Connect with us

ข่าววงการไอที

เปิดตัว Ticwatch Pro นาฬิกาอัจฉริยะหน้าจอสองชั้น ราคาถูก ใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วัน!

Published

on

ปัญหาสมาร์ทวอชในปัจจุบันคือเรื่องแบตเตอรี่ที่ทำให้สามารถใช้งานได้เพียง 2-3 วันเท่านั้น แต่ Mobvoi ไม่หยุดเพียงเท่านั้น บริษัทได้พัฒนาสมาร์ทวอชที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วันเลยทีเดียวครับ

Ticwatch Pro สมาร์ทวอชรุ่นล่าสุดของบริษัทได้ถูกเปิดตัวขึ้นแล้ว ความพิเศษคือ Ticwatch Pro ประกอบไปด้วยหน้าจอสองชั้นได้แก่ OLED และ LCD ซึ่งใช้เทคโนโลยี FSTN หรือ Film compensated Super Twisted Nematic

ผู้ใช้งานสามารถเลือกโหมดสำหรับใช้งานนาฬิกาได้สองแบบคือแบบปกติซึ่งจะแสดงผลผ่านหน้าจอ OLED ซึ่งมีระยะเวลาการใช้งานอยู่ที่ 5 วัน แต่เมื่อผู้ใช้งานต้องการใช้งานโหมดประหยัดพลังงานหรือ Essential Mode ตัวนาฬิกาจะเปลี่ยนไปแสดงผลบนหน้าจอ LCD ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 วันเลยทีเดียว

Ticwatch Pro ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ WearOS รองรับการกันน้ำมาตรฐาน IP6, จ่ายเงินผ่าน NFC, ฟังเพลงแบบ Stream ผ่าน Bluetooth ได้อีกด้วย ตอนนี้ Ticwatch Pro วางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว สองสี ได้แก่ สีเงิน และ สีดำ ในราคา $249 หรือประมาณ 8,300 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกกว่าสมาร์ทวอชหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันเลยทีเดียวครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement

ข่าววงการไอที

Instagram ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ลบ Follower ได้โดยไม่ต้องกดบล็อค

Published

on

สำนักข่าว Fortune รายงานว่า Instagram กำลังเริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่จะสามารถทำให้ผู้ใช้ Instagram ที่มีบัญชีสาธารณะสามารถลบคนติดตาม (follower) ได้โดยไม่ต้องบล็อค และอีกฝ่ายจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใด ๆ อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ใหม่นี้เพียงแค่ไปที่หน้าโปร์ไฟล์ของตัวเอง > เข้าไปที่แท็บของ followers > มองหา followers ที่คุณต้องการจะลบ > จากนั้นเลือกไอคอนจุด 3 จุด ที่ followers ซึ่งจะขึ้นคำสั่งลบบัญชีนั้นได้เลย โดยนอกจากนี้รายงานระบุว่า Instagram ก็กำลังทดสอบอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ชื่อว่า muting ที่จะทำให้เราสามารถตั้งค่าไม่ให้บัญชีนั้นปรากฏบนหน้าฟีดเราได้ชั่วคราวโดยไม่ต้อง unfollow หรือ บล็อคเช่นกัน

fortune

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Watch พร้อม Galaxy Note 9!

Published

on

สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ของ Samsung จะไม่ได้ใช้ชื่อว่า Gear อีกต่อไปแล้ว ล่าสุดมีรายงานจากสื่อของเกาหลีเผยว่า สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ของ Samsung จะไม่ได้ใช้ชื่อว่า Gear S4 แต่จะใช้ชื่อว่า Galaxy Watch แทนครับ

ถึงแม้ว่าสมาร์ทวอชรุ่นใหม่จะใช้ชื่อว่า Galaxy Watch แต่สมาร์ทวอชดังกล่าวจะยังใช้ Tizen OS เหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนไปใช้ wearOS หรืออย่างไร แต่รุ่นนี้จะมาพร้อมแอปพิเศษสำหรับการเทรนโดยเฉพาะ

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Watch พร้อม Galaxy Note 9 ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

อ้าว MacBook Pro รุ่นใหม่พบปัญหาเครื่องร้อนง่ายเสียแล้ว!

Published

on

ยังไม่ทันพ้นเดือนก็งานเข้าเสียแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่า MacBook Pro รุ่นใหม่ที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i9 ดันพบปัญหาเครื่องร้อยง่ายกว่ารุ่นเก่าเสียอีก

นักรีวิวหรือ Youtuber, Dave Lee ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอการใช้งาน MacBook Pro รุ่นที่ใช้ Intel Core i9 พบว่าตัวเครื่องไม่สามารถจัดการความร้อนได้ดีพอ เมื่อใช้งานไปหนักๆ พบว่าระบบได้ลดความเร็วของ CPU ลงเนื่องจากความร้อนที่เพิ่มขึ้น

Lee ทดสอบเรนเดอร์คลิปจากแอปพลิเคชั่น Premier Pro พบว่า MacBook Pro รุ่นใหม่ใช้เวลาเรนเดอร์ไปนานถึง 39 นาที 37 วินาที ในขณะที่ MacBook Pro รุ่นเก่า Core i7 ใช้เวลาน้อยกว่าที่ 35 นาที 22 วินาที

ต้องดูกันว่างานนี้ Apple จะแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างไรบ้าง

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!