ยืนยัน! แอป “Netflix” ใน iPhone และ iPad ไม่รองรับ “AirPlay” อีกต่อไป

แอป Netflix สำหรับ iPhone, iPad และ iPad Touch จะไม่รองรับการสะท้อนภาพขึ้นจอโทรทัศน์ผ่าน AirPlay อีกต่อไป โดยทางเว็บไซต์ของ Netflix ได้ชี้แจงเหตผลว่า เนื่องจากข้อจำกัดทางเทคนิค

ทั้งนี้ ผู้ใช้ยังคงสามารถเปิดใช้ฟีเจอร์ AirPlay ผ่านทาง Control Center บนอุปกรณ์ iOS ได้ แต่เมื่อต้องการสะท้อนการชมเนื้อหาในแอป Netflix จะเกิดข้อขัดข้องดังภาพที่ปรากฏด้านล่างนี้

แอป Netflix ได้รองรับฟีเจอร์ AirPlay มาต้งแต่ปี 2013 จะสามารถใช้ได้ต่อเนื่องมาจนถึงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ และยังไม่ชัดเจนว่า เหตุใดแอป Netflix จึงไม่รองรับฟีเจอร์ AirPlay อีกต่อไป

ล่าสุด โฆษกของ Netflix ได้ให้คำอธิบายเหตุผลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่ไม่รองรับฟีเจอร์ AirPlay บนอุปกรณ์ iOS อีกต่อไปว่า มีเจตนาที่จะระงับการรองรับฟีเจอร์ AirPlay บนอุปกรณ์ Third Party เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะได้รับชมเนื้อหาได้อย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานที่ Netflix ต้องการ โดยสมาชิกของ Netflix ยังคงสามารถเข้าถึงแอปผ่านบน Apple TV และบนอุปกรณ์อื่นได้ต่อไป

ข้อมูลอ้างอิง : macrumors

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก