แชร์ด่วน! พบแบตเตอรี่สำรองรูป PokeBall ระเบิดต่อหน้าต่อตาผู้ใช้งาน!!

จากกระแสเกม Pokemon GO ทำให้มีผลิตภัณฑ์ออกมามากมาย และแบตเตอรี่สำรองรูป Poke Ball เองก็ออกมาตามกระแส ใครที่ชื่นชอบก็จะซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึก (ใช้งาน) ตามนิยม แต่ปัญหาคือส่วนใหญ่ของพวกนี้จะไม่มีแบรนด์รองรับหรือไม่มีอะไรยืนยันว่ามันจะไม่เกิดปัญหาครับ

เว็บไซต์ประเทศจีนได้เผยแพร่ข้อมูลกรณีแบตเตอรี่สำรองรูป Poke Ball ระเบิด ผู้ใช้งานชื่อ Zhang Jinghua เผยว่าเขาซื้อแบตเตอรี่สำรองรูป Poke Ball และเมื่อนำมาชาร์จไฟเข้าครั้งแรกกลับพบว่ามีควันไฟออกมา แล้วก็ระเบิดทันที แต่โชคดีที่ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับไฟได้ทันจึงไม่เกิดเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงอะไรครับ

pok

แบตเตอรี่สำรองก็คืออุปกรณ์ที่มีไฟฟ้าข้างในชนิดหนึ่ง หากไม่มีระบบป้องกันที่ดีพอโอกาสที่ไฟจะรั่วหรือลัดวงจรได้นั้นก็มีเช่นเดียวกัน ก่อนจะซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้ก็ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนนะครับว่าผลิตที่ไหน มีที่มาที่ไปอย่างไร เพราะส่วนใหญ่แบตเตอรี่สำรองลักษณะนี้จะทำมาจากจีนซึ่งนอกจากจะไม่มีคุณภาพแล้วยังผิดลิขสิทธิ์อีกด้วย

ที่มา wp.News.my

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก