Connect with us

ข่าววงการไอที

พี่มาร์กประกาศชัด ต่อไปนี้ Facebook จะเน้นเพื่อนและครอบครัว ไม่เน้นเพจ!

Published

on

Mark Zuckerburg ได้โพสต์ข้อความลงในหน้าฟีดส่วนตัวเกี่ยวกับทิศทางของ Facebook ในปี 2018 โดยเป้าหมายของ Zuckerberg คือการทำให้ Facebook เป็นพื้นที่ที่ใช้เวลาได้อย่างมีค่า

แนวคิดการก่อตั้ง Facebook คือการเชื่อมผู้คนเข้าด้วยกัน ให้คนเข้าใกล้กันมากขึ้น แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทีมงานของ Facebook ได้รับการรายงานในทางที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก โพสต์จากธุกิจ แบรนด์ และสื่อต่างๆ ทำให้ช่วงเวลาอันมีค่าของบุคคลนั้นถูกลดทอนลงไป ทำให้ Facebook วางเป้าหมายที่จะเชื่อมผู้คนกันมากกว่าเดิมในปีนี้

Zuckerberg กล่าวว่า ในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา มีเนื้อหาสาธารณะมากขึ้น มากกว่าเนื้อหาจากผู้ใช้งานทั่วๆ ไปเช่นเพื่อนหรือคนในครอบครัว Facebook ไม่ใช่แหล่งที่จะสร้างเพียงเสียงหัวเราะหรือความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนด้วย

งานวิจัยเผยว่า เมื่อผู้คนใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อติดต่อกับคนที่เราเป็นห่วงเป็นใยก็ทำให้เกิดประโยชน์กับเราด้วย เราจะรู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวน้อยลง และทำให้ความรู้สึกและความสัมพันธ์ในระยะยาวดีขึ้นด้วย แต่การดูวิดีโอหรือการได้รับการบันเทิงไม่สามารถให้สิ่งที่ดีได้เท่าการติดต่อกับผู้คน จากที่กล่าวมาข้างต้น Facebook จะมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ซึ่งแน่นอนว่ามีผลกับเพจและสื่อสารธารณะต่างๆ ด้วย

ผู้ใช้งานจะเห็นเนื้อหาจากเพจต่างๆ ที่กดไลค์น้อยลงเช่น ธุรกิจ แบรนด์ และสื่อต่างๆ โดยจะมีการปรับมาตรฐานให้ผู้ใช้งานเห็นเท่ากันมากขึ้น ที่สำคัญไปกว่านั้น หากสื่อสาธารณะมีการโต้ตอบระหว่างผู้คนน้อยลง ยอด Reach ก็จะยิ่งน้อยลงไปอีก เช่น รายการทีวีกีฬา เมื่อมีผู้คนมาพูดคุยกันมากขึ้น แบบนี้ถือว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่เรียกว่าชุมชนซึ่งมีการเชื่อมถึงกันระหว่างผู้คน

Zuckerberg ปิดท้ายว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้ Engagement ลดลง แต่จะทำให้การใช้งาน Facebook นั้นมีค่ามากกว่าเดิม “ถ้าเราทำในสิ่งที่ถูกต้องผมเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อชุมชนและธุรกิจของเราในระยะยาวด้วย”

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Razer เปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Blade 15 มาพร้อมพัดลมที่ใหญ่กว่าเดิม และราคาที่ถูกลง สนนราคาเริ่มต้นที่ 52,000 บาท

Published

on

Razer Blade 15

เพิ่งเปิดตัวกันไปเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊คดีไซน์เพรียวบางอย่าง Razer Blade 15 ซึ่งคราวนี้เป็นรุ่นปลายปี 2018 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นก่อนๆ อย่าง Razer Blade Pro มากพอสมควร ทั้ง HDD เก็บข้อมูลตัวที่ 2, AC Adapter ที่เล็กกว่าพกพาง่าย รวมไปถึงพัดลมระบายความร้อนที่ใหญ่กว่าเดิม และราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่ารุ่นก่อนๆ อีกด้วย

Razer Blade 15

สิ่งที่ต่างไปจากรุ่นแรก นั่นคือ HDD ที่แถมมาให้อีกลูกเพิ่มเติมจาก SSD นอกจากนี้ ยังได้การเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบ Gigabit แม้ว่าตัวเครื่องจะหนากว่ารุ่นเก่า แต่สิ่งที่ได้กลับมาแทนคือน้ำหนักที่บางเบา เพียงแค่ 2.3 กิโลกรัมเท่านั้น

Razer Blade 15

ในส่วนของสเปค ใช้ซีพียูจาก Intel Core i7-8750H, การ์ดจอ GeForce GTX 1060 Max-Q, RAM 16 GB DDR4 และระบบระบายความร้อนแบบ Heat Pipe (ส่วนรุ่นที่ใช้ SSD อย่างเดียวจะเป็น GeForce GTX 1070 Max-Q และระบายความร้อนด้วย Vapor Chamber แทน)

Razer Blade 15

สำหรับ Blade 15 รุ่นปลายปี 2018 สนนราคาเริ่มต้นที่ประมาณ $1,599 (ประมาณ 52,000 บาท) และวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมานั่นเองครับ

ที่มา : NotebookCheck

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Samsung เปิดตัว Galaxy Book 2 : จัดเต็มขุมพลัง Snapdragon 850 และเชื่อมต่อ LTE ระดับกิกะบิต

Samsung Galaxy Book 2 สเปคดี ดีไซน์เยี่ยม ชิปล่าสุด และ Windows 10

Published

on

Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Book 2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการดีไซน์เรียบหรูพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง และอาจเป็นคู่แข่งสำคัญของ Surface Pro ของ Microsoft ได้ แต่เปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ต Qualcomm แทน

Samsung Galaxy Book 2 ได้ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 850 โดยมาพร้อมหน้าจอทัชสกรีน Super AMOLED สุดคมชัด ขนาด 12 นิ้ว ความละเอียดถึง 2160 x 1440 พิกเซล พร้อมด้วยแรม 4 GB ความจุ 128 GB, ได้รับการติดตั้งชิปเโมเด็ม X20 และรองรับการเชื่อมต่อ LTE ความเร็วระดับ “กิกะบิต” เลยทีเดียว

นอกจากนี้ได้รับการติดตั้งกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และลำโพง AKG คู่ ระบบเสียง Dolby Atmos โดยได้รับการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 ใน S Mode และมาพร้อม ปากกา S Pen และคีย์บอร์ด

หน้าจอ AMOLED 12.0 นิ้ว ความละเ้อียด FHD+ (2160 x 1440 พิกเซล)
ชิปเซ็ต Qualcomm® Snapdragon™ 850 (4 คอร์ 2.96 GHZ + 4 คอร์ 1.7 GHz)
การเชื่อมต่อ LTE โมเด็ม Snapdragon X20 LTE Cat.18 5CA, 4X4 MIMO
หน่วยความจำ/ความจุ 4 GB / 128 GB
กล้อง หลัง 8 ล้านพิกเซล / หน้า 5 ล้านพิกเซล
พอร์ต USB Type-C จำนวน 2 พอร์ต, microSD Card, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.
เซ็นเซอร์ Accelerometer, Gyro Sensor, Geomagnetic Sensor, Light Sensor และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
การเชื่อมต่อไร้สาย 802.11 a/b/g/n/ac 2.4+5GHz, VHT80 MIMO
ขนาด / น้ำหนัก 11.32 x 7.89 x 0.30 นิ้ว / 1.75 ปอนด์
แบตเตอรี ใช้ได้สูงสุด 20 ชั่วโมง (S Mode)
ระบบปฏิบัติการ Windows 10
อุปกรณ์เสริม ปากกา S Pen, คีย์บอร์ด
รองรับวิดีโอ MP4, M4V, 3GP, WMV, ASF, AVI, MKV
รองรับเสียง MP3, M4A, AAC, WAV, WMA, FLAC

Samsung Galaxy Book 2 จะเริ่มวางจำหน่ายออนไลน์วันที่ 2 พฤศจิกายน 2018 ผ่านทาง AT&T (ในสหรัฐอเมริกา), Microsoft Store และ Samsung.com โดยมีราคาอยู่ที่ 999.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32,600 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Apple อาจเปิดตัว iPad Pro และ Mac รุ่นใหม่ 30 ต.ค. นี้ บัตรเชิญมาแล้ว!

Apple เริ่มส่งบัตรเชิญร่วมงานอีเวนท์ในวันที่ 30 ต.ค. นี้

Published

on

Apple เตรียมจัดอีเวนท์ในวันที่ 30 ตุลาคม 2018 นี้ ณ Brooklyn Academy of Music ที่กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง Apple ได้ปล่อยภาพทีเซอร์เชิญร่วมงาน ดังที่ปรากฏด้านล่างนี้

 

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone XS, XS Max, XR และ Apple Watch Series 4 ไปแล้วนั้น ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ซึ่งอาจมีด้วยกัน 2 รุ่น, รองรับ Face ID, ไม่มีปุ่มโฮม แตัวตัวเครื่องบางเฉียบ

ภาพเรนเดอร์ iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018

นอกจากนี้ Apple ยังอาจเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ ซึ่งอาจมีราคาไม่สูงมากนัก, Mac Mini รุ่นใหม่ และหูฟัง AirPods รุ่นใหม่ ภายในงานอีเวนท์ดังกล่าวนี้ด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!