ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Facebook เริ่มทดสอบขอเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน iPhone เพื่อการโฆษณาที่ดีขึ้น

Table of Content

อย่างที่ทราบกันว่า iOS 14 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่เรียกว่า App Tracking Transparency หรือเรียกย่อว่า ATT ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ด้วยตัวเองว่าต้องการให้แอปพลิเคชันเก็บข้อมูลการใช้งานของเราหรือไม่

เนื่องจากการมาของฟีเจอร์นี้ทำให้ Facebook ไม่สามารถเก็บข้อมูลหรือพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้งาน iPhone ได้ดีเท่าเดิม ส่งผลให้การยิงโฆษณาแบบ Target Ads แย่ลงกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้ถึงกับมีข่าวว่า Facebook จะฟ้องร้อง Apple ในข้อหาผูกขาดอีกด้วย

ล่าสุด CNBC รายงานว่า Facebook ได้เริ่มทดสอบการแจ้งเตือนแบบใหม่กับผู้ใช้งาน เป็นลักษณะของการแนะนำให้ผู้ใช้งานเปิดให้ Facebook ติดตามการใช้งานดีกว่านะ เพื่อที่ทาง Facebook จะได้ยิงโฆษณาได้ตรงใจผู้ใช้งานมากขึ้น แน่นอนว่าเรามีสิทธิ์เลือกเหมือนเดิมว่าจะอนุญาตหรือไม่อนุญาต

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ความคุกรุ่นระหว่าง Facebook และ Apple ขึ้นสู่จุดสูงสุด โดย Mark Zuckerberg กล่าวว่า Apple มีแรงจูงใจในการต่อต้าน Facebook โดยวันรุ่งขึ้น Tim Cook ได้กล่าวว่า รูปแบบธุรกิจของ Facebook นำไปสู่การแบ่งขั้วและทำให้เกิดความรุนแรง ซึ่งถือว่าไม่เป็นผลดีต่อสังคมเท่าไหร่นัก

อ้างอิง 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

ทำไมถึงเรียก Blue Moon ทั้งที่ไม่ใช่สีน้ำเงิน แล้วทำไมต้อง Micro Blue Moon ด้วย ?

29/05/2026
Read More

Related Content