ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
mark

ทดลองซื้อโฆษณาบน Facebook “ปล่อยข่าวปลอม Covid-19” ปรากฏว่าผ่านเฉย!!

Table of Content

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีข้อมูลจากศาลระบุโดยตรงว่า Facebook พยายามซื้ออุปกรณ์สำหรับสอดแนม iPhone iPad ก็เป็นเรื่องใหญ่มากพอแล้ว ล่าสุดดันปล่อยโฆษณาเกี่ยวกับข่าวปลอมของ Covid-19 ไปแบบดื้อ ๆ อีกด้วย

Engadget รายงานว่า Consumer Report ได้ทดสอบซื้อโพสต์บนจำนวนหนึ่งที่เป็นการละเมิดกฏของ Facebook แต่ดันผ่านอย่างหน้าตาเฉย โดยเนื้อหาของโพสต์นั้นระบุว่า ผู้คนควรดื่มสารฟอกขาวในปริมาณน้อยทุกวันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา แต่เมื่อซื้อผ่าน Consumer Report ก็รีบดึงโพสต์ที่ซื้อออกทันทีเพื่อป้องกันความผิดพลาด หลังจากนั้น Facebook ก็ได้ปิดบัญชีที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ปัญหาอย่างหนึ่งของ Facebook คือการพึ่งพาระบบตรวจสอบอัตโนมัติเสียมาก ขาดการทำงานด้วยคนจริง ๆ กลายเป็นช่องโหว่ที่สำคัญ ส่งผลให้ข้อมูลที่ไม่เป็นจริงหลุดรอดออกมาได้

ทั้งนี้ตัวแทนของ Facebook ได้แจ้งกับทาง Engadget ว่าด้วยระบบตรวจสอบอัตโนมัติของ Facebook บริษัทได้ลบโพสต์ที่ผิดกฏของบริษัทนับล้านโพสต์แล้ว โดยบริษัทยังคงพัฒนาระบบตรวจสอบเพื่อป้องกันข้อมูลผิด ๆ ก่อนที่จะถูกเผยแพร่ออกไปด้วย

อ้างอิง Engadget

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content