ไปให้สุดแล้วหยุดที่เจรจา Huawei อาจใช้ SD Card ไม่ได้ หลังสมาคม SD ตัดชื่อออกจากรายการสมาชิก

เรียกว่าจังหวะนี้ อะไรที่เกี่ยวข้องกับอเมริกาจะถูกแบนไม่ให้ใช้กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ของ Huawei ไปทั้งหมด ล่าสุดสมาคม SD หรือ SD Association หน่วยงานที่ไม่หวังผลกำไรผู้กำหนดมาตรฐานและการพัฒนาที่เกี่ยวกับ SD Card หน่วยบันทึกข้อมูลยอดนิยมในปัจจุบัน ได้นำชื่อของ Huawei ออกจากรายการสมาชิกขององค์กร ส่งผลให้หัวเว่ยไม่สามารถใช้ SD หรือ MicroSD กับผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการได้

ซึ่ง SD Association ได้ยืนยันว่าการถอดชื่อของ Huawei ออกในครั้งนี้เป็นการทำตามคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐ ส่วนทางการหัวเว่ยก็ออกมาบอกว่าปัญหานี้จะไม่กระทบกับสมาร์ตโฟนในปัจจุบันของหัวเว่ย ที่ยังใช้ MicroSD ได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามตัวแทนของหัวเว่ยก็ไม่ได้พูดถึงสมาร์ตโฟนรุ่นในอนาคตว่าจะยังใช้ MicroSD ได้หรือไม่

Huawei NM Card

ก็ไม่รู้ว่าที่หัวเว่ยผลักดันการใช้ NM Card (Nano Memory) ใน MicroSD ในสมาร์ตโฟนเรือธงอย่าง Huawei Mate 20 Series หรือ Huawei P30 Series เพราะคาดการณ์ว่าจะเกิดปัญหานี้ในอนาคตรึเปล่า แต่ก็ถือว่าหัวเว่ยมองการณ์ไกลมาก ที่พยายามพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองขึ้นมาทั้งหมด เพื่อลดการเพิ่งพิงเทคโนโลยีจากต่างชาติ

อ้างอิง: android authority

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save