ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
tiktok
Read

ไม่จบ! อินเดียสั่งแบนอีก 47 แอปจีนอ้างเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ

Tabel of Content

ปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รัฐบาลอินเดียได้สั่งแบนแอปสัญชาติจีนกว่า 59 รายการ รวมถึงแอปยอดฮิตอย่าง TikTok และ WeChat มาหมาด ๆ ล่าสุดวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม กระทรวงเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และสารสนเทศของอินเดียได้ออกคำสั่งแบนอีก 47 แอปจีนอ้างเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติเหมือนก่อนหน้านี้

การแบน 59 แอปครั้งที่แล้วมีแอปยอดนิยมที่โดน คือ TikTok, WeChat, ShareIt และ UC Browser ส่วนการแบนรอบใหม่ 47 แอปมีรายชื่อที่เปิดเผยมาให้ทราบกันก่อน คือ Cam Scanner Advance และ Helo และ ShareIt ที่เป็น Lite Version ส่วนที่เหลือจะประกาศรายชื่อทั้งหมดอีกครั้ง นอกจากนี้คาดว่ากำลังตรวจสอบแอปเพิ่มอีก 275 รายการ เช่น Resso บริการสตรีมเพลงของ ByteDance, Ali Express และเกม PUBG

การแบนแอปจีนโดยรัฐบาลอินเดียเกิดขึ้นหลังจากเดือนที่แล้วทหารของอินเดีย 20 นายเสียชีวิตจากเหตุปะทะกับทหารของจีนในเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทั่วโลกต่างกำลังติดตาม

หลังจาก TikTok และ WeChat ถูกแบนในอินเดียสามสี่สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ส่งผลให้ชาวอินเดียแห่มาใช้แอปในท้องถิ่นอย่าง Roposo แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสำหรับแชร์วิดีโอของอินเดียและ Sharechat โซเชียลมีเดียของอินเดียที่มีผู้ใช้ใหม่หลายล้านคนในเดือนนี้แค่เดือนเดียว

นอกจากนี้บริษัทวิจัย Kantar เปิดเผยว่าผลประโยชน์จากการแบนแอปจีนได้ส่งผลดีอย่างมากมายต่อ Facebook นั่นก็คือฟีเจอร์ Reels บน Intagram ที่ช่วยให้ผู้ใช้สร้างวิดีโอได้ 15 วินาทีซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นเดือนนี้ มีผลทำให้ชาวอินเดียใช้เวลาเฉลี่ยบน Instagram เพิ่มขึ้น 35% ต่อวันหรือเพิ่มขึ้นเป็น 2.3 เท่า

ที่มา : techcrunch

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

สรุปภาษีรถยนต์ใหม่ อัปเดต 2026 รถรุ่นไหนเสียกี่

16/01/2026
Read More

Related Content