ลือแหวนอัจฉริยะ ‘Galaxy Ring’ ของ Samsung อาจเปิดตัวเร็วสุดต้นปีหน้าพร้อม ‘Galaxy S24’

แม้เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมจะมีข่าวลือว่า Samsung เตรียมเริ่มผลิตแหวนอัจฉริยะ ‘Galaxy Ring’ ในเดือนสิงหาคมหรือกันยายน แต่สำหรับการเปิดตัวของ Galaxy Ring นั้นคงไม่ใช่ปีนี้แน่ ๆ โดยล่าสุดทิปสเตอร์ Ice Universe ได้เผยว่า Galaxy Ring จะเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ตโฟน Galaxy S24 ในเดือนมกราคมปี 2024

นอกจากนี้เขายังระบุว่า Galaxy Ring จะเป็นสินค้าตัวเด่นในอีเวนต์ Unpacked ทำให้ Galaxy Ring อาจเด่นจนแย่งซีน Galaxy S24 ไปเลยก็เป็นได้

สำหรับข่าวลือต่าง ๆ ที่หลุดออกมาจนถึงตอนนี้ เราพอจะสรุปได้ว่า Galaxy Ring จะเป็นอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะที่เน้นด้านสุขภาพเป็นหลักคล้ายกับ Galaxy Watch เพียงแต่ Galaxy Ring จะตัดฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มีความเป็นนาฬิกาออกไป

แม้การผลิต Galaxy Ring ในตอนนี้อาจล่าช้าเพราะต้องทำตามข้อกำหนดหรือมาตรฐานสินค้าสายสุขภาพ แต่เมื่อ Galaxy Ring เปิดตัวแล้วก็อาจดึงดูดความสนใจจากกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ที่รู้สึกว่า สมาร์ตวอตช์ไม่ตอบโจทย์ อยากสวมใส่นาฬิกาข้อมือทรงคลาสสิกตามปกติ หรือไม่ต้องการสวมใส่นาฬิกาเลย แต่ยังอยากได้ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ เช่น อัตราการเต้นหัวใจ หรือการวัดการนอนหลับ ก็จะมี Galaxy Ring ที่ตอบโจทย์

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส