Connect with us

ข่าววงการไอที

Apple เตรียมเปิดตัว iPhone สามรุ่น, iPad Pro 11 นิ้ว, Mac mini รุ่นใหม่ และ Apple Watch หน้าจอใหญ่ขึ้น!

ผู้ชม 1,043 ครั้ง!

Ming Chi-Kuo จาก TF International Securities ได้เผยแพร่ข้อมูลที่ได้มาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่คาดว่า Apple จะเปิดตัวปลายปีนี้หลายรายการเลยทีเดียวครับ

  • iPhone จะมีทั้งหมดสามรุ่นใหม่เหมือนข่าวที่มีก่อนหน้านี้
  • iPad Pro จะมีรุ่นหน้าจอ 11 นิ้วรุ่นใหม่ และขนาด 12.9 นิ้วรุ่นเดิม โดยทั้งสองรุ่นจะมี Face ID ให้ใช้งานด้วย
  • Mac หลายรุ่นจะได้รับการอัปเดตเครื่อง MacBook, MacBook Pro, และ iMac โดยจะเน้นไปที่การพัฒนาหน้าจอเป็นหลัก ส่วน Mac mini จะได้รับการอัปเกรดหลังห่างหายมาแสนนาน รวมถึงมีการเปิดตัว MacBook รุ่นราคาถูก ซึ่งคาดว่าจะไม่ใช่ MacBook Air
  • เพิ่มขนาดหน้าจอ Apple Watch เป็น 1.57″ และ 1.78″ รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจด้วย
  • เพิ่มกระบวนการผลิต AirPower รวมถึง AirPods รุ่นใหม่

ในส่วนของ iPad Pro และ Apple Watch นั้นจะไม่ได้เพิ่มขนาดของตัวเครื่อง แต่ใช้การเพิ่มเนื้อที่แสดงผลทำให้สามารถเพิ่มขนาดของหน้าจอได้ครับ สำหรับ iPad Pro 12.9 นั้นใช้ขนาดหน้าจอเท่าเดิม แต่ลดขนาดของขอบลงเพื่อให้พกพาได้ง่ายขึ้น

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Apple หยุดขายเราเตอร์ไร้สาย AirPort แล้ว

Published

on

Apple ได้ตัดรายการของผลิตภัณฑ์เราเตอร์ไร้สาย AirPort ออกจากเว็บไซต์ Apple Store แล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะไม่ผลิตเราเตอร์ AirPort ต่อ ไม่ว่าจะเป็น AirPort Express, AirPort Extreme และ Time Capsule โดยจะจำหน่ายจนกว่าผลิตภัณฑ์จะหมดเท่านั้น

การที่ Apple ประกาศเช่นนั้น มิได้สร้างความประหลาดใจแต่อย่างใด เนื่องจาก AirPort Express ไม่ได้รับการอัปเดตมาตั้งแต่ปี 2012 ส่วน AirPort Extreme และ Time Capsule ก็ไม่ได้รับการอัปเดตมาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว และเมื่อปลายปี 2016 ที่ผ่านมมา ได้มีรายงานว่า Apple ได้ยุติทีมพัฒนาเราเตอร์ไร้สาย และให้วิศวกรไปรับผิดชอบโปรเจ็คต์อื่นแทน

AirPort เป็นอุปกรณ์เราเตอร์ Wi-Fi ของ Apple สำหรับใช้ในบ้าน ซึ่งประกอบไปด้วย AirPort Express, AirPort Extreme และ AirPort Time Capsule สำหรับพีซี, Mac และอุปกรณ์ iOS ทั้งหมด ซึ่งมีรองรับความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง


ข้อมูลอ้างอิง : iclarified

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Windows 10 ตั้งค่าให้หยุดการอัปเดตอัตโนมัติได้แล้ว!!

Published

on

หลังจากผู้ใช้งานต่างรายงานปัญหาเรื่องการอัปเดตของ Windows 10 แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยส่งเสียงล่วงหน้า Microsoft ก็ได้ยกเครื่องระบบอัปเดตใหม่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกเองได้แล้ว

  • Pause Update: ผู้ใช้งานสามารถพักการอัปเดตโดยสามารถเลือกได้ว่าจะพักการอัปเดตไว้กี่วัน ซึ่งสามารถทำได้ใน Settings > Update and Security > Windows Update

  • Intelligent Active Hours: ระบบแอัจฉริยะทำให้เราสามารถเลือกเวลารีสตาร์ทได้อีกด้วย เพื่อป้องกันปัญหาตัวเครื่องรีสตาร์ทเองโดยมิได้นัดหมายซึ่งอาจทำให้งานที่ปั้นมาหลายชั่วโมงเสียหายได้

งานนี้คงถูกใจใครหลายคนไม่ใช่น้อย ใครที่อยากให้ Windows 10 อัปเดตในเวลาที่เราต้องการก็สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ง่ายๆ เลยครับ

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

Microsoft Store (Windows Store) รองรับการขาย-ให้ดาวน์โหลด App แบบ 64 บน CPU ARM แล้ว

Published

on

By

Microsoft Store หรือ Windows Store ของ Microsoft ที่มาพร้อมกับ Windows 10 ประกาศรองรับการที่ผู้พัฒนา App สามารถส่ง App ที่รองรับการทำงานแบบ 64 บิตแท้ๆ บน CPU ARM ขึ้นไปบน Store ได้แล้ว ผู้พัฒนาสามารถใช้ Visual Studio 15.9 คอมไพล์ App ออกมาพร้อมกันทั้งบน CPU x86 (Intel, AMD) และ ARM ทั้ง 32 บิตและ 64 บิต

ทั้งนี้พบว่า Microsoft จริงจังกับ Windows 10 บน CPU ARM โดยเปิดหน้าเว็บ https://docs.microsoft.com/en-us/windows/arm/ หรือที่เรียกว่า Windows 10 on ARM เพื่อให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกด้วย

ที่มา: mspoweruser

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!