Connect with us

ข่าววงการไอที

ผลทดสอบ iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว แรงกว่าแล็ปท็อปพีซีทั่วไป! เทียบเท่า MacBook Pro เลยทีเดียว

แรงขนาดนี้ จะซื้อ iPad Pro หรือ MacBook Pro ดีล่ะ?

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีเปิดเผยผลทดสอบ Benchmark ของ iPad Pro (2018) ขนาด 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ซึ่งมีแรม 4 GB และ 6 GB ตามลำดับ โดยรุ่นใหญ่สุดทำคะแนน Multi-Core ไปได้อย่างน่าประทับใจถึง 18,000 คะแนน

จากการทดสอบ ได้แสดง iPad Pro ขนาด 11 นิ้ว ทำคะแนน Single-Core ไปได้ 4,987 คะแนน ซึ่งสูงกว่า iPhone XS และ iPhone XS Max ที่ทำได้ราว 4,800 คะแนน ส่วน iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว ทำไปได้ถึง 5,020 คะแนน

และในส่วนของ Multi-Core นั้น iPad Pro ขนาด 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ ที่ 17,928 และ 18,217 คะแนน ตามลำดับ

คะแนนทดสอบดังกล่าว ได้ทิ้งห่าง iPhone X, XS และ XS Max ไปเกือบเท่าตัว ซึ่งเป็นผลมาจากประสิทธิภาพของชิปเซ็ต A12X Bionic และมากกว่า iPad Pro รุ่นปี 2017 ถึง 30% (3,908/ 9,310 คะแนน)

นอกจากนี้ ผลการทดสอบ Benchmark ด้วย Geekbench ของ iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว ในส่วนของ Single-Core นั้น (5,020 คะแนน) ก็เทียบเท่ากับคะแนนทดสอบของ MacBook Pro รุ่น 2018 ที่ใช้ชิปประมวลผลระดับ Core i7 ความเร็ว 2.6 GHz

“การที่ iPad Pro ได้ใช้ชิป A12X Bionic ที่มาพร้อม Neural Engine นั้น จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้ ทั้งการแต่งภาพ, เล่นเกม และ AR อีกทั้งยังทำให้ iPad Pro เร็วกว่าแล็ปท็อปพีซีส่วนใหญ่ และทรงพลังมากพอที่จะรองรับแอปที่ใช้ในทุก ๆ วันได้ แม้แต่ Adobe Photoshop CC ก็ตาม”

ลองพิจารณากันเล่น ๆ ในแง่ของราคาว่าจะเลือกซื้ออุปกรณ์ชิ้นไหนดี ? ระหว่าง MacBook Pro ชิป Core i7 ความเร็ว 2.6 GHz ความจุ 512 GB ราคา 100,900 บาท กับ iPad Pro ขนาด 12.9 นิ้ว ความจุ 512 GB ที่มีราคาอยู่ที่ 47,900 บาท (ตามราคาในประเทศไทย) ….แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยการทำงานของผู้ใช้แต่ละคนด้วยเช่นกัน

  • ปล. เพื่อให้การเปรียบเทียบเป็นเห็นภาพชัดเจนที่สุดในกลุ่มอุปกรณ์ iOS จึงขอไม่นำไปเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนระบบ Android ที่ใช้ชิปเซ็ตเรือธงอย่าง Snapdragon 845 ใน Samsung Galaxy Note 9 และ Kirin 980 ใน Huawei Mate 20 Pro ซึ่งทำคะแนนได้อย่างน่าประทับใจมากเช่นกัน ถึง 9,000 และ 9,800 คะแนน ตามลำดับ

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena และ 9to5mac

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

ผู้ก่อตั้ง Huawei ชี้ หากตะวันตกไม่ซื้ออุปกรณ์โครงข่าย 5G ของบริษัทถือว่า “ไม่ฉลาด”

Published

on

ผู้ก่อตั้งบริษัท Huawei Technologies, Ren Zhengfei ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นของประเทศจีน และนับเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่บ่อยมากนักของผู้ก่อตั้งบริษัทคนนี้

Ren ให้สัมภาษณ์กับ CCTV ว่า อุปกรณ์โครงข่าย 5G ของ Huawei ถือว่าอยู่ในระดับ World Class และจะสามารถช่วยแก้ปัญหาที่หลายๆ ประเทศแถบตะวันตกกำลังประสบในการพัฒนาอุปกรณ์โครงข่าย 5G ในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่แถบชนบทซึ่งมีประชากรน้อย

พวกเขาถือว่าไม่ฉลาดและจะเสียเงินอย่างสูญเปล่าหากไม่ซื้ออุปกรณ์โครงข่ายของเรา – Ren Zhengfei

นอกจากนี้ Ren ยังบอกว่า Huawei มีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่ชาติตะวันตกและอเมริกาต้องการ และเขาจะต้องซื้อมันจากเรา

จริงๆ แล้วเราจะพบเห็น Ren สัมภาษณ์ออกสื่อได้อย่างยากมาก แต่ครั้งนี้เขายอมรับว่าถูกทีม PR ของบริษัทขอให้ออกสื่อเนื่องจากตอนนี้บริษัทกำลังประสบปัญหาอย่างหนัก

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

รวมรายละเอียดของ iPad mini 5 และ iPad 2019 รุ่นราคาถูก!

Published

on

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม 2018, Apple เปิดตัว iPad 2018 ราคาถูก เริ่มต้นเพียง $329 ใช้ชิปประมวลผล Appel A10 และรองรับ Apple Pencil รุ่นแรก ซึ่งนับว่าเป็น iPad ที่ราคาถูกที่สุดที่ Apple เคยทำมา และคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย

แต่ก็น่าแปลกตรงที่ Apple ยังขาย iPad mini 4 ที่ราคาแพงกว่าราว $70 ในขณะที่ตัวเครื่องมีสเปกที่ด้อยกว่า แถมยังไม่รองรับ Apple Pencil และยังไม่ได้มีการปรับสเปกอะไรเลยตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อปี 2015

ล่าสุดมีรายงานว่า Apple จะอัปเกรด iPad ทั้งสองรุ่นในปีนี้ โดย Ming Chi-Kuo รายงานครั้งแรกเมื่อปลายปี 2018 โดยจะไม่เปิดตัวพร้อมกับ iPad Pro รุ่นใหม่ (เป็นไปตามนั้นจริง) โดย iPad รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นจะอัปเกรดสเปกให้แรงขึ้น แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่

เมื่อเดือนธันวาคม 2018, China Business Times เผยว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ราคาถูกในปี 2019 อาจใช้ดีไซน์ละม้ายคล้ายกับ iPad Pro รุ่นใหม่ รองรับ Apple Pencil 2 ด้วย

ช่วงที่ผ่านมามีการเผยแพร่ภาพเคสที่อ้างว่าเป็นของ iPad mini 5 โดยดีไซน์ดังกล่าวเป็นดีไซน์พื้นฐานของปี 2016 ซึ่งในต้นเดือนที่ผ่านมาก็มีภาพหลุด iPad mini 5 ตัวเสาสัญญาณเปลี่ยนไปใช้ดีไซน์คล้ายๆ กับ iPad Pro 2016 ท้ายสุดคือ DigiTimes เผยว่า iPad ทั้งสองรุ่นจะเปิดตัวใหม่ในช่วงต้นปี 2019 นี้

คาดว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ อาจจะเป็นช่วงเดียวกับที่ Apple เปิดตัว iPad 2018 เมื่อปีที่แล้ว

อ้างอิง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

ข่าววงการไอที

ลาซาด้าจับมือเมเจอร์ เปิดโรงภาพยนตร์เด็กใจกลางเมืองแห่งแรกในไทย!

Published

on

ลาซาด้า (Lazada) เว็บออนไลน์ซื้อ-ขายสินค้าชื่อดัง และโรงภาพยนตร์ชั้นน้ำแห่งประเทศไทยอย่างเครือ Major Cineplex (เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด) ผนึกกำลังพันธมิตรในการต่อยอดกลยุทธ์การตลาดแบบออนไลน์สู่ออนไลน์ เจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคยุคใหม่ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว แม่ เด็ก และกลุ่มมิลเลนเนียล โดยการประเดิมเปิดตัวโรงภาพยนตร์นวัตกรรมบริการใหม่ในชื่อ “LAZADA Kids Cinema” ณ ดิ เอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าหรูใจกลางกรุง

การเปิดโรงภาพยนตร์เด็กครั้งนี้ เป็นการขยายฐานกลุ่มลูกค้าเด็กและครอบครัวให้เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับควมต้องการของกลุ่มพ่อแม่รุ่นใหม่ที่นิยมพาลูก ๆ ไปสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการตลาดของกลุ่มเมเจอร์ฯ ที่เน้นเจาะกลุ่ม Segment เดียวกับลาซาด้า พร้อมในอนาคตยังมีแผนที่จะทำการตลาดร่วมกันกับสมาชิกบัตร M Gen Kids ของเมเจอร์ฯ เพื่อเชื่อมโยงลูกค้าจากออนไลน์สู่ออฟไลน์เชื่อว่าหลังจากนี้ตลาดกลุ่มเด็กและครอบครัวยังสามารถขยายตัวเพิ่มได้อีก

ภายในโรงภาพยนตร์ LAZADA Kids Cinema นับว่าเป็นโรงภาพยนตร์ Family-Friendly (เป็นมิตรกับกลุ่มครอบครัว) อย่างแท้จริง มีบริการ เครื่องเล่นมากมาย พร้อมบ่อลูกบอลขนาดยักษ์นับหมื่นลูกและสไลเดอร์ไว้ให้เด็ก ๆ ได้เล่นก่อนชมภาพยนตร์ มีเก้าอี้หลากสีสัน จำนวน 101 ที่นั่ง ให้เด็กได้ตื่นตาตื่นใจ สร้างบรรยากาศความสดใสให้กับโรงภาพยนตร์

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!