เว็บไซต์กระทรวงกลาโหมไต้หวันถูกโจมตีทางไซเบอร์จนล่ม


กระทรวงกลาโหมไต้หวันระบุว่าเว็บไซต์ของกระทรวงฯ ถูกโจมตีทางไซเบอร์อย่างหนักหน่วงจนล่มไปชั่วขณะ และอยู่ระหว่างประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อยกระดับความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศต่อไป

นอกจากนี้ ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เว็บไซต์ของหน่วยงานรัฐบาลหลายเว็บไซต์ก็ถูกโจมตีทางไซเบอร์เช่นเดียวกัน ซึ่งทางไต้หวันเชื่อว่ามีจีนและรัสเซียอยู่เบื้องหลัง

การโจมตีทางไซเบอร์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ แนนซี เพโลซี (Nancy Pelosi) ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกาเดินทางเยือนไต้หวันเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา

เพโลซีเป็นบุคคลที่มีความสำคัญลำดับ 3 ของรัฐบาลสหรัฐฯ รองจากประธานาธิบดี โจ ไบเดน (Joe Biden) และรองประธานาธิบดี กมลา แฮร์ริส (Kamala Harris) ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานวุฒิสภาควบคู่ไปด้วย

รัฐบาลจีนมองว่าการเดินทางไปเยือนครั้งนี้ถือเป็นการละเมิดหลักการจีนเดียวที่ถือว่าไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งของจีน ซึ่งทางประธานาธิบดี สี จิ้นผิง (Xi Jinping) เคยออกมาเตือนสหรัฐฯ เกี่ยวกับการเยือนครั้งนี้แล้ว

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก