bic camera

อนาคตอันใกล้คือซื้อ-ขายออนไลน์ ห้างในญี่ปุ่นเร่งผลักดันการขายออนไลน์เพิ่มขึ้นสองเท่า

จากข่าวห้างสรรพสินค้าในจีนที่กลับมาเปิดตัวอีกครั้งตามนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ประสบความสำเร็จนัก (อาจเป็นแค่ช่วงนี้) เพราะผู้คนยังเลือกไม่ออกมาเดินเนื่องจากยังคงกังวลเรื่องการแพร่ระบาด รวมถึงเป็นช่วงที่ต้องรัดเข็มขัดมากขึ้นเพื่อเตรียมเงินเอาไว้หากเกิดเหตุการณ์อะไรในอนาคต

ดูเหมือนว่าร้านค้าในญี่ปุ่นก็เตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในจีนเช่นกัน ร้านค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของญี่ปุ่น Bic Camera ได้ยกระดับความสามารถในการประมวลผลสินค้าออนไลน์ในระบบของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เนื่องจากผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

เมื่อเดือนที่ผ่านมา Bic Camera ในโตเกียวได้ลงทุนขยายคลังสต็อกสินค้าในจังหวัดชิบะสำหรับการซื้อขายออนไลน์เพิ่มขึ้นถึง 70% ผลที่ได้คือบริษัทจะสามารถส่งสินค้าออนไลน์ได้มากขึ้นถึงสองเท่าตัว ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Bic Camera พยายามเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ E-commerce ใช้บริการได้ผ่านแอปพลิเคชัน และทำแพลตฟอร์มชอปปิงออนไลน์ร่วมกับ Rakuten ในปี 2018

ไม่ใช่แค่ Bic Camera รายเดียวเท่านั้นที่หันมาลงทุนการซื้อขายสินค้าออนไลน์ แต่ร้านค้าปลีกรายอื่น ๆ ก็กำลังขยายบริการด้านออนไลน์ด้วยเช่นเดียวกัน

แม้แต่ซูเปอร์มาร์เก็ตของญี่ปุ่นอย่าง Life ก็ได้ขยายการส่งสินค้าแบบออนไลน์โดยร่วมมือกับ Amazon Japan ในการส่งของสินค้ากลุ่มอาหารถึงมือผู้บริโภคอีกด้วย

อ้างอิง Nikkei

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก