ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Google

พนักงาน Google ไม่พอใจที่บริษัทเร่งเปิดตัว Bard ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ายังไม่พร้อม

Table of Content

มีรายงานจากสื่อต่างประเทศว่าพนักงานของ Google เองก็ไม่พอใจที่บริษัทรีบเปิดตัวบอตลักษณะเดียวกับ ChatGPT เนื่องจากรู้ ๆ อยู่ว่าไม่พร้อม แต่ก็ยังรีบเข็นออกมา

ทาง CNBC รายงานว่าพนักงานของ Google บอกว่าเป็นความผิดพลาดของ ศุนทัร ปิจไช (Sundar Pichai) หรือ CEO ของ Google ที่เร่งเปิดตัว Bard หรือแชตบอตลักษณะแบบเดียวกันกับ ChatGPT ออกมาทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้พร้อมดี รวมถึงวิจารณ์เรื่องการปลดพนักงานออกจากบริษัทด้วย โดยเป็นการกระทำที่ไม่ได้มองเรื่องผลระยะยาวของบริษัท

พนักงานของ Google มองว่านี่เป็นการกระทำที่ไม่มีความเป็น Google เลย

ก่อนหน้านี้ Google ได้โปรโมต Bard ผ่าน Twitter โดยการโชว์ทักษะการสรุปข้อมูลเกี่ยวกับกล้องโทรทรรศน์เจมส์ เว็บบ์ (หรือ JWST) ให้เด็กอายุ 9 ขวบเข้าใจง่าย ๆ โดย Bard ดันให้ข้อมูลผิด โดยกล้องโทรทรรศน์เจมส์ เว็บบ์ หรือ JWST ไม่ใช่กล้องโทรทรรศน์ตัวแรกของโลกที่สามารถถ่ายภาพดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะหรือดาวเคราะห์นอกระบบเป็นครั้งแรก แต่เป็น Very Large Telescope หรือ VLT จากหอดูดาวทางตอนใต้ของยุโรป

ที่มา Mashable

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

BUZZEBEES พลิกประวัติศาสตร์ Marketing Platform สู่ “Revenue Engine” อันดับ 1 ในอาเซียนด้วยยุทธศาสตร์ Beyond Loyalty 2026

13/02/2026
Read More

ทรู ผนึก บก.ปอท. ทลายฐานเน็ตเถื่อนแม่สาย ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ

13/02/2026
Read More

เมื่อ “ความเร็ว 5G” มาเจอกับ “แรงรัก” : เจาะลึกปรากฏการณ์รอยยิ้มยกด้อมจาก True-dtac

13/02/2026
Read More

21 ปี YouTube จากเว็บไซต์หาคู่ สู่อาณาจักรวิดีโอ

13/02/2026
Read More

ENIAC คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก ที่ถูกสร้างมาเพื่อคำนวณการยิงปืนใหญ่

13/02/2026
Read More

ทันอันไหนกันบ้าง ? ​ส่องดีไซน์ YouTube 2005-2026

13/02/2026
Read More

Related Content