เริ่มต้นดี! Samsung ทวงคืนเบอร์หนึ่งยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกไตรมาสแรกปีนี้

หลังจากเสียตำแหน่งให้กับคู่รักคู่แค้นอย่าง Apple ในช่วงไตรมาสส่งท้ายปีที่แล้ว ล่าสุด Samsung ก็กลับมารั้งอันดับ 1 แบรนด์ขายสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลกประเดิมไตรสมาสแรกของปี 2015 เรียบร้อย

ทั้งนี้ มีรานงานผลการสำรวจจากบริษัทวิจัยการตลาดชื่อดังอย่าง Gartner ที่เปิดเผยว่า Samsung สามารถขายสมาร์ทโฟนรวมแล้ว 81.1 ล้านเครื่องในไตรมาสนี้ เหนือ Apple ที่ทำยอดขายได้ 60.1 ล้านเครื่อง อย่างไรก็ตาม ยักษ์ใหญ่โลกไอทีจากแดนกิมจิกลับมียอดส่วนแบ่งทางการตลาดที่ลดลงเหลือ 24.2% จากไตรมาสที่แล้วที่เคยทำได้ 30.4%

ขณะเดียวกัน ทางด้าน Apple ที่เพิ่งจะกลับมาเป็นผู้นำยอดขายสูงสุดในตลาดมือถือจีนไตรมาสล่าสุดจากอ้อมอกของ Xiaomi นั้นกลับมีส่วนแบ่งทางการตลาดที่สูงขึ้นจาก 15.3% มาเป็น 17.9% ตามมาด้วย Lenovo, Huawei และ LG ในตำแหน่งท็อปไฟว์ นอกจากนี้ ในส่วนของระบบปฏิบัติการบนมือถือนั้น Android ยังคงนำโด่งเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย iOS, Windows และ Blackberry

ที่มา : gsmarena / yibada

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก