ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แว่นตาอัจฉริยะที่ช่วยนำทางคนตาบอดราวกับ “มองเห็นได้” ภายในงาน CES 2017

Table of Content

Aira บริษัทสตาร์ทอัพของสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนาแว่นตาอัจฉริยะที่สามารถช่วยเหลือคนตาบอดได้ โดยอาศัยพื้นฐานของ Google Glass และเชื่อมโยงผู้ใช้ที่ตาบอดเข้ากับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตซึ่งมีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการฝึกฝนมาช่วยมองในสิ่งที่คนตาบอดกำลังมองผ่านแว่นตาอัจฉริยะนี้แบบเรียลไทม์

เจ้าหน้าที่เหล่านี้สามารถช่วยเหลือลูกค้าที่ตาบอดในกิจวัตรต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำทางบนในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน หรือการช่วยนำทางซื้อของในร้านค้า เป็นต้น และเจ้าหน้าที่ยังสามารถติดตามตำแหน่งของลูกค้าผ่านทาง Google Maps ได้อีกด้วย

ทาง Aira ได้กล่าวว่า บริการนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อทดแทนการใช้สุนัขนำทางหรือไม้เท้าสำหรับคนตาบอด แต่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับช่วยในสถานการณ์ที่มีความจำเป็น

ภาพจาก engadget.com

แว่นตาอัจฉริยะของ Aira นั้นได้ ได้เริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแล้วพร้อมแพคเกจบริการ คือ ค่าบริการ 129 เหรียญ (ประมาณ 4,600 บาท) ต่อเดือน ใช้งานแว่นตาพร้อมเจ้าหน้าที่ได้ 200 นาที หรือค่าบริการ 199 เหรียญ (ประมาณ 7,100 บาท) ต่อเดือน ใช้งานแว่นตาพร้อมเจ้าหน้าที่ได้ 400 นาที พร้อมการันตีว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตอบรับภายใน 10 วินาที นับจากที่เรียกไป

ข้อมูลอ้างอิง : cnet

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content