ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Donald Trump

ทิ้งท้าย Donald Trump สั่งแบนแอปจีนเพิ่มก่อนลงตำแหน่ง

Table of Content

ก่อนจะลงจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ประธานาธิบดี Donald Trump แห่งสหรัฐอเมริกาได้ลงนามแบนซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันของจีนหลายรายการเลยทีเดียว

Donald Trump สั่งแบนบริการ, แอปพลิเคชันทั้งหมด 8 อย่าง ได้แก่ Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay และ WPS Office โดยให้เหตุผลว่าแอปเหล่านี้มีการรวบรวมข้อมูลเป็นจำนวนมากเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคงภายในประเทศจีนซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสหรัฐอเมริกา โดยทางการสหรัฐจะดำเนินการภายใน 45 วัน แต่คาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนวันที่ 20 มกราคมนี้

“เราได้ประเมินว่าแอปพลิเคชัน, ซอฟต์แวร์ของจีนจำนวนหนึ่งมีการเก็บข้อมูลจำนวนมากโดยอัตโนมัติจากผู้ใช้หลายล้านคนในสหรัฐอเมริกา รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน โดยเราต้องดำเนินการเพื่อจัดการกับภัยคุกคามที่เกิดจากแอปพลิเคชันและซอฟต์แวร์จากจีน” – Donald Trump

ก็ต้องรอดูกันว่าหลังจาก Trump ลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีไปแล้ว Joe Biden ขึ้นมาแทนจะมีความเปลี่ยนแปลงอะไรเกิดขึ้นกับสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาบ้าง

อ้างอิง New York Times

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content