การใส่คีย์เฟรมใน Adobe Character Animator

Adobe Character Animator สามารถใส่คีย์เฟรมเพื่อให้ควบคุมการเคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น

ปลายปีนี้ Adobe Character Animator จะมีการใส่คีย์เฟรมเพื่อใช้ในการปรับแต่งและควบคุมการเคลื่อนไหวให้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ตัวละครเคลื่อนไหวไปยังส่วนต่างๆ บนหน้าจอและควบคุมการแสดงภายในฉากได้มากขึ้น

Adobe Character Animator เป็นแอปในชุด Creative Cloud ที่สนับสนุนการสร้างภาพเคลื่อนไหวให้กับตัวละครที่วาดใน Photoshop หรือ Illustrator ด้วยการจับการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ผ่านเว็บแคมและไมโครโฟน สรุปง่าย ๆ ว่าเมื่อคุณขยับปากพูดและหันหน้า ตัวละครก็จะขยับปากและหันตามแบบเรียลไทม์ จากนั้นสามารถบันทึกและนำมาตัดต่อบน After Effects ได้อีกด้วย

Adobe Character Animator มีประโยชน์อย่างมากในการสร้างภาพเคลื่อนไหว เพราะสามารถแสดงออกทางสีหน้า และท่าทางที่โต้ตอบกับคู่สนทนาได้อย่างสัมพันธ์กัน จึงเป็นที่นิยมในโรงเรียนและบริษัทสร้างงานแอนิเมชัน

ส่วนฟีเจอร์ใหม่จะช่วยให้ตัวละครที่เคยเคลื่อนไหวขยับไปมาอยู่ในที่เดียว ให้สามารถใส่คีย์เฟรมบนไทม์ไลน์เพื่อเคลื่อนไหวไปในส่วนต่างๆ บนหน้าจอได้ เหมือนการสร้างภาพเคลื่อนไหวบน After Effects หรือ Animate CC

จากวิดีโอได้แสดงพารามิเตอร์ของคีย์เฟรมให้คุณสามารถกำหนดตำแหน่ง ปรับขนาด และหมุนตัวละครได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมี Inline graph editor สำหรับปรับความเร็วในการเคลื่อนที่ การเลื่อนเข้าหรือออกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังกำหนดให้แสดงซ้ำหรือแสดงเมื่อถึงคีย์เฟรมที่กำหนด ดังนั้นจึงสามารถตั้งค่ากำหนดการเคลื่อนไหวได้ล่วงหน้า

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก