โดรนสนับสนุนแผนกดับเพลิง

โดรนกำลังมาแรง ลอสแองเจลิสเพิ่มอัตราเข้าสู่กองบินเป็นสองเท่าให้กับแผนกดับเพลิง

LAFD (Los Angeles Fire Department) แผนกดับเพลิงลอสแองเจลิส มีความตั้งใจที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการดำเนินงานโดยเฉพาะโดรนที่ต้องเพิ่มจำนวนมากขึ้น เพราะแผนกดับเพลิงในรัฐนี้ใหญ่เป็นอันดับสามของสหรัฐอเมริกาที่รองลงมาจากนิวยอร์กและชิคาโก มีงบประมาณถึง 20,915 ล้านบาท พนักงานกว่า 35,000 คน และได้รับการโทรแจ้งเหตุไฟไหม้ในปี 2561 ถึง 492,717 ครั้ง

LAFD มีโดรนประจำการอยู่แค่ 11 ลำ เพื่อบินทำงานร่วมกับ 258 รถดับเพลิง รถพยาบาล และเฮลิคอปเตอร์ และเป็นรัฐแรกที่ใช้โดรนร่วมกับแอปดับเพลิงที่พัฒนาโดยบริษัท DJI ของจีน ซึ่งได้ผลิตโดรนผนวกกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพเพื่อนำข้อมูลมาปรับใช้กับสถานการณ์ฉุกเฉินในสภาพแวดล้อมของเมืองที่ซับซ้อน

นักบินของ LAFD จะได้รับการฝึกอบรมสูงสุดถึง 80ชั่วโมง ซึ่งมากกว่าการฝึกบังคับโดรนในเชิงพาณิชย์ โดยจะใช้โดรนช่วยถ่ายภาพให้มองเห็นเหตุการณ์และรับรู้สถานการณ์แบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้บัญชาการสามารถรู้ปัญหา ประเมินความเสียหาย และตัดสินใจได้ดีขึ้น

ตอนนี้หลังจากได้ร่วมโปรแกรมพัฒนาโดรนกับ DJI ผ่านมา 5 เดือนจนเห็นความสำเร็จมากพอที่จะเพิ่มจำนวนโดรนเป็น 2 เท่า ต่อไปจากนี้จะใช้โดรนเข้ามาช่วยเหลือนักผจญเพลิงและทีมสนับสนุนเพื่อจัดการกับวัตถุอันตราย ค้นหาและช่วยเหลือในสภาพแวดล้อมแบบในเมือง สภาพแวดล้อมทางทะเลและการช่วยเหลือทางน้ำอย่างรวดเร็ว

ที่มา : Engadget และ Techcrunch

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก