Connect with us

ข่าววงการไอที

LinuxMint เปิดตัว “Mintbox Mini 2” PC Linux ขนาดเล็ก เน้นความทนทานสูง เกรดทหาร-อุตสาหกรรม

Published

on

LinuxMint ระบบปฏิบัติการสาย Linux ชื่อดังก็มีออกแบบและจำหน่าย Hardware ของตัวเองเช่นกัน ภายใต้ชื่อ “Mintbox Mini 2” ก่อนหน้านี้เคยออก MintBox Mini และ MintBox Mini Pro มาก่อนแล้ว

โดยรุ่นใหม่นี้มี Heatsink ระบายความร้อนบนตัวเครื่องหนากว่าเดิม และไม่มีพัดลม ทำให้ไม่มีเสียงรบกวนในการทำงาน ตัวเครื่องเน้นความทนทานในสถานที่ที่ไม่สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้ (เกรดทหาร/อุตสาหกรรม) มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและความชื้น ออกแบบมาเพื่อใช้งานในช่วงอุณหภูมิอุตสาหกรรมที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ -40 ° C ถึง 85 ° C

พอร์ตเชื่อมต่อประกอบด้วย USB  2 ช่อง, พอร์ต LAN แบบ Gigabit Ethernet 1 ช่อง, RS232 (Serial Port) 1 ช่อง, HDMI 1.4 สำหรับต่อจอแสดงผล ที่ความละเอียดสูงสุด 4K@30Hz และช่อง Mini-DisplayPort 1.2 สำหรับต่อแสดงผลเช่นกัน ที่ความละเอียดสูงสุด 4K @ 60Hz ด้านหน้ามีช่องเสียงและไมโครโฟนและช่องใส่ microSD และมีช่อง USB 2 ช่อง

ภายในตัวเครื่องชิปเซ็ต Intel 8260 มี WiFi แบบ 802.11ac และ Bluetooth 4.2

 

ซีพียูเป็น Quad-core Apollo-Lake Intel Celeron J3455 ชิปกราฟิกเป็น Intel HD Graphics 500

ทำคะแนน Geekbench สูงกว่ารุ่นเดิมด้วย

“Mintbox Mini 2” มีรุ่นย่อยคือ “Mintbox Mini 2” และ “Mintbox Mini 2 Pro” ต่างกันแค่รุ่นธรรมดา แรม 4GB SSD 64GB ส่วนรุ่น Pro แรม 8GB SSD 120GB นอกนั้นสเปคเหมือนกัน

โดยทั้งสองรุ่นจะติดตั้ง Linux Mint 19 มาพร้อม โดยจะเปิดให้สั่งซื้อได้ในประมาณเดือนมิถุนายน 2018

ที่มา: LinuxMint Official Blog

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

YouTube Premium เตรียมเปิดใช้งานเพิ่มอีก 11 ประเทศทั่วโลก

Published

on

ก่อนหน้านี้ YouTube ได้เปิดตัวบริการใหม่สองรายการนั่นก็คือ YouTube Music และ YouTube Premium ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงและคลิปวิดีโอมาดูแบบออฟไลน์ได้ เบื้องต้นนั้นเปิดใช้งานเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ปัจจุบันมีการขยายเพิ่มไปอีก 11 ประเทศครับ

Google เปิดตัว YouTube Music และ YouTube Premium ในอีก 11 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สหราชอาณาจักร, ออสเตรีย, แคนาดา, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัณ, ไอร์แลนด์, อิตาลี, นอร์เวย์, รัสเซีย, สเปน และ สวีเดน

เดิม YouTube Music และ YouTube Premium เปิดใช้งานใน สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เเม็กซิโก และเกาหลีใต้ ก็หวังว่า Google จะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung Galaxy S10 จ่อตัดลำโพงสนทนาทิ้ง หันใช้เทคโนโลยีเปล่งเสียงผ่านหน้าจอ

Published

on

สื่อต่างประเทศให้ความสนใจกับเทคโนโลยีใหม่ของทาง Samsung ระหว่างงาน Society of Information Displays 2018 (SID) ซึ่งทาง Samsung เปิดตัวคอนเซ็ปต์นวัตกรรมใหม่ที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนสามารถส่งเสียงผ่านหน้าจอแสดงผลได้ ซึ่งทำให้สามารถขยายพื้นที่หน้าจอได้ติดขอบได้มากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องอาศัยลำโพงสนทนาอีกต่อไป โดยสื่อเกาหลีระบุว่า Samsung และ LG เตรียมจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับสมาร์ทโฟนเรือธงในปีหน้า ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S10 และ LG G8 นั่นเอง

สำหรับเทคโนโลยีดังกล่าวหน้าจอจะสามารถเปล่งเสียงออกมาได้ผ่านการสั่นสะเทือนหน้าจอในช่วงครึ่งบน ที่มี bandwidth อยู่ระหว่าง 100 – 8000 Hz ซึ่งการเสียงจะเปล่งออกมาเมื่อผู้ใช้ยกสมาร์ทโฟนมาแนบหูเท่านั้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้คล้ายกับ SoundCasting ของทาง Vivo ที่เปิดตัวมากับ Vivo NEX เมื่อเร็ว ๆ นี้

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Instagram ตัดสินใจถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเมื่อมีคนแคปหน้าจอ

Published

on

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Instagram ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่แจ้งเตือนเจ้าของบัญชีเมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้า Story อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์ดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบหรือ Beta นั่นเองครับ

ล่าสุด Instagram ได้ถอดฟีเจอร์แจ้งเตือนเจ้าของ Story เมื่อมีผู้ใช้งานแคปหน้าจอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะไม่มีการปล่อยออกมาอีกครับ งานนี้ถ้าจะลงอะไรใน Story อาจจะต้องระวังเสียหน่อย เพราะคนอื่นสามารถแคปได้โดยที่เราไม่ทราบอะไรเลยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!