Connect with us

ข่าววงการไอที

จับประเด็นสำคัญ: Mark Zuckerberg กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของ Facebook สร้างสังคมโลก

Mark Zuckerberg ได้โพสต์อธิบายถึงวิสัยทัศน์ที่มีต่ออนาคตของ Facebook โดยเน้นย้ำในเรื่องการสร้างสังคมโลก

Published

on

Mark Zuckerberg ได้โพสต์อธิบายถึงวิสัยทัศน์ที่มีต่ออนาคตของ Facebook โดยเน้นย้ำในเรื่องการสร้างสังคมโลก

“ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Facebook ได้เน้นในการสื่อสารเชื่อมโยงกันของเพื่อนและครอบครัว” Mark Zuckerberg กล่าว “สำหรับเป้าหมายต่อไปของ Facebook นั้น จะพัฒนา “โครงสร้างพื้นฐานทางสังคมที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน มีความปลอดภัย ได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง มีส่วนร่วมในการเป็นพลเมือง และครอบคลุมถึงทุกคน” โดยมีประเด็นสำคัญดังนี้

  • Facebook ห่วงใยในการที่จะให้ผู้คนอยู่ในโลกจริงมากกว่าในอินเตอร์เน็ต : ผู้ใช้ Facebook ราว 1 พันล้านคน ล้วนเป็นสมาชิกของกลุ่ม (Group) หลายกลุ่ม และ Mark Zuckerberg ก็เห็นแนวทางในการจัดการเพื่อให้กลุ่มเหล่านั้นสามารถตอบสนองต่อโลกจริงๆได้ดีมากขึ้น
  • Facebook เล็งเห็นในความรับผิดชอบ เพื่อช่วยให้ผู้คนอยู่อย่างปลอดภัยมากขึ้น : ฟีเจอร์อย่าง Safety Check ที่ช่วยให้ผู้ใช้แสดงจุดที่เกิดเหตุภัยพิบัติได้นั้น เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับอนาคตของ Facebook โดย Mark Zuckerberg ได้กล่าวว่า “ต่อจากนี้ไป ชุมชนของเราจะช่วยในการระบุเหตุร้ายที่เกิดขึ้น ทั้งทางความเจ็บป่วยทางร่างกาย, จิตใจ ไปจนถึงการก่ออาชญากรรมได้”
  • Facebook มีบทบาทในการให้ข้อมูลรอบด้านแก่ผู้คน : Mark Zuckerberg ได้กล่าวว่า “เป็นความรับผิดชอบของเราที่จะต้องให้ข้อมูลในด้านดี และลดข้อมูลที่จะส่งผลเสีย” กล่าวคือ Facebook ได้พยายามป้องกันข้อมูลอันเป็นเท็จในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ เพื่อผู้ใช้ได้รับข้อมูลที่จะส่งผลกระทบในด้านดีมากขึ้น
  • ระบบ AI (Artificial Intelligence : สติปัญญาประดิษฐ์) จะมีบทบาทสำคัญในการป้องกันคำพูดและภาพที่รุนแรงออกจาก Facebook : Mark Zuckerberg ได้กล่าวว่า “เราจะเริ่มในระบบนี้ในปี 2017  แต่ยังต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกหลายปีจึงจะทำงานได้สมบูรณ์”

ข้อมูลอ้างอิง : businessinsider

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple อาจเปิดตัว AirPods รุ่นสองพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ!

Published

on

AirPods หนึ่งในสินค้าอุปกรณ์เสริมสุดแพงที่ได้รับความนิยมค่อนข้างดี เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ล่าสุดมีรายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัวรุ่นที่สองปีนี้ครับ

Bloomberg รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว AirPods รุ่นที่สองภายในปีนี้ โดยบริษัทจะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ เข้ามาด้วย เช่น รองรับการใช้งาน Hey Siri, ความสามารถในการกันน้ำ และพัฒนาชิปประมวลผล Apple W2 ซึ่งช่วยเรื่องการจัดการสัญญาณให้ดีขึ้นกว่าเดิม

รอดูกันครับว่ารุ่นที่สองนี้จะมาพร้อมกับกล่องแบาร์จไร้สายด้วยหรือไม่ แต่เดาว่าต้องซื้อแยกนะ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple จดทะเบียนการค้าให้โลโก้ ‘แอปเปิ้ลสีรุ้ง’ ไว้ใช้กับเครื่องแต่งกาย

Published

on

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานระบุว่า Apple ได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับทางกรมทรัพย์สินทางปัญญากับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐอเมริกา (USPTO) ในการคุ้มครองลิขสิทธิ์โลโก้รูปแอปเปิ้ลสีรุ้งซึ่งเป็นโลโก้รุ่นบุกเบิกจาก สตีฟ จ็อบส์ อดีตซีอีโอผู้ล่วงลับที่เคยนำโลโก้ดังกล่าวมาใช้ครั้งแรกในการเปิดตัว Apple II เมื่อปี 1977

สำหรับรายละเอียดของการยื่นจดทะเบียนการค้านั้นระบุว่า Apple วางแผนจะใช้โลโก้สีรุ้งนี้กับสินค้าทั่ว ๆ ไป อาทิเช่น หมวก หรือเสื้อผ้า ซึ่งในปัจจุบันพวกเขาก็มีการผลิตเสื้อผ้าสกรีนโลโก้แอปเปิ้ลสีรุ้งวางจำหน่ายใน Apple Park อยู่แล้ว แต่นักวิเคราะห์ก็มองว่าการยื่นจดทะเบียนการค้าในครั้งนี้นอกจากจะใช้กับเครื่องแต่งกายแล้ว ก็น่าจะทำเพื่อต้องการรักษาโลโก้ดังกล่าวไว้เป็นอันดับแรกมากกว่าการนำไปใช้เชิงพาณิชย์กับกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เหมือนสมัยก่อน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทแห่งนวัตกรรม

Published

on

Fast Company ได้จัดอันดับ 50 บริษัทแห่งนวัตกรรมโดย Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทนวัตกรรมที่ดีที่สุดประจำปี 2018

Apple ไม่มีอะไรดีเด่นมาตั้งแต่ปี 2010 หลังจากเปิดตัว iPad จนกระทั่งปี 2017 บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสู่ตลาดมากมาย เช่น AirPods, Apple Watch Series 3, ARKits และ AR Framework รวมถึง iPhone X ด้วย

ในส่วนของอันดับต่อมาได้แก่ Netflix, Square, Tencent, Amazon, Patagonia, CVS Health, Washington Post, Spotify และ NBA

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!