Samsung เปิดตัวนวัตกรรมสุดเจ๋ง สร้างสรรค์ชีวิตที่ดีขึ้นในยุคดิจิทัล ในงาน CES 2021

วันนี้ในงาน CES 2021 ที่เปลี่ยนมาจัดในรูปแบบออนไลน์ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 Samsung ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะมาเปลี่ยนชีวิตผู้ใช้ให้ดี ไฮเทค และง่ายขึ้นในยุคดิจิทัล

Samsung Bespoke 4-Door Flex

เริ่มต้นด้วย Samsung Bespoke 4-Door Flex ที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกเปลี่ยนสี หรือเปลี่ยนฟังก์ชันต่าง ๆ ของตู้เย็นได้ตามใจชอบ ให้เข้ากับสไตล์ของครัวในแต่ละบ้าน มาพร้อมกับประตูเครื่องดื่มแบบใหม่สำหรับการกดน้ำดื่มและเติมน้ำใส่เหยือกโดยอัตโนมัติ และช่องสำหรับใส่อาหารที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ วางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ในสหรัฐฯ

MICRO LED ขนาด 110 นิ้ว

พร้อมกันนี้ มีการเปิดตัว MICRO LED ขนาด 110 นิ้ว ที่จะประกอบขึ้นด้วยหลอด LED RGB ให้สีที่สมจริงและคมชัด และมีดีไซน์ขอบที่บางมาก ๆ เพื่อให้ประสบการณ์การรับชมภาพที่ดีขึ้น อีกทั้งยังรองรับฟีเจอร์ “4Vue” (Quad View) ให้ผู้ใช้สามารถดูได้พร้อมกันมากถึง 4 จอในคราวเดียวกัน เริ่มวางจำหน่ายเดือนมีนาคม 2021 นี้

เพิ่มคุณภาพชีวิตด้วย SmartThings Cooking และ Samsung Health Smart Trainer

สำหรับ SmartThing Cooking จะเป็นบริการใหม่จาก Samsung SmartThing ที่จะมาช่วยผู้ใช้ในการวางแผนและทำอาหาร โดยใช้ AI มาช่วยวิเคราะห์และแนะนำมื้ออาหารทั้งสัปดาห์ พร้อมสร้างรายการวัตถุดิบและกดสั่งซื้อได้ทันที่ และยังช่วยเชื่อมต่อเครื่องมือในการทำอาหารต่าง ๆ เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้งาน

ใน Samsung TV ในปี 2021 นี้ จะมาพร้อมกับ Samsung Health ที่จะช่วยแปลงบ้านของคุณให้กลายเป็นยิมขนาดย่อมได้ด้วยวิดีโอสาธิตการออกกำลังการแบบ Interactive พร้อมเทรนเนอร์ส่วนตัวที่จะมาช่วยประเมินการออกกำลังการของคุณ

นำ AI มาช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

Samsung กำลังเตรียมออกเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นใหม่ JetBot 90 AI+ ที่จะนำเซ็นเซอร์ LiDAR เซนเซอร์ 3D และ AI มาช่วยในการวิเคราะห์หลบหลีกสิ่งกีดขวางเล็ก ๆ และสายไฟได้ พร้อมกับกล้องในตัวเชื่อมต่อกับแอป SmartThings เพื่อมอนิเตอร์ที่บ้านได้

นอกจากนี้ยังมี Samsung Bot Care ที่จะใช้ AI ในการวิเคราะห์และสนองพฤติกรรมของมนุษย์ พร้อมทั้งเป็นผู้ช่วยให้ผู้ใช้ ดูแลเรื่องต่าง ๆของผู้ใช้ได้ และ Samsung Bot Handy หุ่นยนต์ที่จะสามารถนำมาช่วยงานบ้านของคุณได้ด้วย

Galaxy Upcycling at Home

จากเดิม Samsung ได้มีโปรแกรม Galaxy Upcycling รับสมาร์ตโฟน Galaxy รุ่นเก่า ๆ ของผู้ใช้ ไปพัฒนาและทำประโยชน์ในด้านอื่น ๆ แต่ในตอนนี้ในโปรแกรม Galaxy Upcycling at Home ผู้ใช้จะสามารถทำเป็นอุปกรณ์ IoT ต่าง ๆ ได้ที่บ้านเองแล้ว

TV Eco Packaging

ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป Samsung จะเริ่มใช้กล่องที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ในผลิตภัณฑ์ทีวี หน้าจอ และเครื่องเสียง อีกทั้งยังได้ออกแบบรีโมตควบคุมพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สร้างจากพลาสติกรีไซเคิล และสามารถชาร์จพลังงานได้จากพลังงานแสง ทั้งนี้เพื่อลดปริมาณขยะจากถ่านที่จะต้องเปลี่ยนในทุก ๆ ครั้ง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก