ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Clubhouse icon

Clubhouse จะไม่ผ่านเซิร์ฟเวอร์จีน ป้องกันรัฐบาลดักฟัง

Table of Content

เรียกว่าเป็นโซเชียลมีเดียน้องใหม่ที่มาแรงมากสำหรับ Clubhouse แน่นอนว่าสิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญในยุคสมัยนี้คือเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะการดักฟังจากรัฐบาลจีน ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญตรงนี้ด้วย

Alpha Exploration ทีมพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Clubhouse กล่าวกับ Internet Observatory ของ Stanford ว่า ตอนนี้ทีมพัฒนากำลังเพิ่มระดับความปลอดภัยของตัวแอป Clubhouse ให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม โดยจะไม่ส่ง Ping ไปยังประเทศจีน ซึ่งในทางทฤษฎีนั้นจะทำให้หน่วยงานหรือสปายของประเทศจีนติดตามหรือดักฟังการใช้งานได้ยากกว่าเดิม

การอัปเกรดความปลอดภัยดังกล่าวรวมถึงการเข้ารหัสหรือ Encryption เพิ่มเติมจากเดิม ซึ่งจะมีผลใน 72 ชั่วโมง โดยจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติมในภายหลัง

ปัจจุบันน่าจะมีผู้ใช้งาน iOS ที่ใช้งาน Clubhouse เหลือน้อยแล้ว ซึ่งผู้ใช้งานกลุ่มนี้ก็มีความกังวลว่ารัฐบาลจีนจะสามารถดักฟังการสนทนาหรือเก็บข้อมูลการใช้งานได้ และเนื่องจากมีผู้ใช้งานเพียงไม่กี่คนก็อาจตกเป็นเป้าหมายได้ง่ายเหมือนกัน

อ้างอิง Engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รวมคอมเมนต์จากเพจ BT beartai คอมเมนต์ไหนน่าสนใจในเดือนมีนาคม

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

Vgadz เปิดตัว “RingConn Gen 2 Air” แหวนอัจฉริยะเบาที่สุด พร้อมส่วนลดพิเศษ

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

สรุปให้ Instagram Plus ทำไรได้ ฟีเจอร์ใหม่สายซุ่ม ‘ส่องสตอรี่ไม่ทิ้งรอย’ แค่ราว 30 บาท/เดือน

03/04/2026
Read More

โคตรจะเลิศเลยล่ะ ! นักบิน Artemis II พก iPhone 17 Pro Max เตรียมแชะรูปดวงจันทร์ 

03/04/2026
Read More

Related Content