ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Huawei เริ่มผลิตชิปเองได้แล้ว! โดยเริ่มต้นที่ระดับ 14 nm ก่อน

Table of Content

ผู้บริหารระดับสูงของ Huawei จู้ จือจุน (Xu Zhijun) เผยข่าวดีว่าตอนนี้บริษัทประสบความสำเร็จในการผลิตชิปแล้ว โดยจะเริ่มต้นที่เทคโนโลยี 14nm ก่อนเป็นอันดับแรก

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ทีมพัฒนาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ รวมถึงพาร์ตเนอร์ภายในประเทศได้ร่วมมือกันจนสามารถใช้งานเทคโนโลยีการผลิตชิปได้ ทีมพัฒนาได้เปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่ รวมถึงเปิดตัวเครื่องมือที่ชื่อว่า cloud-native schematic diagram สร้างเลย์เอาต์ PCB ความเร็วสูงและความไวสูง และยังมีการปรับปรุงเครื่องมือ CAD 2D/3D สำหรับการออกแบบโครงสร้างใหม่ด้วย

Huawei ได้พัฒนาทีมเครื่องมือ EDA ร่วมกับบริษัท EDA ท้องถิ่น เพื่อร่วมกันสร้างเครื่องมือ EDA ที่จำเป็นสำหรับเทคโนโลยี 14nm และสูงกว่า

จือจุนระบุว่าเครื่องมือสำหรับการผลิตชิประดับ 14nm และสูงกว่าจะได้รับการรับรองการใช้งานภายในปีนี้ ถือว่าเป็นการพัฒนาของ Huawei และบริษัทจีนที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

ที่มา Huawei Central

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แชต Claude โผล่บน Google ไม่ใช่ข้อมูลรั่ว แต่เป็นลิงก์ Share สาธารณะที่ถูกค้นเจอได้

27/07/2026
Read More

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Medical Bias คืออะไร ? เมื่ออคติอาจกระทบการรักษา

27/07/2026
Read More

ทำไมคนดังถึงขายของแพง แต่คนก็ยังยอมซื้อ ?

27/07/2026
Read More

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอนาคตมนุษย์จะอยู่อย่างไร ?

27/07/2026
Read More

หมดยุค WordPress ? เมื่อโลกกำลังหันไปหา No-Code

27/07/2026
Read More

Related Content