Connect with us

ข่าววงการไอที

FCC เปิดเผยอุปกรณ์ “ไร้สาย” ลึกลับของ Apple

FCC (Federal Communications Commission : คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร) ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับอุปกรณ์ลึกลับ หมายเลขรุ่น A1844 ที่ Apple ส่งมาให้ตั้งแต่ปีที่แล้ว (2016) โดยอธิบายว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำ ซึ่งมีฟังก์ชันไร้สายของ Bluetooth และ NFC

Published

on

FCC (Federal Communications Commission : คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร) ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับอุปกรณ์ลึกลับ หมายเลขรุ่น A1844 ที่ Apple ส่งมาให้ตั้งแต่ปีที่แล้ว (2016) โดยอธิบายว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำ ซึ่งมีฟังก์ชันไร้สายของ Bluetooth และ NFC

จากภาพที่ปรากฏข้างต้น ดูเหมือนว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะเป็นเครื่องอ่านป้ายสัญลักษณ์ที่มี NFC สำหรับติดตั้งกับระบบการเข้า-ออกประตู (อุปกรณ์ Smart Home)

หรือบางที นี่อาจเป็นระบบการเข้า-ออกประตูโดยไม่ต้องใช้กุญแจที่ Apple จะใช้ใน Apple Park ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่กำลังจะเปิดในเดือนเมษายน 2017 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : businessinsider และ engadget

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple อาจเปิดตัว AirPods รุ่นสองพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ!

Published

on

AirPods หนึ่งในสินค้าอุปกรณ์เสริมสุดแพงที่ได้รับความนิยมค่อนข้างดี เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ล่าสุดมีรายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัวรุ่นที่สองปีนี้ครับ

Bloomberg รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว AirPods รุ่นที่สองภายในปีนี้ โดยบริษัทจะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ เข้ามาด้วย เช่น รองรับการใช้งาน Hey Siri, ความสามารถในการกันน้ำ และพัฒนาชิปประมวลผล Apple W2 ซึ่งช่วยเรื่องการจัดการสัญญาณให้ดีขึ้นกว่าเดิม

รอดูกันครับว่ารุ่นที่สองนี้จะมาพร้อมกับกล่องแบาร์จไร้สายด้วยหรือไม่ แต่เดาว่าต้องซื้อแยกนะ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple จดทะเบียนการค้าให้โลโก้ ‘แอปเปิ้ลสีรุ้ง’ ไว้ใช้กับเครื่องแต่งกาย

Published

on

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานระบุว่า Apple ได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้ากับทางกรมทรัพย์สินทางปัญญากับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐอเมริกา (USPTO) ในการคุ้มครองลิขสิทธิ์โลโก้รูปแอปเปิ้ลสีรุ้งซึ่งเป็นโลโก้รุ่นบุกเบิกจาก สตีฟ จ็อบส์ อดีตซีอีโอผู้ล่วงลับที่เคยนำโลโก้ดังกล่าวมาใช้ครั้งแรกในการเปิดตัว Apple II เมื่อปี 1977

สำหรับรายละเอียดของการยื่นจดทะเบียนการค้านั้นระบุว่า Apple วางแผนจะใช้โลโก้สีรุ้งนี้กับสินค้าทั่ว ๆ ไป อาทิเช่น หมวก หรือเสื้อผ้า ซึ่งในปัจจุบันพวกเขาก็มีการผลิตเสื้อผ้าสกรีนโลโก้แอปเปิ้ลสีรุ้งวางจำหน่ายใน Apple Park อยู่แล้ว แต่นักวิเคราะห์ก็มองว่าการยื่นจดทะเบียนการค้าในครั้งนี้นอกจากจะใช้กับเครื่องแต่งกายแล้ว ก็น่าจะทำเพื่อต้องการรักษาโลโก้ดังกล่าวไว้เป็นอันดับแรกมากกว่าการนำไปใช้เชิงพาณิชย์กับกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เหมือนสมัยก่อน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทแห่งนวัตกรรม

Published

on

Fast Company ได้จัดอันดับ 50 บริษัทแห่งนวัตกรรมโดย Apple ครองอันดับหนึ่งบริษัทนวัตกรรมที่ดีที่สุดประจำปี 2018

Apple ไม่มีอะไรดีเด่นมาตั้งแต่ปี 2010 หลังจากเปิดตัว iPad จนกระทั่งปี 2017 บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจสู่ตลาดมากมาย เช่น AirPods, Apple Watch Series 3, ARKits และ AR Framework รวมถึง iPhone X ด้วย

ในส่วนของอันดับต่อมาได้แก่ Netflix, Square, Tencent, Amazon, Patagonia, CVS Health, Washington Post, Spotify และ NBA

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!