ชื่อของ Huawei กลับมาปรากฎในหน่วยงานที่ดูแล SD Card, WiFi และ Bluetooth อีกครั้ง

หลังจากปล่อยให้ผู้ใช้หัวเว่ยหวาดเสียวกับอนาคตของอุปกรณ์ในแบรนด์ Huawei ว่าจะมีอนาคตอย่างไรกับการใช้ SD Card, WiFi และ Bluetooth เพราะหัวเว่ยถูกถอดชื่อออกจากการเป็นสมาชิกของหน่วยงานกลางที่ดูแลมาตรฐานหลักทั้ง 3 นี้คือ SD Association, Bluetooth SIG และ Wi-Fi Alliance ล่าสุดหัวเว่ยยืนยันว่าบริษัทได้กลับมาเป็นสมาชิกของทั้ง 3 องค์กรนี้เรียบร้อยแล้ว

Huawei ยืนยันกับ Android Authority ว่าที่ผ่านมาหัวเว่ยไม่เคยถูกยกเลิกสมาชิกภาพกับ SD Association แต่การถอดชื่อสมาชิกเป็นมาตรการชั่วคราวเพื่อทำตามคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อมีการพูดคุยเพื่อกำหนดทิศทางและหาทางออกกันแล้ว ชื่อของหัวเว่ยจึงกลับมาปรากฎในรายชื่อสมาชิกอีกครั้ง

ชื่อของหัวเว่ยกลับมาในสมาคม SD ในฐานะ Executive Member
ชื่อของ Huawei กลับมาใน Bluetooth SIG
หน้าเว็บของ Wi-Fi Alliance

แต่จนถึงปัจจุบันสถานการณ์ของ Huawei ก็ยังจัดว่าน่าตื่นเต้นอยู่ดี จนกว่าจะสามารถทำธุรกิจกับ Google และ ARM ได้ตามปกติ และสหรัฐอเมริกาเปลี่ยนแปลงคำสั่งบริหารที่แบนหัวเว่ย ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไป

อ้างอิง: android authority, SD Association, Bluetooth SIG และ Wi-Fi Alliance

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save