ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ซื้อแอปบน Play Store ได้ด้วย “เงินสด”

Tabel of Content

เวลาเราจะซื้อแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ บน iOS หรือ Android ปัจจัยที่สำคัญเลยก็คือ “บัตรเครดิต” หรือ “บัตรเดบิต” ที่จะมาช่วยจ่ายเงินเพื่อซื้อแอปต่าง ๆ บน App Store หรือ Play Store

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมี eWallet ต่าง ๆ หรือ เครือข่ายโทรศัพท์ต่าง ๆ ที่มาช่วยตรงนี้ได้ แต่สำหรับบางคนก็อาจจะเป็นเรื่องยากอยู่ดี ถ้าไม่มีทั้งหมดที่กล่าวมาด้านบน แต่ในวันนี้ Google เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เอาใจคนใช้เงินสด ที่จะให้ผู้ใช้สามารถซื้อแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ บน Play Store ได้ด้วย “เงินสด”

ฟีเจอร์นี้เรียกว่า “Pending transactions” โดยเปิดตัวในงาน Google I/O 2019 ที่ผ่านมา นอกจาก “เงินสด” ยังสามารถชำระด้วย “การโอน” หรือ “Direct Debit” ได้ด้วย

หลายคนอาจจะสงสัยว่า จะจ่ายด้วย “เงินสด” ได้อย่างไร ง่าย ๆ โดยการชำระเงินผ่านเคาน์เตอร์ร้านสะดวกซื้อ ในหน้าชำระเงินจะมีตัวเลือกให้เลือกว่าสามารถจ่ายเงินด้วยวิธีไหนได้บ้าง จ่ายที่ร้านสะดวกซื้อไหนได้บ้าง แล้วจะได้รับรหัสการชำระเงิน โดยไปจ่ายหน้าเคาน์เตอร์ของร้านสะดวกซื้อที่เลือกไว้ หลังจ่ายเงินภายใน 10 นาที ก็จะได้รับอีเมลยืนยันการชำระเงิน อันเป็นการเสร็จสิ้น

โดยในตอนนี้เปิดให้ใช้งานในประเทศเม็กซิโก และ ประเทศญี่ปุ่น

ที่มา : Android Police

Highlight

Google ประกาศอัปเดต Veo 3.1 ใหม่ สร้างวิดีโอ 9:16 ได้แล้ว !

14/01/2026
Read More

ยุคนี้ปรับตัว = รอด Viu เปิดตัว Viu Shorts เสิร์ฟละครสั้นแนวตั้ง มีภาษาไทยด้วย !

14/01/2026
Read More

งานเข้า! ซีอีโอ OnePlus โดนออกหมายจับในไต้หวัน เพราะแอบจ้างวิศวกร 70 รายแบบผิดกฎหมาย

14/01/2026
Read More

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

Related Content