ทรูมูฟให้คนไทยทดลองสัมผัส 5G เป็นเจ้าแรกในงาน True 5G Digital Thailand!

เรียกได้ว่าเป็นอีกก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีในสยามเมืองยิ้มของเรา เพราะ TrueMove H ผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณมือถือ ได้ประกาศศักดาด้วยการนำ 5G เต็มรูปแบบเข้ามาเป็นเจ้าแรกในไทยให้บอกลาความหน่วงของอินเทอร์เน็ต! พร้อมเปิดให้ได้ทดลองประสบการณ์ที่ ทรู แบรนดิ้ง ช้อป ไอคอนสยาม ชั้น 3 ในชื่องาน True 5G Digital Thailand, The 1st Showcase powered by TrueMove H อันเป็นการนำเสนอการใช้งานนวัตกรรมสุดล้ำทั้งหลายที่ผสมเข้ากับเทคโนโลยี 5G ได้อย่างลงตัว ได้แก่

1. 5G Speed Test, The New Experience

บูธที่เปิดให้ทดสอบความเร็วของ 5G ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 18 Gbps. ดูวิดีโอไฟล์ 4K ได้สบายไม่กระตุก แถมยังก้าวผ่านไปรับชมภาพระดับ 8K Full HD ได้อีกด้วย, กล้อง 8K VR360 อันเป็นการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านและการปล่อยสัญญาณ Hotspot ในที่ที่มีคนมากๆ เช่น คอนเสิร์ต เป็นต้น

2. Dancing Robot

การแสดงลีลาการเต้นสุดแสน่ารักอย่างพร้อมเพรียงของหุ่นยนต์ Multi-axis ที่ตัวแรกจะถูกควบคุมท่าและจังหวะการเต้นผ่านระบบควบคุมและจะกระจายท่าทางไปยังให้ตัวอื่นๆ ให้ออกมามีการเต้นที่สวยงามและพร้อมเพรียง

3. Virtual Driving

บูธที่จะให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการขับรถแบบเสมือนจริงผ่านเครื่องเล่น VR อันเป็นการเปิดโปรแกรมจำลองการขับรถและใช้ 5G ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อแสดงให้เห็นุคงการควบคุมในโปรแกรมที่ลื่นไหลปราศจากความหน่วง

4. City Model + Connected Drone

เมืองต้นแบบอัจฉริยะในโลกอนาคต ที่เชื่อมต่อทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกันด้วย 5G ที่ใช้โดรนในการเข้าไปช่วยเหลือ สอดส่องความปลอดภัยและสามารถใช้เป็นระบบขนส่งอัจฉริยะ

5. Remote Operation with 5G (Excavator)

บูธที่จะสาธิตให้เห็นถึงประโยชน์และความสามารถในการทำงานของสัญญาณไร้ความหน่วงเมื่อจำต้องสั่งการพาหนะจากระยะไกล

6. 3D Augment Reality Collaboration

แสดงศักยภาพการทำงานของ 3D Augment Reality ด้วยการสาธิตอนาคตแห่งการทำงานร่วมกันโดยผ่านวิดีโอเสมือนจริงที่คู่สนทนาจะสามารถทำงานร่วมกันจากระยะไกลแบบอินเตอร์แอคกทีฟ

7. Robot Arm Soccer Goal Keeper

บูธถูกใจสายลูกหนัง ที่จะเป็นการท้าทายฝีไม้ลายเท้าการเตะฟุตบอลของเราในการพิชิตประตูที่มีจักรกลหรือปัญญาประดิษฐ์ (AI) เป็นผู้รักษาประตูที่จะแสดงให้เห็นว่า 5G สามารถทำให้การตอบสนองของ AI นักกีฬาตนนี้ตอบสนองรวดเร็วและแม่นยำเพียงใด

8. Rock-Paper-Scissor with Robot Arm

อีกหนึ่งบูธสำหรับผู้ที่รักความท้าทายอันเป็นการให้ผู้ร่วมงานประชันฝีมือเป่ายิ้งฉุบกับ Machine Learning ที่ใช้สัญญาณ 5G ในการจับท่าทางของเราและออกท่าที่ชนะในการเป่ายิ้งฉุบทักครั้งไป (ไม่เชื่อลองดู!)

9. Ultrasound Robot

สาธิตการทำงานของหุ่นยนต์อัลตร้าซาวด์ควบคุมการสั่งงานจากระยะไกลด้วยการนำข้อดีของ 5G ซึ่งมีความหน่วงต่ำ มาพัฒนาใช้งานทางการแพทย์สามารถสแกนส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพื่อทำงานแบบเรีบลไทม์และมีความแม่นยำสูง


นอกจากนี้ภายในงานวันแรกก็ได้เหล่าน้องๆ ไอดอลแห่งยุคอย่าง BNK48 มาสร้างสีสันให้ผู้สื่อข่าว ผู้เข้าร่วมงาน และผู้ใหญ่จากทาง ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัดได้ชื่นใจกันอีกด้วย ซึ่งบูธทั้งหมดทั้งมวลภายในงานก็สามารถเข้าไปทดลองกันได้ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2561 – 31 มกราคม 2562 ที่ทรู แบรนดิ้ง ช้อป ไอคอนสยาม ชั้น 3 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก