Connect with us

ข่าววงการไอที

Microsoft เข้าซื้อกิจการ GitHub แหล่งรวม Source Code ใหญ่ที่สุดในโลก

Microsoft เตรียมประกาศการเข้าซื้อกิจการ GitHub

Published

on

(4 พฤษภมคม 2018) เว็บไซต์ Bloombeg ได้รายงานว่า Microsoft ได้ตกลงเข้าซื้อกิจการของ GitHub ซึ่งทาง Bloomberg ได้ระบุว่า GitHub ได้เลือกร่วมงานกับ Microsoft เพราะ สัตยา นาเดลลา ซีอีโอของ Microsoft

GitHub เป็นพื้นที่เก็บรวบรวม Code ที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มนักพัฒนาและบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ เข่น Apple, Amazon, Google และ Microsoft เป็นต้น และมักใช้เป็นเจ้าของโปรเจ็คต์ซอฟต์แวร์แบบ Open Source

ไม่เพียงแค่นั้น Microsoft ยังเป็นผู้ให้การสนับสนุน GitHub อย่างชัดเจน โดยพนักงานกว่า 1,000 คน ได้นำ Code ต่างๆ มาเก็บไว้บนพื้นที่ของ GitHub

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา GitHub ได้มีมูลค่าสูงถึง 2 พันล้านเหรียญ และเมื่อเดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมา GitHub ได้มีผู้ใช้มากกว่า 14 ล้านคน และมากกว่า 35 ล้านพื้นที่เก็บ ซึ่งส่งผลให้ GitHub เป็นเจ้าของงาน Source Code ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ในขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Microsoft ได้ซื้อกิจการของ GitHub ด้วยมูลค่าเท่าไร

Chris Wanstrath ผู้ร่วมก่อตั้ง GitHub

นับตั้งแต่ สัตยา นาเดลลา ได้เข้ามาเป็นซีอีโอเมื่อปี 2014 เป็นต้นมา Microsoft ได้ลงทุนในเทคโนโนยี Open Source อย่างรวดเร็ว โดยได้เปิด PowerShell, Visual Studio Code และ Microsoft Edge JavaScript Engine อีกทั้งยังร่วมกับ Canonical ในการนำ Linux (Ubuntu) มาใช้ใน Windows 10 และซื้อกิจการ Xamarin เพื่อช่วยในการพัฒนาแอปมือถือ

ข้อมูลอ้างอิง : wikipedia และ theverge

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple เตรียมเปิดตัว MacBook ราคาต่ำในเดือนกันยายนนี้

Published

on

มีข่าวมาสักระยะแล้วที่ Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ที่มีราคาถูกลงหลังยอดขาย MacBook ร่วงไปอย่างสวยงาม ตกเป็นอันดับที่ 6 ไปแล้วเรียบร้อย

DigiTimes รายงานว่า Apple เตรียมเปิดตัว MacBook รุ่นราคาถูก ต่ำกว่า $1,200 ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ใช้ชิปประมวลผล Intel Kaby Lake ผลิตที่สถาปัตยกรรม 14nm เนื่องจากชิปประมวลผล 10nm ของ Intel นั้นมีปัญหาจึงต้องใช้รุ่น 14nm อย่างน่าเสียดาย

คาดว่า MacBook รุ่นนี้จะสามารถดึงยอดขายแล็ปท็อปของ Apple ให้ขึ้นอีกครั้งได้ นักวิเคราะห์เผยว่า Apple อาจจะสามารถจำหน่าย MacBook รุ่นราคาต่ำนี้ได้ถึง 8 ล้านเครื่องในปี 2018

นอกจากนี้ Apple จะเริ่มแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับ AirPower หรือแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จอุปกรณืพร้อมกันได้ถึง 3 ชิ้นหลังจากเลื่อนมาเป็นปีครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่า

Published

on

By

โปรแกรม Dropbox Sync ประกาศยุติสนับสนุนระบบไฟล์รูปแบบเก่าตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

โดยระบบไฟล์ที่รองรับจะมีแค่

  1. NTFS
  2. HFS+ และ APFS บน Mac
  3. Ext4 บน Linux

หากใครยังใช้ระบบไฟล์อื่น ทั้งบน Windows, Mac, Linux ให้ทำการแปลงระบบไฟล์บน HDD ของท่านหรือจะ format เป็นระบบไฟล์ใหม่ก็ได้ ก่อนถึงวันดังกล่าว

ที่มา: https://itsfoss.com/dropbox-linux-ext4-only/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Xiaomi Mi Pad 4 Plus หน้าจอใหญ่ขึ้น แรงขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง!!

Published

on

Xiaomi เปิดตัว Mi Pad 4 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ถึงอย่างนั้น Mi Pad 4 เป็นแท็บเล็ตที่ถูกวางไว้ที่ตำแหน่งราคาระดับกลาง ซึ่ง Xiaomi เองก็ต้องการวางแท็บเล็ตในตำแหน่งที่สูงขึ้นไปอีกโดยการเปิดตัว Mi Pad 4 Plus ครับ

Mi Pad 4 Plus คือแท็บเล็ต Android ของ Xiaomi ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดของ Mi Pad 4 มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล อัตราส่วน 16:10 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 660 แรม 4GB ความจุภายในเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64GB และ 128GB

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น Mi Pad 4 Plus ก็มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกันถึง 8,620 mAh แต่กล้องก็ยังใช้โมดูลเดียวกันกับ Mi Pad 4 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

Mi Pad 4 Plus มีสองแบบให้เลือกคือ ระบบ Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular รุ่นความจุ 64GB เริ่มต้น $275 ส่วนรุ่นความจุ 128GB เริ่มต้น $305

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!