ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung ทุมงบ 6.3 แสนล้านบาท ขยายตลาดผลิตชิปและหน้าจอในประเทศเกาหลีใต้

Table of Content

วันนี้ (4 กรกฎาคม 2017) Samsung Electronics ได้ประกาศว่าจะลงทุนเป็นเงินจำนวน 1.86 หมื่นล้านเหรียญ (ประมาณ 6.32 แสนล้านบาท) เพื่อเป็นขยายตลาดและคงความเป็นผู้นำในการผลิตชิปหน่วยความจำและหน้าจอสมาร์ทโฟนในประเทศเกาหลีใต้

ทุกๆ ปี Samsung จะลงทุนเป็นเงินมากกว่า 1 หมื่นล้านเหรียญ ในแผนกผลิตชิปหน่วยความจำ ซึ่งการลงทุนล่าสุดนี้จะช่วยสร้างงานในประเทศเกาหลีใต้ถึง 440,000 อัตรา ภายในปี 2021

นอกจากนี้ ทาง Samsung ยังประกาศเพิ่มเติมว่า Samsung Display จะลงทุนเป็นเงิน 870.3 ล้านเหรียญ (ประมาณ 3 หมื่นล้านบาท) เพื่อสร้างโรงงานผลิตหน้าจอ OLED ในประเทศเกาหลีใต้ด้วย โดยในปัจจุบัน Samsung ได้ครองส่วนแบ่งตลาดหน้าจอ OLED ในประเทศเกาหลีใต้ถึง 90%

นาย Park Ju-gun หัวฝ่ายวิเคราะห์องค์กรของบริษัท CEO Score มองการว่า Samsung ตัดสินใจลงทุนอย่างมหาศาลในประเทศบ้านเกิดนั้น เป็นเพราะผลกระทบจากเหตุการณ์ทางการเมืองที่นาย Jay Y. Lee รองประธานของ Samsung ถูกสอบสวนข้อหาติดสินบนอดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ และต้องการแสดงให้เห็นแนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์มากขึ้นในประเทศบ้านเกิด หลังจากที่ได้ประกาศสร้างโรงงานมูลค่า 380 ล้านเหรียญที่สหรัฐอเมริกา

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content