xiaomi

Xiaomi จะเปิด Mi Commerce ในอินเดียให้ลูกค้าที่อยู่กับบ้านซื้อออนไลน์ส่งถึงบ้านโดยร้านค้าปลีก

จันทร์ที่ 4 พฤษภาคม Xiaomi Corp ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนของจีนเปิดเผยว่าสัปดาห์นี้บริษัทจะเปิดตัวบริการใหม่ Mi Commerce ในอินเดียสำหรับให้ลูกค้าที่พักอยู่กับบ้านระหว่างปิดเมืองทั่วประเทศสามารถเรียกดูและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีในร้านค้าใกล้บ้านผ่านออนไลน์แล้วร้านค้าพันธมิตรเหล่านี้ก็จะจัดส่งไปให้ถึงบ้าน ซึ่งจะเปิดให้บริการทั่วอินเดียและหากบริการนี้สำเร็จก็จะยังดำเนินการอย่างต่อเนื่องหลังจากสิ้นสุดการปิดเมือง

Xiaomi เป็นบริษัทที่ส่งมอบสมาร์ตโฟนที่มากที่สุดในอินเดีย ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 30% มากกว่า Samsung (ข้อมูลจาก Counterpoint สถาบันวิจัยของฮ่องกง) และมาตรการปิดเมืองในระหว่างวิกฤติ COVID-19 ตั้งแต่ 25 มี.ค. ที่ขยายไปจนถึง 17 พ.ค. แม้จะมีการผ่อนคลายบ้าง แต่ก็ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายของ Xiaomi รวมไปถึงคู่แข่ง เนื่องจากร้านค้าในอินเดียได้ปิดตัวลงและยอดขายผ่านออนไลน์ก็ลดลง เนื่องจากเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอย่าง Amazon และ Flipkart ของ Walmart ได้ระงับการขายโทรศัพท์มือถือเพื่อเน้นการส่งมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในครัวเรือน

เมื่อผู้คนวิตกกังวลในการเยี่ยมชมสินค้าผ่านร้านค้าปลีกที่เป็นออฟไลน์ เนื่องจากห่วงความปลอดภัยและสุขภาพในการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งทาง Xiaomi จึงสร้างบริการอีคอมเมิร์ซเพื่อช่วยให้ร้านค้าปลีกยังคงสามารถขายสินค้าได้อย่างต่อเนื่องและยังช่วยจัดหาเงินหมุนเวียนผ่านสินเชื่อของบริษัทอีกด้วย สรุปง่าย ๆ ว่าบริการนี้สามารถช่วยทั้งร้านค้าปลีกให้อยู่ได้และบริษัทจะมียอดขายเพิ่มขึ้นด้วย

ที่มา : reuters

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก