Microsoft Teams
Microsoft Teams

Microsoft Teams เปิดให้ใช้ฟรีแล้ว ฮับการทำงานแบบใหม่ ง่าย สะดวก เข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

จากอดีตสู่ปัจจุบันก็มีหลาย ๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไปมาก อย่างเช่น การทำงานที่ในปัจจุบันนี้ มีหลายองค์กรที่จะทำงานผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นหลัก รวมถึงปัญหาต่าง ๆ บนท้องถนน เช่น รถติด ฝนตก อุบัติเหตุต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางเป็นยังสถานที่ทำงาน

Microsoft Teams สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่
Microsoft Teams สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่

ก่อนหน้าเราอาจจะทำงานกันผ่าน LINE, Facebook Messenger หรือ Slack แต่ละช่องทางต่างมีข้อดีแตกต่างกันไป วันนี้เราจะมาทำความรู้จักอีก 1 บริการที่จะมาช่วยให้การทำงานของเราง่ายขึ้นจากฝั่งของ Microsoft กันบ้าง

Microsoft Teams

Microsoft Teams บริการฮับการทำงานอีกแบบที่ทำงานบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้ได้แบบฟรี ๆ

Microsoft Teams
Microsoft Teams

โดยบริการนี้เองจะมีความสามารถต่าง ๆ  มากมายที่สำคัญสำหรับการทำงานมาอยู่ในที่ ๆ เดียวกัน ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงมากยิ่งขึ้น เช่น การแชต ปฏิทิน พื้นที่เก็บไฟล์ เอกสาร การโทรวิดีโอและโทรเสียง และการประชุม

 • การแชต จะมีทั้งแบบที่แชตแบบปกติแบบกลุ่มหรือแบบ 1 ต่อ 1 หรือ คล้ายกับการสร้างโพสต์ ให้ผู้อื่นมาตอบได้ สามารถ mention หากันได้ด้วย ซึ่งจะทำให้สามารถจัดการบทสนทนาได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถส่งไฟล์ได้ ไม่มีวันหมดอายุด้วย
 • ปฎิทิน จะแสดงงาน อีเวนต์ หรือนัดต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นภายใน Teams และสามารถเลือกมุมมองในแบบต่าง ๆ ได้ เช่น รายสัปดาห์ หรือ รายวัน เช่นเดียวกับความสามารถของ Outlook
 • การโทร สามารถโทรหากันผ่านทางอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกับแอปอื่น ๆ ทั้งแบบเสียงหรือแบบวีดีโอก็ได้
 • การประชุม จะสามารถประชุมด้วยกันผ่านทาง Microsoft Teams คล้าย ๆ กับการ Skype ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 250 คน และสามารถสร้างการถ่ายทอดสดที่สามารถดูพร้อมกันได้สูงสุดถึง 10,000 คน

ส่วนในเรื่องของค่าใช้จ่ายนั้น เป็นแบบฟรีเมียม คือฟรีแต่มีข้อจำกัดที่ว่าจะสามารถจุคนในทีมได้สูงสุดเพียง 300 คนเท่านั้น และพื้นที่การเก็บไฟล์ 2 GB ต่อผู้ใช้ และ 10 GB ของข้อมูลที่แชร์ ถ้าจะอัปเกรดต้องอัปเกรดไปเป็น Office 365 Business Premium ซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ 10 เหรียญต่อผู้ใช้ต่อเดือน

ราคา Microsoft Teams
ราคา Microsoft Teams

ใครที่สนใจก็สามารถใช้อีเมลของเราสมัครลองใช้งานได้แล้ว ไม่เสียค่าใช้จ่ายและไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ ทั้งสิ้น และสามารถใช้ได้ทั้งบนเว็บ ติดตั้งบน PC หรือบนสมาร์ตโฟนทั้ง Android และ iOS

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก