ลือ iPhone แบบพับหน้าจอสองโมเดลได้เข้าสู่กระบวนการทดสอบความแข็งแรงแล้ว

Economic Daily News รายงานว่า ตอนนี้ iPhone พับหน้าจอได้สองเครื่องซึ่งเป็นเครื่องต้นแบบหรือ Prototype ได้เข้าสู่กระบวนการทดสอบความแข็งแรงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ iPhone พับหน้าจอได้ที่เข้าสู่กระบวนการทดสอบสองโมเดลนั้นไม่ได้หมายถึงว่ามี 2 รุ่น แต่เป็นการทดสอบความแข็งแรงของบานพับแต่ละรูปแบบ โดยทดสอบโรงงานของ Foxconn ประเทศจีน ซึ่งแต่ละโมเดลมีความแตกต่างดังนี้

  • โมเดลแรก: เป็นโมเดลแบบหน้าจอแยกสองชิ้น ถ้าให้นึกภาพง่าย ๆ ก็ประมาณ Microsoft Surface Duo ซึ่ง Jon Prosser เคยบอกไว้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาว่าตอนนั้น Apple กำลังทดสอบโมเดลนี้อยู่ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าจอ 2 ชิ้นมาประกบกัน แต่ Prosser บอกว่ามันประกบกันได้เนียนมาก ๆ
  • โมเดลที่สอง: เป็นโมเดลแบบที่คุ้นเคยมากที่สุดคือ clamshell foldable หรือเป็นหน้าจอแบบพับได้เหมือนกับ Galaxy Z Flip หรือ Motorola Razr ใช้หน้าจอ OLED ของ Samsung ที่มีความยืดหยุ่นสูง โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Apple ได้สั่งหน้าจอแบบพับได้ของ Samsung เป็นจำนวนมากเพื่อทดสอบความแข็งแรงโดยเฉพาะ

น่าจะอีกนานกว่าเราจะได้เห็นสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ของ Apple เพราะตอนนี้อยู่ในกระบวนการทดสอบฮาร์ดแวร์ในส่วนของบานพับเท่านั้น ยังไม่ไปถึงขั้นตอนที่สามารถใช้งานได้จริงเลย

อ้างอิง MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก