Connect with us

ข่าววงการไอที

CES 2018 : Tetra เครื่องล้างจานอัจฉริยะครบวงจร …แถมทำอาหารได้ด้วย

Heatworks เปิดตัว Tetra เครื่องล้างจานที่เป็นอุปกรณ์ All in 1 อย่างแท้จริง สำหรับชีวิตคนเมืองในยุคไอทีเช่นนี้

Published

on

Heatworks เปิดตัว Tetra เครื่องล้างจานที่เป็นอุปกรณ์ All in 1 อย่างแท้จริง สำหรับชีวิตคนเมืองในยุคไอทีเช่นนี้

Tetra เป็นเครื่องล้างจานที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตที่ใช้เทคโนโลยี Ohmic Array เฉพาะของบริษัท Heatworks ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ซึ่งใช้อิเล็กโทรดกราฟฟิกและอุปกรณ์ควบคุมอิเล็กทรอนิกในการเร่งอนุภาคของแร่ธาตุในน้ำ ส่งผลทำให้น้ำมีอุณหภูมิสูงขึ้น

ทางบริษัทอ้างว่า น้ำที่ได้นั้นมีความบริสุทธิ์มากกว่าเครื่องล้างจานทุกรุ่นที่ใช้ในปัจจุบันนี้

นั่นทำให้ Tetra กลายเป็นเครื่องล้างจานที่มีอรรถประโยชน์อย่างหลากหลาย ทั้ง ทำความสะอาดภาชนะต่างๆ, อบเครื่องใช้สำหรับเด็กเล็ก, ล้างผลไม้, ซักผ้า หรือแม้กระทั้งทำให้อาหารทะเลสุก เป็นต้น

Tetra จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2018 ด้วยราคาประมาณ 300 เหรียญ (ประมาณ 9,500 บาท)

ข้อมูลอ้างอิง : theverge

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ทิม คุก ชี้อัลกอริทึมในแอปสตรีมมิ่งเป็นบ่อนทำลายจิตวิญญาณของการฟังเพลง

Published

on

ทิม คุก ซีอีโอ Apple ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Fast Company โดยพูดถึงอุตสาหกรรมสตรีมมิงเพลงในปัจจุบัน ซึ่งเขาวิพากษ์วิจารณ์ว่าแอปฯ ฟังเพลงยุคนี้ใช้ระบบอัลกอริทึ่มมาคัดเลือกเพลย์ลิสต์เพลง จึงเป็นเหมือนการทำลายจิตวิญญาณของดนตรีไป

‘เราจะไม่เดินเข้าไปในเกมที่เราต้องอยู่ในจุดที่ทำเพื่อเงิน’

แน่นอนว่าแม้ ทิม คุก จะไม่ได้พูดพาดพิงถึงบริการสตรีมมิ่งเจ้าไหน แต่มันกระทบชิ่งไปยังคู่แข่งของ Apple Music อย่าง Spotify ซึ่งเดิมทีใช้อัลกอริทึ่มคัดเลือกเพลย์ลิสต์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Apple ที่ดูแล Apple Music อยู่นั้นออกมายืนยันว่าแพลตฟอร์มของพวกเขาทุกวันนี้ใช้คนจริง ๆ เป็นคนคัดเลือกเพลงและจัดเพลย์ลิสต์

appleinsider

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung เปิดตัว Galaxy Watch สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!

Published

on

ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ที่มีรายงานว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทวอชรุ่นใหม่พร้อมกับ Galaxy Note 9 และก็มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Galaxy Watch นั่นเองครับ

ถึงแม้จะเปลี่ยนชื่อแต่ก็ยังคงสืบต่อเจตนารมของ Galaxy Gear S3 โดย Galaxy Watch มีสองขนาดให้เลือก ได้แก่ 42mm และ 46mm

สเปก Galaxy Watch

  • ใช้ระบบปฏิบัติการ TizenOS
  • รองรับ LTE, Bluetooth และ GPS
  • ความจุภายในเครื่อง 4GB
  • หน้าปัดให้ใช้งานกว่า 60,000 แบบ
  • กันน้ำมาตรฐาน IP68 ลึก 5ATM

จุดที่แตกต่างกันคือขนาดของหน้าปัดซึ่งมีสองขนาด หน้าปัดขนาด 46mm มีความจุแบตเตอรี่ 472 mAh และหน้าปัดขนาด 42mm มีความจุแบตเตอรี่ 270 mAh นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างในส่วนของการเชื่อมต่อ รุ่น LTE จะมีแรมมาให้ 1.5GB ส่วนรุ่น Bluetooth จะมีแรมมาให้ครึ่งหนึ่งคือ 768MB

ในส่วนของราคานั้นจะเริ่มวางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาก่อนโดย T-Mobile รุ่น LTE จะมีราคาอยู่ที่ $375 สำหรับหน้าปัด 42mm และ $400 สำหรับรุ่นหน้าปัด 46mm สำหรับรุ่น Bluetooth ราคา $330 สำหรับหน้าปัด 42mm และ $350 สำหรับรุ่นหน้าปัด 46mm

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Google Maps เปลี่ยนการแสดงแผนที่แบบใหม่จากแผ่นกระดาษ 2 มิติ เป็นลูกโลก 3 มิติ

Published

on

Google Maps นำเสนอการอัปเดตแผนที่ใหม่ เมื่อซูมออกจนสุด ก็จะไม่แสดงเป็นผิวเรียบอีกต่อไป แต่มีลักษณะกลมเป็นลูกโลก การเปลี่ยนแปลงจากแผนที่ 2 มิติ เป็นลูกโลก 3 มิติ ทำให้แผนที่แสดงผลพื้นที่บนโลกได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

ทำไม Google Maps ถึงเปลี่ยนการแสดงผลจาก 2D เป็น 3D Globe Mode ?

การเปลี่ยนแปลงวันนี้ Google ได้อัปเดตแผนที่ให้ดูสะดวกกว่าแบบแบนราบ แสดงพื้นผิวของโลกได้ดีกว่าแบบเก่า แบบใหม่นี้เป็นทรงกลมมีขนาดเล็กทำให้เรามองโลกได้กว้างมากขึ้น เพียงแค่หมุนไปทางซ้ายหมุนหรือหมุนไปทางขวา นอกจากนี้แผนที่แบบเดิมที่เมื่อซูมออกจนสุดแผนที่ก็จะเห็นโลกของเราแบนราบไปกับจอ ยังมีปัญหาการแสดงขนาดพื้นที่บนโลกผิดเพี้ยน

ขนาดของกรีนแลนด์ไม่ได้ใหญ่กว่าทวีปแอฟริกา แต่แผนที่เดิมทำให้ดูใหญ่

แผนที่ 2 มิติแบบเดิมเรียกว่า Mercator ที่จะยืดพื้นที่บริเวณใกล้ขั้วโลกให้ใหญ่ขึ้น เพื่อปูให้เต็มสี่เหลี่ยม รูปแบบนี้จะทำให้ง่ายต่อการพิมพ์ลงบนแผนที่และได้กลายเป็นแบบมาตรฐานส่วนใหญ่ แต่ก็ทำให้ความเข้าใจเรื่องพื้นที่ของคนผิดพลาดเช่นกัน อย่างขนาดของกรีนแลนด์และแอฟริกา บนแผนที่แบบ Mercator พื้นที่ Greenland มีขนาดใหญ่กว่าแอฟริกาทั้งที่ความเป็นจริงแล้วแอฟริกามีขนาดใหญ่กว่ากรีนแลนด์ถึง 14 เท่า

ภาพเส้นโครงแผนที่แบบเมอร์เคเตอร์

ภาพเส้นโครงแผนที่แบบเมอร์เคเตอร์

การอัปเดต 3D Globe Mode

การอัพเดทเป็น 3D Globe Mode เปิดจากโทรศัพท์อาจจะไม่เห็น ถ้าจะใช้ต้องเปิดจากเว็บเบราเซอร์บนคอมพิวเตอร์เท่านั้น และสามารถแสดงได้เกือบทุกเบราเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น Google Chrome , Microsoft Edge , และ Firefox

ภาพการแสดงผลแบบ 3D Globe Mode

จากการเปลี่ยนแปลงนี้มีให้ใช้งานบนเดสก์ท็อปเท่านั้น ถ้าใช้เปิดจากโทรศัพท์มือถือก็อาจจะยังเห็นภาพ 2D แบน ๆ เมื่อซูมเข้าออก แต่ในไม่ช้านี้สมาร์ทโฟนก็อาจรองรับการดูแผนที่แบบ 3D ได้

อ้างอิง: The Verge

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!