ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ผลสำรวจล่าสุดเผยเด็กวัยรุ่นไม่นิยมเล่น Facebook แล้ว

Table of Content

ถือเป็นข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเมื่อมีผลสำรวจจาก Pew Research Center เปิดเผยว่า กลุ่มวัยรุ่นในสหรัฐอเมริกา เล่น Facebook กันน้อยลงเหลือเพียง 51% ซึ่งถือว่าลดลงจากปี 2015 ถึง 20% โดยหันไปหา YouTube, Instagram และ Snapchat ที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยทีนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ทั้งนี้ ผลสำรวจดังกล่าวได้ทำการเก็บแบบสอบถามจากกลุ่มวัยรุ่นตั้งแต่อายุ 13-17 ปี ในสหรัฐอเมริกาจำนวนกว่า 750 คนที่มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง ซึ่งปรากฏว่า YouTube ได้รับความนิยมจากเด็กในวัยนี้สูงสุดมาเป็นอันดับหนึ่งที่ 85% ตามด้วย Instagram และ Snapchat ที่ 72% และ 69%

นอกจากนี้ยังมีการสรุปแนวโน้มที่น่าสนใจจากการวิเคราะห์ผลสำรวจออกมาว่า รายได้และคุณภาพชีวิตของกลุ่มวัยรุ่นมีความเชื่อมโยงกับการเลือกใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียด้วย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นในอเมริกาที่มีรายได้น้อยมีแนวโน้มที่จะใช้ Facebook มากกว่ากลุ่มวัยรุ่นที่มีรายได้สูง เป็นต้น

อ้างอิง

Highlight

นักวิทย์ใช้ “แมลงวันหัวเขียว” เป็นสายลับ ! ติดตามโรคระบาดในสัตว์ป่า ไม่ง้อ AI 

19/06/2026
Read More

รู้จัก Dataism ทำไมมนุษย์เสพติดชุดข้อมูล จนสูญเสียเจตจำนงเสรี ? ส่องมุมมองของ บิลล์ เกตส์ ต่ออนาคตของ AI และ Dataism

19/06/2026
Read More

BDMS ทุ่ม 29,000 ล้าน สร้าง ‘WellEra’ Wellness Complex ใจกลางกรุง รับเมกะเทรนด์ Longevity

19/06/2026
Read More

วิกฤตการณ์ ‘RAMmageddon’ เมื่อชิปขาดแคลนหนักจนอาจแช่แข็งวงการไอที ?

19/06/2026
Read More

‘Ref Cam’ กล้องมุมมองผู้ตัดสิน เทคโนโลยีปราบดราม่า-เพิ่มมุมมองแฟนบอลในฟุตบอลโลก 2026

19/06/2026
Read More

ดีล 14 ข้อ สหรัฐฯ-อิหร่าน น้ำมันโลกร่วง ! แต่ไทยปรับลง !

19/06/2026
Read More

Related Content