โดรนส่งมอบสินค้าโดย Wing

โดรนของบริษัท Wing ได้ให้บริการส่งมอบสินค้าเชิงพาณิชย์ครั้งแรกที่เวอร์จิเนียในสหรัฐ

ขณะนี้ Wing บริษัทลูกของ Alphabet ได้ให้บริการส่งมอบสินค้าในเวอร์จิเนียแล้ว โดยเริ่มจากส่งขนมขบเคี้ยวและผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพให้กับผู้ที่พักอาศัยในเมืองคริสเตียนเบิร์กรัฐเวอร์จิเนีย ซึ่งเป็นการใช้โดรนส่งมอบสินค้าเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา หลังจากที่บริษัทได้รับอนุมัติจากรัฐบาลและร่วมมือกับ Walgreens บริษัทดำเนินกิจการร้านขายยา ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพและยา และ FedEx บริษัทขนส่งสินค้าสัญชาติอเมริกัน

เมื่อเมษายนที่ผ่านมา Wing เป็นเจ้าของสายการบินโดรนเชิงพาณิชย์รายแรกที่ได้การรับรองโดย สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (Federal Aviation Administration : FAA) ที่มีแนวคิดส่งมอบยาและอาหารจากร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านไปส่งให้ลูกค้าถึงบ้านได้อย่างปลอดภัยมากกว่าการใช้บริการรถขนส่ง

Wing เปิดเผยว่าการส่งมอบด้วยโดรนจะช่วยลดจำนวนรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน ซึ่ง Wing จะพยายามส่งมอบสินค้าภายในไม่กี่นาทีสำหรับคำสั่งซื้อจากผู้พักอาศัยในเมืองคริสเตียนเบิร์กและฟรีค่าธรรมเนียมในการจัดส่งอีกด้วย

Wing ได้โพสต์วิดีโอตัวอย่างการให้บริการกับครอบครัวคู่สามีภรรยาสูงอายุและครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ซึ่งใช้สมาร์ตโฟนเลือกรายการสินค้าที่ต้องการให้จัดส่ง จากนั้นจะเห็นพนักงานจัดวางสินค้าลงในกล่องกระดาษแข็งที่คล้ายกับ Happy Meal ขนาดใหญ่ แล้วนำไปเกี่ยวกับคลิปสีเหลืองที่ห้อยลงจากโดรนและค่อยถูกดึงขึ้นไปด้านบนล็อกเข้ากับตัวโดรนแล้วบินออกไปส่งยังลูกค้า

โดรนจะบินไปยังบ้านลูกค้าแล้วหย่อนกล่องลงไปให้ลูกค้าที่กำลังรออยู่ ซึ่งคู่สามีภรรยาสูงอายุได้รับด้ายและผ้าพันแผล ส่วนครอบครัวที่มีเด็กเล็กได้รับขนมขนมขบเคี้ยว แล้วเด็กก็ชี้ไปบนท้องฟ้าเพื่อกล่าวลาโดรนที่กำลังบินจากไป

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก