Connect with us

ข่าววงการไอที

สายด่วนรับปรึกษาปัญหาวัยรุ่นในญี่ปุ่นเริ่มให้บริการผ่าน LINE แล้ว

Published

on

สำนักข่าว Japan Times รายงานว่า บริษัทให้คำปรึกษาปัญหาวัยรุ่นที่ได้รับผลกระทบจากการถูกคุกคามบนโลกโซเชียลมีเดีย ในจังหวัดนางาโนะ ได้เริ่มทดสอบการให้บริการผ่านแอปพลิเคชันแชท LINE ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งปรากฏว่าเมื่อเปิดบริการมาได้เพียง 2 สัปดาห์ ก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม โดยมีเคสติดต่อเข้ามามากกว่าการรับโทรศัพท์ถึง 25 เท่า (เฉลี่ย 45 เคสต่อวัน จากเดิม 1.8 เคสต่อวัน)

ทั้งนี้ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นของจังหวัดนางาโนะ ได้มีนโยบายให้ใช้แอปฯ LINE มาช่วยรับฟังปัญหาจากกลุ่มเด็กนักเรียน ม.ต้น-ม.ปลาย จำนวนราว 120,000 รายในนางาโนะ เพื่อหวังว่าให้เด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้มีช่องทางในการระบายปัญหามากขึ้น ซึ่งเพียงวันแรกที่เริ่มทดสอบให้บริการ ทางที่ปรึกษาก็ได้รับเคสร้องเรียนมากว่า 400 เคส ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาเด็กไม่อยากไปโรงเรียน หรือไปจนถึงปัญหาส่วนตัวลึก ๆ ที่เด็กเหล่านั้นพบเจอและไม่กล้าปรึกษาใคร โดยสำหรับบริการปรึกษาปัญหานี้จะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และที่น่าสนใจคือในหลาย ๆ จังหวัดของญี่ปุ่นอย่าง ชิบะ หรือว่าคุมาโมโต้ ก็เริ่มแนวทางบริการรับปรึกษาปัญหาจากการ bully ผ่านแอปฯ ต่าง ๆ อาทิ STOPit, Kids’ Sign,

ตัวแทนของ LINE ได้เปิดเผยว่า การคุกคามบนโซเชียลมีเดียทุกวันนี้คือปัญหาใหญ่ในสังคม ที่บริษัทมีหน้าที่ให้บริการเพื่อดูแลปัญหาดังกล่าว ซึ่งไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ในสหรัฐอเมริกาก็มีบริการที่ปรึกษารวมทั้งการนำปัญญาประดิษฐ์เข้ามาร่วมให้บริการอีกด้วย

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Pad 4 ภายในสัปดาห์หน้า!

Published

on

Xiaomi ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับวันเปิดตัว Mi Pad 4 หรือแท็ปเล็ต Android ที่จะเปิดตัววันที่ 25 มิถุนายนนี้ครับ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับ Mi Pad 4 ยกเว้นโปสเตอร์ที่ Xiaomi เผยแพร่ออกมา ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ Mi Pad 4 จะมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 660, กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 6,000 mAh ส่วนราคานั้นยังไม่มีหลุดออกมาครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

YouTube Premium เตรียมเปิดใช้งานเพิ่มอีก 11 ประเทศทั่วโลก

Published

on

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้เปิดตัวบริการใหม่สองรายการนั่นก็คือ YouTube Music และ YouTube Premium ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงและคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์ได้ เบื้องต้นนั้นเปิดใช้งานเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ปัจจุบันมีการขยายเพิ่มไปอีก 11 ประเทศครับ

Google เปิดตัว YouTube Music และ YouTube Premium ในอีก 11 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร, ออสเตรีย, แคนาดา, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัณ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, นอร์เวย์, รัสเซีย, สเปน และ สวีเดน

เดิม YouTube Music และ YouTube Premium เปิดใช้งานใน สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เเม็กซิโก และเกาหลีใต้ ก็หวังว่า Google จะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung Galaxy S10 จ่อตัดลำโพงสนทนาทิ้ง หันใช้เทคโนโลยีเปล่งเสียงผ่านหน้าจอ

Published

on

สื่อต่างประเทศให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ของทาง Samsung ระหว่างงาน Society of Information Displays 2018 (SID) ซึ่งทาง Samsung เปิดตัวคอนเซ็ปต์นวัตกรรมใหม่ที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสามารถส่งเสียงผ่านหน้าจอแสดงผลได้ ซึ่งทำให้สามารถขยายพื้นที่หน้าจอได้ติดขอบได้มากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องอาศัยลำโพงสนทนาอีกต่อไป โดยสื่อเกาหลีระบุว่า Samsung และ LG เตรียมจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงในปีหน้า ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S10 และ LG G8 นั่นเอง

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวหน้าจอจะสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ผ่านการสั่นสะเทือนหน้าจอในช่วงครึ่งบน ที่มี bandwidth อยู่ระหว่าง 100 – 8000 Hz ซึ่งการเสียงจะเปล่งออกมาเมื่อผู้ใช้ยกสมาร์ทโฟนมาแนบหูเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้คล้ายกับ SoundCasting ของทาง Vivo ที่เปิดตัวมากับ Vivo NEX เมื่อเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!