง 11 จะทำให้เกิดการจ้างงานมากกว่า 10,000 ตำแหน่ง และหากมีการก่อสร้างเกิดขึ้นจริงก็จะทำให้นี่เป็นการลงทุนทางเศรษฐกิจมูลค่ามหาศาลที่สุดในประวัติศาสตร์ของเท็กซัส!

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก