เปิดตัว Intel Xeon W-2200 Processors ใหม่ล่าสุดสำหรับ Workstation

จากงาน Intel Open House ที่จัดขึ้น ณ โรงแรม Grand Hyatt Singapore ที่ประเทศสิงคโปร์ ที่ผ่านมานั้นนอกจากว่า Intel จะเปิดตัว Intel Gen Core-X Procressor (Cascade Lake X) สุดยอด CPU ระดับ High-End Desktop แล้ว ก็ยังมี Intel Xeon Processors ตัวใหม่ เปิดตัวมาในชื่อ Intel Xeon W-2200 Processors โดยเป็น CPU ที่ออกแบบมาสำหรับ Workstation โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่า Gen ที่เก่ากว่าถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

เปิดตัว Intel Xeon W-2200 Processors ใหม่ล่าสุดสำหรับ Workstation

Intel Xeon W-2200 Processors นั้นจะมาพร้อมกับระบบแรมแบบ DDR4-2933 ที่รองรับความจุสูงสุดถึง 1TB มาพร้อมกับ Wi-Fi 6AX200 ที่สามารถส่งความเร็วสูงสุดมากกว่า 1GB และแน่นอนว่าสำหรับ Workstation เองก็ยังรองรับ 2.5G Intel Ethernet Controller i225 และมีจำนวนคอร์สูงสุดถึง 18/36 โดยราคาเริ่มต้นที่ 294$ สำหรับรุ่นเล็กสุด และ 1333$ สำหรับรุ่นใหญ่สุดครับ

เปิดตัว Intel Xeon W-2200 Processors ใหม่ล่าสุดสำหรับ Workstation

Intel Xeon W-2200 Processors สามารถทำประสิทธิภาพสูงว่า Xeon Gen เก่าได้ถึง 2 เท่า สำหรับการตัดต่อ Video 4K นั้นก็จะเร็วขึ้น 97% สำหรับ Gen ที่เก่ากว่า 3 ปี และสามารถ Render Autodesk ได้เร็วขึ้นสองเท่า และแน่นอนกับการ Compiling สำหรับ Game Development ที่เร็วขึ้น 2 เท่าเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามหากเปรียบเทียบกับ Gen ที่แล้ว ก็จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นมาเพียง 10% เท่านั้น

เปิดตัว Intel Xeon W-2200 Processors ใหม่ล่าสุดสำหรับ Workstation

สำหรับ Intel Xeon W-2200 Processors นั้นจะมีให้เลือกกันทั้งหมด 8 รุ่นด้วยกัน ตามระดับราคาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้หลายแบบ เริ่มจาก Intel Xeon W-2223 ที่มี Base Clock Speed 3.6Ghz และสามารถ Boost ไปสูงสุดถึง 3.9Ghz และมีจำนวนคอร์ทั้งหมด 4/8 โดยใช้ไฟไป 120W โดยมีราคาค่าตัวแค่ 294$ เท่านั้น และสำหรับผู้ที่ต้องการความแรงแบบจัดเต็ม Intel Exon W-2295 นั้นมาพร้อมกับ Clock Speed Boost สูงสุดที่ 4.6Ghz มาพร้อมกับจำนวนคอร์ 18/36 โดยที่ใช้ไฟไป 165W แน่นอนว่าราคาก็ต้องสูงตามที่ 1333$ ครับ

เปิดตัว Intel Xeon W-2200 Processors ใหม่ล่าสุดสำหรับ Workstation

โดย Intel Xeon W-2200 Processors นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2019 นี้ รวมไปถึงเจ้าตัว Intel Core-X Series Procressor ด้วย งานนี้ก็เตรียมกระเป๋าตังกันไว้ให้พร้อมล่ะ และแบไต๋ก็จะกลับมา Update ข้อมูลใหม่ๆให้ทุกท่านก่อนชาวโลกแน่นอนครับ

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก